10:24 SA @ Thứ Tư - 13 Tháng Mười Một, 2019

Từ ngày 08 đến 10-11-2019, đoàn Cựu Chiến binh (CCB) Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã đồng hành cùng các Cựu chiến binh Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) hành quân về với mảnh đất miền Nam yêu thương, tổ chức viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cần Thơ, chào cờ và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ thành phố Cà Mau, đồng thời tặng quà cho các gia đình chính sách của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Sơn (bìa phải) - Ủy viên HĐQT - Phó tổng giám đốc Petrolimex, Ông Nguyễn Văn Cảnh (giữa) – Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn và Ông Nguyễn Thái Học (bìa trái) – Trưởng Văn phòng đại diện Petrolimex tại TP. HCM cùng đoàn trong hành trình về đất mũi Cà Mau.

Chuyến đi của đoàn nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 75 ngày ngày thành lập quân đội Nhân Dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2019, 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ.

Đoàn tổ chức dâng hương …

... và chụp hình lưu niệm tại nghĩa trang liệt sỹ TP. Cần Thơ

7 giờ sáng ngày 08/11, gần 40 thành viên trong đoàn bắt đầu xuất phát, qua nhiều giờ di chuyển, đoàn chúng tôi đã có mặt tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Cần Thơ. Sau khi long trọng tổ chức lễ dâng hương lên vong linh các Anh hùng Liệt sỹ, các thành viên trong đoàn đã tỏa đi khắp nghĩa trang để thắp nén nhang cho những người đã hy sinh vì Tổ quốc, ai cũng muốn đến đây để tự tay thắp nén hương, nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình đất nước.

Trong không khí trầm mặc linh thiêng, từng người trong đoàn lặng lẽ đến bên những ngôi mộ, thắp nén hương và đọc những dòng thông tin ngắn ngủi được khắc trên những tấm bia mà trong lòng không khỏi bùi ngùi. Các thành viên trong đoàn đều là những cựu chiến binh đã từng tham gia rèn luyện và chiến đấu, hay cả với những người chưa từng có vinh dự được đứng trong quân ngũ đều một lòng nghiêm trang, thành kính hành quân về nguồn trong những tháng ngày đầy dấu ấn kỷ niệm này, cũng là dịp nhằm bồi đắp tình cảm “Uống nước - Nhớ nguồn" và khơi dậy và làm sáng lên giá trị Truyền thống, giá trị nhân văn của các thế hệ người Việt Nam trong kháng chiến và kiến quốc của dân tộc.

Ông Đinh Thái Hương – Chủ tịch Công đoàn, Chính ủy hành quân Đoàn CCB Tập đoàn XDVN...

… và Ông Nguyễn Minh Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Công ty Xăng dầu khu vực II thắp hương tại mộ các anh hùng liệt sỹ

Rời nghĩa trang liệt sỹ sỹ thành phố Cần Thơ, đoàn tiếp tục hành trình về đất mũi Cà Mau vào ngày hôm sau, là mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước, mũi Cà Mau luôn được mỗi người dân Việt Nam nhắc đến với tình cảm thiêng liêng. Khu rừng ngập mặn, nơi cây “mắm trước đước sau” ôm lấy nhau giữ từng tấc đất của Tổ quốc – mũi Cà Mau luôn khiến bất kì ai xao xuyến khi đặt chân ghé thăm.

Đoàn CCB Petrolimex chụp hình lưu niệm tại cột mốc Km số 0 tại đất mũi Cà Mau

Đoàn cựu chiến binh đã kỷ niệm hành trình tại vùng đất mũi bằng nghi thức chào cờ Tổ quốc. Đối với mỗi thành viên trong đoàn nói riêng và mỗi người dân Việt Nam nói chung có lẽ không có gì thiêng liêng hơn khoảnh khắc đứng nghiêm trước lá cờ Tổ quốc hát vang bài Quốc ca hào hùng của Đất nước. Trong giây phút xúc động ấy, mỗi người đều cảm thấy tự hào là con dân Đất Việt, được sống và làm việc trên mảnh đất hình chữ S yêu thương, được mang trong mình dòng máu con Lạc cháu Hồng.

Đoàn tổ chức chào cờ …

… và chụp hình lưu niệm tại cột mốc toạ độ Quốc gia

Trong ngày cuối hành trình về nguồn trước khi về lại TP. HCM, đoàn cũng đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ đồng thời tổ chức tặng quà cho những gia đình chính sách tại tỉnh.

Dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các Cựu chiến binh trao quà cho các gia đình Chính sách của Tỉnh Cà Mau

Ông Nguyễn Thanh Sơn –Ủy viên HĐQT -Phó tổng giám đốc Petrolimex thay mặt Đoàn viết lưu bút sổ lưu niệm đền thờ Bác.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân chuyến hành trình về nguồn, đoàn CCB cũng đã được Công ty Xăng dầu Tây Nam bộ và Công ty Xăng dầu Cà Mau tổ chức đón tiếp, giao lưu và gặp mặtnồng ấm. Đây là dịp để các đơn vị cùng ngành của Tập đoàn nâng cao tính đoàn kết, học hỏi và chia sẻ.

Ông Đinh Thái Hương phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt giao lưu với Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ …

… và Công ty Xăng dầu Cà Mau.

Khép lại cuộc hành trình đầy ý nghĩa, một dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, các Cựu chiến binh Petrolimex quay về với những vị trí, những trọng trách thường nhật với đơn vị, với xã hội. Nhưng chuyến đi sẽ là một kỷ niệm sâu sắc, để gìn giữ và nêu cao tinh thần người lính cụ Hồ trên mọi mặt trận công tác.

Nguồn:  Lương Viết Kiên  -  Hội trưởng Hội CCB Công ty Xăng dầu Khu vực II
Petrolimex Sài Gòn