Người lao động Petrolimex Sài Gòn: Danh dự, trách nhiệm với Tổ quốc

 03:00 CH @ Thứ Sáu - 13 Tháng Giêng, 2017

Trong không khí của những ngày đầu năm mới 2017, chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (12.01.1956 - 12.01.2017),ngày 12.01.2016, tại văn phòng Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty), Công đoàn Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL/Xí nghiệp) tổ chứcHội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn XNBL năm 2016

Công đoàn cơ sở thành viên XNBL trực thuộc Công đoàn Petrolimex Sài Gòn. Hiện có: 13 Công đoàn bộ phận (CĐBP) với 916 đoàn viên công đoàn/945 CBCNV, trong đó nữ: 298 người. Năm 2016, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty; sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ, Ban lãnh đạo Xí nghiệp, Công đoàn XNBL đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, chủ động vượt qua khó khăn thách thức đã thực hiện các nhiệm vụ chính trị và SXKD đạt được những thành tích đánh khích lệ trên mọi mặt công tác.

Với truyền thống, quyết tâm và phương châm "Kết nối để tiến xa hơn" của Petrolimex Sài Gòn,Công đoàn XNBL thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thăm hỏi, động viên để người lao động yên tâm công tác, tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CBCNV. Đặc biệt từ sau Đại hội lần thứ XI đến nay, hoạt động của Công đoàn đã thực sự mang đến một luồng sinh khí mới trong Đoàn viên công đoàn toàn Xí nghiệp;công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm hàng đầu và đã có những thay đổi đáng kể thông qua các chương trình hành động, cách thức tuyên truyền thiết thực, gần gũi nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua tại các đơn vị và cùnghòa chung với các hoạt động của Công ty chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Petrolimex

Năm 2017, được xác định là một năm còn nhiều khó khăn, thách thức, Công đoàn XNBL kêu gọi CBCNV - Người lao động cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, chủ động phối hợp với chính quyền trong việc tham gia quản lý doanh nghiệp, chăm lo điều kiện việc làm, kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, tuyên truyền, xây dựng đội ngũ người lao động, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trưởng phòng Kinh doanh Xăng dầu - Phó chủ tịch Công đoàn XNBL Đặng Văn Hoài báo cáo tổng kết hoạt động phong trào năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Công đoàn Xí nghiệp

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn XNBL Nguyễn Thanh Hải khẳng định tổ chức Công đoàn đã phát huy và làm tốt vai trò của mình trongcông tác giáo dục người lao động trong việc thực hiện tốt Quy trình bán hàng, chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn lao động, tổ chức các phong trào thi đua lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV,thực hiện được rất nhiều các hoạt động an sinh, xã hội, hỗ trợ từ thiện. Đặc biệt là chương trình ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, trao tập vở tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng ven và người có công với đất nước.

Đồng thờiyêu cầu, năm 2017 Công đoàn Xí nghiệp phải quan tâm chú trọng trong việc thực hiện tốt mẫu người lao động"Doanh nghiệp - Danh dự - Trách nhiệm" để góp phần đưa Petrolimex Sài Gòn cùng với đất nước hội nhập thành công; duy trìcác CHXDluôn xứng đáng là những hình ảnh đẹp giữa Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Phó bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn XNBL Nguyễn Thanh Hải phát biểu kết luận Hội nghị

Cửa hàng trưởng CHXD số 31 - Chủ tịch CĐBP 4 Đặng Thị Thu Nga (hình trái - giữa) và Cửa hàng trưởng CHXD số 10 - Ủy viên Ban thường vụ - Chủ tịch CĐBP 5 Nguyễn Văn Ngọc(hình phải - giữa) ...

Cửa hàng trưởng CHXD số 44 - Chủ tịch CĐBP 8 Nguyễn Việt Hùng (hình trái) và Cửa hàng trưởng CHXD số 48 - Chủ tịch CĐBP 1 Tào Thị Thu Hàphát biểu tại Hội nghị

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, XNBL trang trọng tổ chức Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương tặngcác CBCNV - Người lao động đã nghỉ hưởng chế độ hưu trí năm 2016 có thành tíchxuất sắc trong công tác góp phần xây dựng và phát triển Ngành Công Thương.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Phó giám đốc XNBL Phạm Thế Hùng (bìa phải) và Phó giám đốc - Chủ tịnh Công đoàn XNBL Nguyễn Thanh Hải (bìa trái) trân trọng trao Bằng khen của Bộ Công Thương tặng các cá nhân (từ trái qua: Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Minh Mẫn, Tô Hoàng Minh, Đặng Tuấn Tú, Lê Văn Đồng)

Toàn cảnh Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Ảnh: Lê Đức Anh

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Phó chủ tịch Công đoàn XNBL
Petrolimex Sài Gòn