Sôi nổi các hoạt động hướng về Đại hội Đoàn Thanh niên

 10:11 SA @ Thứ Ba - 12 Tháng Tư, 2022

Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022) và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm 2022 - 2027, kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2022) nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao sức khỏe, tăng cường sự đoàn kết gắn bó - giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, phát huy giá trị, hình mẫu của người thanh niên trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Chi đoàn thanh niên Tổng kho đã linh hoạt và tích cực tổ chức thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ, đưa hoạt động đoàn trở nên sâu rộng, hiệu quả, ý nghĩa. Các chương trình hoạt động đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn.

Sáng ngày 02.4.2022, tại bia tưởng niệm kho dầu A, chi ĐTN Tổng kho cùng ĐTB thị trấn Nhà Bè và chi ĐTN Đại đội 5 Cảnh sát bảo vệ tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, giai cấp công nhân điển hình là công nhân ngành xăng dầu đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay.­­­ Tham gia chương trình, các đoàn viên thanh niên được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống thực dân, đế quốc, được giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, có cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc.

Đoàn viên chi ĐTN Tổng kho và các đơn vị viếng bia tưởng niệm và nghe ôn lại lịch sử đấu tranh của Đảng bộ và công nhân kho dầu tại kho dầu A

Ngày 04.4.2022 chi ĐTN Tổng kho phối hợp cùng chi ĐTN trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân thực hiện chương trình Gìn giữ mầm xanh, chi đoàn Tổng kho đã trao tặng cây xanh, giới thiệu đặc điểm sinh trưởng của các loại cây, cách chăm sóc cây cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Đoàn viên chi ĐTN Tổng kho gửi tặng cây xanh đến chi đoàn trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân và …

Qua đó chương trình giúp nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên môi trường trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên môi trường. Phát huy hơn nữa vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động của cộng đồng thông qua những chương trình bảo vệ môi trường thiết thực. Từ việc nhận lại các chai lọ có thể tái chế Chi ĐTN Tổng kho đã lan tỏa ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sống đến các "mầm xanh tương lai" giúp các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

… nhận lại từ học sinh nhà trường các chai lọ, rác thải nhựa có thể tái chế được

Ngày 07.4.2022 chương trình Chuyển động xanh - Sống lành mạnh năm 2022 đưa các đoàn viên chi đoàn đạp xe dã ngoại về tham quan khu du lịch Vàm Sát ... Hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp đầy sức sống nhưng bình dị của thiên nhiên rừng ngập mặn Cần Giờ - một trong những khu rừng ngập mặn đẹp nhất Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, với hệ động thực vật đa dạng độc đáo điển hình của rừng ngập mặn.

Đoàn viên Chi ĐTN Tổng kho tích cực hưởng ứng phong trào đạp xe rèn luyện thể chất

Những cánh rừng với sinh cảnh đang hồi phục mạnh mẽ sau chiến tranh và quá trình chiến đấu, bảo vệ Đất nước của cha ông, được chứng kiến sự xây dựng, cải tạo cảnh quan hết sức nỗ lực của thế hệ đàn anh. Chiến tranh đã lùi xa, những mầm xanh vẫn không ngừng phát triển, tô đẹp thêm và làm tỏa sáng chiến tích anh hùng về sự chiến đấu, hy sinh và dựng xây của thế hệ tuổi trẻ anh hùng quân dân rừng Sác.

Tham gia chương trình Chuyển động xanh - Sống lành mạnh năm 2022, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn TN Tổng kho không chỉ được rèn luyện nâng cao sức khỏe thể chất bằng hình thức đạp xe, mà còn được mở mang kiến thức, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến cứu nước, giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, có cái nhìn sâu sắc hơn để góp phần sức nhỏ của mình trong xây dựng ý thức gìn giữ bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Các đoàn viên được di chuyển bằng xuồng vào thăm quan rừng ngập mặn đặc trưng của Cần Giờ, tràm chim và khu Đầm dơi

Qua các chương trình chủ điểm, các đoàn viên được mở rộng mối quan hệ, phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau để lan tỏa tinh thần đến thế hệ thanh niên Tổng kho xăng dầu Nhà Bè ngày nay không ngại khó khăn gian khổ thi đua học tập, rèn luyện, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng lòng vì một Petrolimex phát triển, “Để tiến xa hơn”.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi ĐTN Tổng kho thực hiện trong các chương trình:

Các đoàn viên thực hiện nghi thức chào cờ, mặc niệm các anh hùng liệt sĩ tại bia đá và chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc hoạt động

Hoạt động trao tặng cây, giới thiệu các loại cây, đặc điểm sinh trưởng, lợi ích với môi trường và hướng dẫn các em học sinh cách chăm sóc để cây phát triển tốt

Đại diện BCH Chi đoàn và các em học sinh trường Trần Thị Ngọc Hân chụp ảnh lưu niệm tại hoạt động

Sự phấn khởi và nhiệt huyết của tuổi trẻ qua hoạt động đạp xe và tham quan rừng ngập mặn

Đoàn viên Chi ĐTN Tổng kho được tăng thêm tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết thông qua hoạt động đạp xe

Một hành trình đã khép lại nhưng kỷ niệm thì còn mãi

Ảnh: Chi đoàn TN TKNB

Nguồn:  Đỗ Bách Khoa  -  Bí thư chi đoàn Thanh niên TKNB
Petrolimex Sài Gòn