QSHE

Chia sẻ

Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Thực hiện quy định của Chính phủ tại nghị định 79/2014/NĐ-CP ban hành ngày 31.7.2014 V/v quy định chi tiết thi hành một số điều của luật PCCC, từ ngày 14 đến 29.7.2015, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) - Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) phối hợp với Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC định kỳ năm 2015.

Toàn cảnh lớp học

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và chủ động triển khai có hiệu quả công tác phòng cháy và chữa cháy tại đơn vị, hàng năm toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) TKNB đều được huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Khóa huấn luyện gồm làm 2 đợt: Đợt một huấn luyện chung cho toàn thể CBCNV từ ngày 14 đến 15.7.2015, đợt hai từ ngày 20 - 29.7.2015, huấn luyện lực lượng chữa cháy chuyên trách của Phòng Bảo vệ - PCCC cùng đội hình chữa cháy tại chỗ của các Tổ, Đội trực tiếp sản xuất.

Giảng viên của Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh giới thiệu tính năng, tác dụng và hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy

Tại lớp học các học viên được nghe và tìm hiểu nội dung: Luật PCCC, các văn bản pháp luật của Nhà nước về PCCC, những kiến thức cơ bản về cháy nổ; giới thiệu tính năng, tác dụng, cách bảo quản và sử dụng các loại bình chữa cháy. Sau phần học lý thuyết, các học viên được được hướng dẫn và trực tiếp thực hành chữa cháy. Đối với lực lượng chữa cháy chuyên trách của Phòng Bảo vệ - PCCC và đội hình chữa cháy tại chỗ của các Tổ, Đội trực tiếp sản xuất còn thực hành triển khai các đội hình chữa cháy cơ bản như đội hình 2 lăng A, và đội hình phun foam chữa cháy. Sau khi học lý thuyết và thực hành, các học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh cấp chứng chỉ về nghiệp vụ PCCC có thời hạn trong 2 năm.

Một số hình ảnh lớp học:

Trưởng phòng Bảo vệ - PCCC TKNB Trịnh Đình Điện khai giảng lớp học

Học viên thực hành dập tắt khay xăng bằng bình chữa cháy tại chỗ

Lực lực lượng chuyên trách PCCC của phòng Bảo vệ - PCCC và công nhân xăng dầu thuộc đội hình chữa cháy tại chỗ của các Tổ, Đội trực tiếp sản xuất được huấn luyện nghiệp vụ PCCC