Petrolimex SAIGON

Cho những dòng xăng dầu không ngừng chảy

Nguyễn Ngọc GiápPhó trưởng phòng tổ chức Hành chính TKNB - Petrolimex Sài Gòn
11:00' SA - Thứ sáu, 24/01/2020

Giao thừa là thời điểm kết thúc năm cũ để bước sang năm mới, tất cả mọi ngổn ngang, bề bộn đều được gác lại để chào đón một năm mới với nhiều hy vọng về một tương lai tốt đẹp. Đường phố vắng từ chiều 30 tết. Từ 20 giờ, mọi người, ai cũng vội vàng về nhà cho kịp đoàn tụ gia đình lúc chuyển giao năm cũ với năm mới. Nhưng, với người lao động Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, dường như giây phút giao thừa đến thật tự nhiên, vẫn cần mẫn trên những dàn xuất, tuyến ống đảm bảo cho dòng xăng dầu không ngừng chảy, cung cấp cho những con tàu, chuyến xe mang những dòng xăng dầu đi về phía trước để đón mùa xuân mới.

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè đêm 30 Tết, trên những bên xuất và cầu tàu vẫn sáng đèn như mọi ngày, không khí hăng say sản xuất vẫn rạng ngời trên những khuôn mặt người lao động Tổng kho để cho dòng xăng dầu không ngừng chảy.

Buổi gặp mặt dịp giao thừa tại TKNB

Trực đêm giao thừa, chúng tôi được đơn vị chuẩn bị đầy đủ bánh, trái để đón chào năm mới. Nhưng ấm lòng và vơi đi nỗi nhớ đón giao thừa cùng gia đình là sự có mặt của Lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) đến ân cần thăm hỏi động viên và chúc Tết chúng tôi, trong không khi đầm ấm đó không còn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên, mọi người gần gũi nhau, như anh em một nhà, một gia đình lớn xum vầy đón thời khắc thiêng liêng của giao thừa. Đó là nét đẹp, là bản sắc làm nên văn hóa Petrolimex.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh phát biểu và chúc tết CBCNV Tổng kho

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh chúc CBCNV Tổng kho Năm mới mạnh khỏe, đảm bảo đơn vị tuyệt đối an toàn, phát huy tốt những thành tích đã đạt được phối hợp để cùng Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Giám đốc TKNB Bùi Công Minh phát biểu tại buổi gặp mặt cuối năm tại Tổng kho

Sau khi thăm và chúc Tết CBCNV Tổng kho, Lãnh đạo công ty và lãnh đạo Tổng kho đã đến thăm, cảm ơn và chúc Tết các chiến sĩ Cảnh sát Bảo vệ Mục tiêu (C5) và Cảnh sát PCCC Huyện Nhà Bè. Đây là các đơn vị phối hợp, góp phần cùng TKNB hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị là đảm bảo an ninh năng lượng cho mọi hoạt động kinh tế xã hội của TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Cảm nhận của người lao động Tổng kho trong thời khăc giao thừa:

Đi qua giao thừa không có gia đình ở bên”

Đến giờ Ông Nguyễn Anh Tuấn– Đội trưởng đội giao nhận B, Phòng Điều độ kho cảng - không nhớ chính xác số năm đón Giao thừa ở cơ quan. Đêm giao thừa là khoảnh khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, anh tâm sự: Đi nhiều cũng thành quen, mình làm nghề phục vụ thì chấp nhận làm việc lúc mọi người nghỉ.

Động viên cho những người chồng, người vợ ở nhà chứ bọn em “quen rồi”

Hỏi các anh, các chị đang làm việc về cảm xúc không được đón giao thừa với gia đình thì luôn nhận được câu trả lời: “ làm việc đêm giao thừa nhiều rồi nên chúng tôi đã quen, miễn sao là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất”. Cái câu “ đã quen” ai nói ra cũng nhẹ nhưng để có được, các anh, các chị đã phải quên đi những cảm xúc rất con người, rất riêng để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Nói vui, nhưng cũng rất thật, các anh, các chị đều bảo: Nếu có động viên, an ủi thì động viên, an ủi những người vợ, người chồng đã chia sẻ, làm thay việc của chúng tôi trong gia đình, để chúng tôi an tâm công tác trong dịp Tết.

Đêm giao thừa, nhận được sự thăm hỏi động viên và những lời chúc tết ân tình của Lãnh đạo Công ty và Tổng kho chúng tôi rất phấn khởi. Người lao động Tổng kho cũng chúc Lãnh đạo Công ty/Tổng kho năm mới có nhiều sức khỏe, Lãnh đạo đơn vị thu được nhiều thắng lợi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chăm lo đời sống CBCNV ngày càng tốt hơn, xây dựng đơn vị không ngừng phát triển, góp phần xây dựng Công ty, xây dựng Tập đoàn xăng dầu Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt :

Phó phòng PA04 An ninh kinh tế Công an TPHCM Thượng tá Nguyễn Quyết Thắng phát biểu trong buổi gặp mặt

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh cùng đoàn Công tác của Công ty và Tổng kho đến thăm và chúc tết các chiến sĩ công an tại Phòng Cảnh sát PCCC Huyện Nhà Bè …

…. tại C5- Phòng Cảnh sát bảo vệ - Công an TPHCM

... tại Đội 5- Cảnh sát PCCC công an TPHCM

... thăm và chúc tết tại đội BV-PCCC TKNB

Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020

Ảnh: Thu Phương

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn