4.0 ở PLX: Bắt nhịp cùng thời đại

 09:27 SA @ Thứ Tư - 26 Tháng Chín, 2018

Petrolimex “lên sàn” HoSE ngày 21/4 đã trở thành tâm điểm của giới đầu tư & truyền thông Việt Nam & quốc tế. Trong số 29 thương nhân đầu mối, Petrolimex nổi lên như một ngôi sao sáng về quản trị doanh nghiệp được các cơ quan quản lý nhà nước, nhà đầu tư ghi nhận, đánh giá cao.

Tạp chí Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Sâm - Trưởng phòng ERP Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) về đề tài thú vị này hy vọng sẽ gửi đến quý vị bạn đọc nhiều thông tin có ích cho doanh nghiệp mình.

Xin ông cho biết, tại sao Petrolimex “buộc” phải ứng dụng CNTT vào công tác quản lý điều hành của mình?

Ông Nguyễn Văn Sâm: Tôi nghĩ rằng, chẳng có gì “buộc” và “phải” trong công tác ứng dụng thông tin vào quản trị doanh nghiệp tại Petrolimex. Đây là nhu cầu phát triển và là tầm nhìn của doanh nghiệp chúng tôi.

Một khi công nghệ thông tin (CNTT) mà nền tảng của nó là máy tính và mạng internet đã trở thành xu hướng tiên tiến của thế giới thì Petrolimex bắt nhịp theo. Chúng tôi luôn nhìn ra thế giới để học tập và tiếp thu tinh hoa của thế giới.

Điều đáng mừng là Việt Nam ta cũng thuộc diện cấp tiến trong lĩnh vực này, nhưng điểm nổi bật ở Petrolimex chính là tính tiên phong, đi đầu.

Xem chi tiết tại đây

Nguồn:  Thúy Hà (thực hiện)
Tạp chí Công Thương