Hội thảo chuyên đề "Giải tỏa cơn nóng giận - Hiểu và được hiểu"

 10:17 SA @ Thứ Năm - 10 Tháng Mười, 2019

Ngày 09.10.2019, tại hội trường Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty), Công đoàn - Ban nữ công Công ty phối hợp với APAX LEADERS tổ chức Hội thảo chuyên đề "Giải tỏa cơn nóng giận - Hiểu và được hiểu".

Hội thảo vinh dự được sự quan tâm và tham gia của Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh, Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Danh Hùng , đại diện BCH Công đoàn, Ban Nữ công cùng toàn thể nữ CBCNV khối văn phòng Công ty, Công ty PETS, Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Chương trình được dẫn dắt bởiChuyên gia tâm lý - Thạc sĩ Nguyễn Hồ Thụy Anh (giảng viên Trường Phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers). Với phương pháp trò chuyện sinh động, lôi cuốn, cách chia sẻ những trải nghiệm thực tiễn trong cuộc sống, cùng một số bài tập thực hành tại chỗ, những video clip đã giúp tất cả mọi người đều được chia sẻ và thực hành những phương pháp hiệu quả trong giao tiếp, ứng xử và đối thoại (4 ô cửa sổ Joe-Harry, Nguyên tắc 3Rs, Magic words, Forgive&Forget). Đặc biệt, nhìn ra các lỗi chúng ta thường mắc phải khi giao tiếp và ứng xử hàng ngày, trọng tâm là giữa cha mẹ và con cái.

Trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần một phút giận dữ là chúng ta đã lãng phí 60 giây bình an và hạnh phúc. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong những mối quan hệ tương giao. Với thời lượng 150 phút, CBCNV đã được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc biết lắng nghe và thấu hiểu, biết cách đối thoại tích cực để duy trì, phát triển bền vững các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Chuyên gia tâm lý - Thạc sĩ Nguyễn Hồ Thụy Anh (bìa phải) tại buổi hội thảo

Hội thảo kết thúc trong không khí gần gũi và thấu hiểu; Thông qua buổi nói chuyện giúp chúng ta nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc lắng nghe và thấu hiểu, biết cách đối thoại tích cực để duy trì, phát triển bền vững các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh tham gia thảo luận ...

... CBCNV hào hứng tham gia các hoạt động nhóm tại hội thảo

Chụp hình lưu niệm

Nguồn:  Diễm Hương  -  Văn phòng Đảng - Đoàn thể
Petrolimex Sài Gòn