Ngày xuân, chúng con về bên mẹ

 10:23 SA @ Thứ Tư - 07 Tháng Hai, 2018

Trong không khí phấn khởi đón chào mùa Xuân mới, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) lại đồng hành cùng các địa phương trên địa bàn huyện Nhà Bè về thăm mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) và các gia đình chính sách mà Tổng kho đỡ đầu nuôi dưỡng.

Trong 02 ngày 06 và 07/02/2018, Đoàn công tác xã hội (đoàn CTXH) của Tổng kho đã đến thăm và tặng quà cho mẹ VNAH Đào Thị Nhành và mười một gia đình chính sách ở hai địa phương: Thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia với đoàn, về phía chính quyền đia phương huyện Nhà Bè gồm có: Phó chủ tịch UBND thị trấn Nhà Bè - Nguyễn Anh Tài; Bí thư xã Phú Xuân – Nguyễn Thị Hạnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong không khí gặp mặt thân mật, gần gũi, đoàn CTXH của Tổng kho bày tỏ lòng trân trọng, tri ân, biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hi sinh to lớn và cao quý của mẹ VNAH, của các gia đình chính sách. Mẹ VNAH Đào Thị Nhành đã 96 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn hồi tưởng và vui vẻ kể chuyện ngày xưa cho các bạn trong Đoàn cùng nghe, khi Đoàn chào Mẹ để ra về, Mẹ dặn: Tụi con đi xe cẩn thận, ăn tết “zui zẻ” nha các con.

Chủ tịch CĐ TKNB Trịnh Kim Nhung (thứ 2 bên phải) và Phó giám đốc – Phó CT CĐ TKNB Trịnh Đình Điện (thứ 2 bên trái) và …

… Thường vụ CĐ Lê Hữu Hướng (bìa phải) và Bí thư xã Phú Xuân Nguyễn Thị Hạnh (thứ 2 từ phải qua) thăm và tặng quà cho mẹ VNAH Đào Thị Nhành

Những món quà của Đoàn công tác xã hội Tổng kho tuy không lớn nhưng hoạt động thăm hỏi của Đoàn đã thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của CB CNV Tổng kho.

Đoàn công tác xã hội TKNB tại buổi lễ trao quà cho gia đình chính sách và mẹ Việt Nam anh hùng

Không những chăm lo tết cho mẹ VNAH và các gia đình chính sách, Tổng kho còn phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, UBND xã Phú Xuân, UBND thị trấn Nhà Bè…. làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo để Tết về với các hộ gia đình nghèo trên địa bàn nơi đơn vị trú đóng.

Phó chủ tịch UBND thị trấn Nhà Bè Nguyễn Anh Tài (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn CTXH TKNB thăm và tặng quà bà Hoàng Thị Nhị

Nhân dịp năm mới xuân Mậu Tuất 2018, CBCNV Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè kính chúc Mẹ, các gia đình chính sách và các gia đình ở địa phương đón tết vui tươi, đầm ấm, bình an và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của đoàn CTXH tại địa phương :

Đoàn CTXH TKNB trao quà cho bà Lê Thị Ba ...

... thăm và tặng quà cho bà Trần Thị Mua và bà Lê Thị Năm

Phó chủ tịch UBND thị trấn Nhà Bè Nguyễn Anh Tài (bìa trái) và Trưởng phòng Tổ chức Hành chính TKNB Trương Thị Việt Hương (bìa phải) thăm và tặng quà cho Ông Nguyễn Chí Sắc

Chủ tịch CĐ TKNB Trịnh Kim Nhung thăm hỏi các mẹ và gia đình chính sách

Ảnh: Trung Nam

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Chủ tịch công đoàn
Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè