Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 03:23 CH @ Thứ Sáu - 28 Tháng Năm, 2021

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y Tế, TP. HCM và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh,bảo vệ an toàn sức khỏe người lao động và khách hàng. Ngày 27.5.2021 tại Tổng kho Xăng dầu Nhà bè (TKNB), Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn đã phối hợp với Phòng Hóa nghiệm Trung tâm (HNTT) tổ chức pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn và sau đó phân phát đến các đơn vị trực thuộc sử dụng.

Trong buổi sáng ngày 27.5.2021, được sự hỗ trợ của Phòng HNTT và TKNB, các Đoàn viên của Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn đã cùng chung tay trực tiếp pha chế hơn 500 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, đóng gói thành phẩm và chuyển tới các đơn vị nội bộ. Tùy theo mỗi đơn vị, cửa hàng có thể chiết ra các bình chứa loại nhỏ có sẵn để sử dụng.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trong quá trình thực hiện, các Đoàn viên luôn chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giãn cách và không tập trung quá 04 người tại một vị trí để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dung dịch rửa tay sát khuẩn được pha chế dựa theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bao gồm: ethanol, glyxerin, ôxy già, nước cất và bổ sung thêm hương liệu để tạo mùi thơm dễ chịu khi sử dụng. Các nguyên liệu này chủ yếu được sử dụng từ nguồn nội bộ và sẵn có, nên việc pha chế được thực hiện thuận lợi như kế hoạch đề ra ban đầu.

Sản phẩm được pha chế trực tiếp theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ...

... Chuẩn bị can nhựa ...

... Chiết vào các can nhựa ...

... Đóng gói thành phẩm ...

... Sản phẩm được kiểm tra chất lượng tại Phòng Hóa nghiệm Trung tâm của Công ty ...

... Thành phẩm được chuyển tới các đơn vị trực thuộc Công ty

Sau khi hoàn thành việc pha chế và đóng can đã được dán nhãn với đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản. Đoàn thanh niên Công ty cấp phát đến các đơn vị, để từ đó các Liên chi đoàn/ Chi đoàn tiến hành vận chuyển và phân phát tiếp đến từng Cửa hàng xăng dầu, Tổ đội, ...

Đoàn thanh niên trao dung dịch rửa tay sát khuẩn đến các phòng/ ban/ đơn vị và cửa hàng trực thuộc

Hoạt động pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn của Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn với mong muốn góp phần chung tay phòng chống Covid-19 và lan truyền tinh thần, ý thức giữ gìn, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng. Thông điệp "Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19" được in trên nhãn của sản phẩm đã thể hiện sự quyết tâm phòng chống dịch và nêu cao tinh thần tuổi trẻ trong các tình huống thách thức nhưng vẫn cùng nhau vượt khó "để tiến xa hơn".

Ảnh: Thu Phương, Đức Anh

Nguồn:  Nguyễn Thị Thúy An  -  Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Công ty
Petrolimex Sài Gòn