Trung thu đoàn viên - Yêu thương kết nối

 07:42 CH @ Thứ Hai - 12 Tháng Chín, 2022

Trong không khí rộn ràng, vui tươi của tiếng trống lân và các tiết mục văn nghệ,Chi đoàn Thanh niên Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) phối hợptổ chức chương trình "Trung thu đoàn viên - Yêu thương kết nối" cho các em thiếu nhi của Trườngtiểu học Trần Thị Ngọc Hân (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè).

Phó hiệu trưởngTrường Trần Thị Ngọc Hân - bàBùi Thu Thúy (thứ 2, bên phải) cùng Đoàn Thanh niên TKNB trao quà tặng 08 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Mỗi em 01 suất học bổng và 01 thùng sữa tươi

Nụ cười rạng rỡ của các em học sinh khi xem tiết mục múa lân

Trung thu là Tết đoàn viên Ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm. Từ lâu, tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi là hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp để người lớn thể hiện tình thương yêu, giúp các em cảm nhận được sự quan tâm với những tình cảm sâu sắc của gia đình và xã hội. Đặc biệt, với các em có hoàn cảnh khó khăn thì Trung thu còn là một trong những dịpcác em nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm để có một mùa Trung thu ấm áp và ngập tràn ý nghĩa.

Thông qua chương trình "Trung thu đoàn viên - Yêu thương kết nối",Chi đoàn TKNB đã trao tặng các suất học bổng với tổng trị giá 04 triệu đồng và 384 hộp sữa cho 08 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang đến cho các em nhiều niềm vui và tiếng cười, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của cộng đồng đối với các em.

Các tiết mục văn nghệ và múa lân đúng với tinh thần của mùa Trung thu đã mang đến những tiếng cười tuổi thơ hồn nhiên, vui vẻ. Chúng tôi, những người làm công tác Đoàn, không khỏi xúc động khi những cố gắng của mình được đổi bằng những niềm vui và nụ cười ấy.

Bà Bùi Thu Thúy - Phó hiệu trưởng (bìa trái) và bà Kim Ngân - Bí thư chi đoàn trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân (bìa phải) trao quà lưu niệm tặng các đơn vị tham gia tổ chức chương trình

Bà Bùi Thu Thúy chia sẻ: "Các tiết mục văn nghệ hôm nay đều do các cô giáo của Trường biên đạo cho các em. Năm nay, ngày trung thu gần kề với ngày đón các em quay lại khai giảng năm học mới, quá trình tập luyện dù gấp rút nhưng cô trò đều đã nỗ lực hết mình để mang lại một chương trình ý nghĩa với mong muốn các em được nâng cao tinh thần, có thêm động lực và khát khao vượt khó. Ai cũng có tuổi thơ, những ký ức, cảm xúc của tuổi thơ và môi trường giáo dục luôn có tác động rất lớn đến việc hình thành nhân cách sau này của trẻ. Vì vậy, tôi tin rằng khi được nuôi dưỡng bằng tình thương, các em sẽ được phát triển theo hướng tích cực hơn”.

Chương trình khép lại với những trăn trở và hi vọng của chúng tôi, với mong muốn bằng nỗ lực của sức trẻ thanh niên sẽ ngày càng tô đẹp thêm bức tranh tinh thần của các em. Thông qua hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, lối sống có trách nhiệm, sẻ chia với xã hội, chương trình “Trung thu đoàn viên - Yêu thương kết nối” đã thật sự lan tỏa yêu thương đã trở thành một hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo các đoàn viên, thanh niên, CBCNV-NLĐ Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Tại chương trình, 80 phần bánh trung thu và 70 lồng đèn đã được trao tặng cho các em thiếu nhi

Các tiết mục văn nghệ, múa lân nhiều màu sắc tại chương trình

Phó bí thư Chi đoàn TKNB Huỳnh Quốc Dũng (bìa trái) trao quà tặng các học sinh

Toàn cảnh sân trường trong Ngày Tết Trung thu

Ảnh: Chi đoàn TKNB & Trường Trần Thị Ngọc Hân

Nguồn:  Nguyễn Ngọc Linh  -  UV BCH Chi đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn