Niềm vui trước thềm năm mới

 08:45 SA @ Thứ Tư - 18 Tháng Giêng, 2023

Những ngày cuối năm, tiết trời se lạnh. Những ngọn gió Đông như hơi thở của Tết dần chạm nhẹ lên đôi vai của những người làm công tác xăng dầu. Đó cũng là lúc chúng tôi nhận ra rằng mình thực sự đã vượt qua được một năm đầy cam go, thử thách.

Năm 2022 khởi đầu với những diễn biến phức tạp của tình hình chính trị thế giới; chiến tranh giữa Nga - Ukraine, tình hình dịch bệnh Covid dù cơ bản đã kiểm soát nhưng vẫn còn tác động nghiêm trọng đến đời sống kinh tế - xã hội, luồng vận động hàng hoá thế giới thay đổi ... dẫn đến một bức tranh không mấy khả quan cho ngành xăng dầu khi thị trường diễn biến phức tạp, nguồn cung không ổn định.

Mọi áp lực dường như đổ dồn lên vai Petrolimex. Ở đầu cầu phía Nam, Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đóng vai trò chủ đạo thực hiện sứ mệnh “đảm bảo nguồn hàng trong mọi tình huống” do Tập đoàn giao phó.

Cửa hàng xăng dầu Petrolimex Sài Gòn đảm bảo nguồn cung phục vụ nhân dân Thành phố

Đảm bảo nguồn ...

Từ Tháng 9/2022, thị trường biến động với hàng loạt đơn vị kinh doanh xăng dầu và cửa hàng tư nhân đóng cửa, thêm vào đó nhu cầu xã hội gia tăng khiến cho Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) đối diện nguy cơ quá tải khi gần như toàn bộ thị trường phía Nam đổ dồn về đầu mối thương hiệu Petrolimex uy tín, chất lượng.

Thêm vào đó, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn giảm công suất cũng tác động mạnh mẽ đến nguồn cung xăng dầu trong cả nước. Đứng trước bối cảnh đó, Công ty đã chỉ đạo TKNB gia tăng thời gian xuất hàng, đảm bảo sức chứa cho các nguồn hàng được nhập về Tổng kho. Và TKNB đã làm rất tốt việc tổ chức quản lý và vận hành kho dầu, đưa ra hàng loạt phương án về quy hoạch sức chứa, kết hợp với công tác điều độ hàng hoá hợp lý, đảm bảo tốt nguồn hàng cung ứng cho xã hội.

... và niềm vui trước thềm năm mới

Sau những tháng ngày miệt mài trong công việc và căng mình trước sức ép đảm bảo nguồn hàng, sáng 27/12/2022 không đơn thuần chỉ là một buổi sáng như mọi ngày mà trở thành một dấu ấn không thể quên khi TKNB lần đầu tiên trong lịch sử cán mốc 6 triệu T/m3 sản lượng qua kho trong năm 2022. Đây là một sự kiện vô cùng tự hào của Petrolimex Sài Gòn nói chung và của toàn thể CBCNV người lao động Tổng kho Nhà Bè nói riêng trong suốt hơn 47 năm hình thành và phát triển, đặc biệt nó diễn ra trong bối cảnh của một năm đầy cam go và “dị biệt”.

Lãnh đạo Tập Đoàn chào mừng tàu Petrolimex 12về góp phần giúp TKNB cán mốc lịch sử

6 triệu T/M3, đối với nhiều người đó đơn thuần chỉ là con số, nhưng với TKNB thì đó là nỗ lực, sự gắn kết và quyết tâm của cả một tập thể, dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ và quyết liệt của Ban lãnh đạo Công ty và Tổng kho. Những chỉ đạo và chuyển biến tích cực, xuyên suốt đã mang đến cho người lao động những định hướng tốt và niềm tin mạnh mẽ trong công việc.

Là người làm công tác công đoàn, tôi lấy làm ngạc nhiên khi chưa bao giờ, tôi thấy anh em đồng lòng như lúc này; khi họ sẻ chia nhau một gói mì tôm lấy sức sau một đêm dài làm việc, giúp đỡ nhau xử lý những khó khăn, hay là lời động viên nhau cố lên để hoàn thành nhiệm vụ. Thiết nghĩ, họ đối với nhau bằng thứ tình cảm của "người lính", của "người một nhà" chứ không chỉ là đồng nghiệp. Thật đáng quý và trân trọng biết bao!

Công nhân xăng dầu tại Tổng kho Nhà Bè lao động miệt mài để hoàn thành nhiệm vụ cung ứng xăng dầu cho người dân

Chưa bao giờ, công nhân chúng tôi đón tàu về nhập hàng bằng một niềm hân hoan như thế. Có lẽ trong sâu thẳm, ai cũng ý thức được rằng chỉ khi dòng xăng dầu còn chảy - mình vẫn còn cơm ăn và áo mặc, các con của mình vẫn sẽ được đến trường, gia đình của mình sẽ vẫn có Tết bình an, và nhiệm vụ của mình đối với cơ quan, đối với xã hội được hoàn thành.

=

Công nhân xăng dầu tại Tổng kho Nhà Bè lao động miệt mài để hoàn thành nhiệm vụ cung ứng xăng dầu cho người dân

Giờ đây, khi Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 đang đến gần và nhà nhà đang tất bật mua sắm, trang hoàng cho nhà cửa, chuẩn bị đón một năm mới an yên; thì công nhân chúng tôi vẫn đắm mình hăng say trong công việc. Có lẽ chính cái khí thế khi lần đầu đạt được 6 triệu T/M3 khiến chúng tôi lâng lâng cảm xúc, và ý thức được rằng mình phải làm nhiều hơn nữa, cố gắng hơn nữa trong bối cảnh một năm mới sắp tới đầy cam go và thử thách.

Tết năm nay, anh em phấn khởi vì dù cho khó khăn, thu nhập và đời sống tinh thần của người lao động vẫn tiếp tục được Lãnh đạo Tập đoàn và Công ty quan tâm, đảm bảo, xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng của cả bộ máy Petrolimex Sài Gòn. Nhân dịp xuân về, Người lao động chúng tôi xin kính chúc Ban lãnh đạo Công ty, Tổng kho một năm mới tuyệt đối an toàn, tràn đầy năng lượng tích cực, dồi dào sức khỏe để có thể lèo lái con tàu Petrolimex Sài Gòn đến những vùng nước mới và đạt được nhiều thành công hơn …

Ảnh: TKNB

Nguồn:  Phạm Nguyễn Minh Hiếu  -  Đội phó Đội GNC TKNB
Petrolimex Sài Gòn