Chung kết Hội thi “Trưởng ca bán hàng giỏi”

 03:00 CH @ Thứ Hai - 28 Tháng Bảy, 2014

Sáng ngày 25.7.2014, trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2014) và 25 năm ngày thành lập Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (01.8.1989 - 01.8.2014), tại hội trường Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã diễn ra chung kết Hội thi “Trưởng ca bán hàng giỏi” với sự tham dự của 12 thí sinh tiêu biểu, đạt thành tích cao từ các hội thi vòng loại, đại diện cho hơn 280 Trưởng ca bán hàng của 68 CHXD trực thuộc Xí nghiệp (XNBL).

Đến dự và chỉ đạo hội thi có Ủy viên (UV) Thường vụ Đảng ủy, UV Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương; Trưởng Phòng PR Tập đoàn Nguyễn Xuân Hoài; Trưởng Phòng Tổ chức Nhân sự Tập đoàn Nguyễn Trí Thiện; UV HĐQT Petrolimex, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng; Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ, Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh. Về phía Xí nghiệp có Giám đốc XNBL Dương Văn Phi cùng Ban giám đốc, Ban tổ chức hội thi, Ban giám khảo và các thí sinh, đội ngũ cổ động viên.

Toàn cảnh Chung kết Hội thi “Trưởng ca bán hàng giỏi”

Hệ thống câu hỏi, từ những câu trắc nghiệm đánh giá tổng quan kiến thức đến các câu hỏi nghiệp vụ và xử lý tình huống qua video clip, nhằm nâng cao và hệ thống lại kiến thức cho các trưởng ca giúp công tác tổ chức bán hàng được chuyên nghiệp, văn minh hơn.

Tại phần thi “Trắc nghiệm - Nghiệp vụ”, các thí sinh nắm vững kiến thức, bình tĩnh, tự tin trả lời nhanh các câu hỏi về các lĩnh vực, từ thực hiện quy trình bán hàng, quản lý tiền hàng, quản lý hoá đơn chứng từ, đến công tác đảm bảo an toàn, tuân thủ quy trình vận hành máy móc thiết bị và vai trò của người trưởng ca trong ca bán hàng.

Phần thi “Xử lý tình huống” diễn ra sôi nổi, đầy thuyết phục. Các thí sinh đưa ra nhiều phương án xử lý bằng việc vận dụng kiến thức xã hội, các quy định hiện hành, kết hợp kỹ năng xử lý linh hoạt để giải quyết các tình huống thực tiễn đã và đang diễn ra hàng ngày với khách hàng, đồng thời cũng rút ra bài học kinh nghiệm qua từng tình huống.

Đặc biệt, phần thi của các thí sinh vào chung kết xếp hạng đã thể hiện khả năng thuyết trình về những đề tài mang tính chiến lược nhưng rất ý nghĩa trong công tác bán hàng và xây dựng hình ảnh, thương hiệu Petrolimex tại các CHXD. Các thí sinh đã thể hiện quan điểm của mình và đưa ra được những đề xuất thuyết phục được Ban giám khảo và toàn thể hội thi. Phần trình bày của các thí sinh đã để lại nhiều cảm xúc, đầy ý nghĩa về sự gắn bó, niềm tự hào trong công việc bán hàng của người lao động XNBL nói riêng, trong công việc thầm lặng của người lao động Petrolimex nói chung.

Giám đốc XNBL Dương Văn Phi tặng hoađộng viên các thí sinh thực hiện tốt các phần thi

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 08 giải Khuyến khích.

- Giải Nhất : Trần Thị Thanh Thanh, Trưởng ca bán hàng CHXD số 09, Bộ phận 5
- Giải Nhì : Huỳnh Viết Bảo Phú, Trưởng ca bán hàng CHXD số 15, Bộ phận 7
- Đồng giải Ba : Lâm Thành Sơn, Trưởng ca bán hàng CHXD số 12, Bộ phận 1
Đặng Mai Hiệp, Trưởng ca bán hàng CHXD số 9, Bộ phận 5

Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương trao thưởng thí sinh
Trần Thị Thanh Thanh đạt giải Nhất
Ủy viên HĐQT Tập đoàn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng trao thưởng thí sinh Huỳnh Viết Bảo Phú đạt giải Nhì
Trưởng phòng PR Petrolimex Nguyễn Xuân Hoài, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự Petrolimex Nguyễn Trí Thiện trao thưởng thí sinh
Lâm Thành Sơn và thí sinh Đặng Mai Hiệp
đồng giải Ba
Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ; Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh và Giám đốc XNBL Dương Văn Phi trao thưởng 8 thí sinh đạt giải Khuyến khích

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương chúc mừng thành công của hội thi; khẳng định hội thi là một trong những hoạt động phong trào để xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động có trình độ, có kỹ năng nghề nghiệp, có tình cảm với tổ chức, với đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh; đây là hoạt động trọng tâm của các tổ chức công đoàn, vì yếu tố con người là chủ thể trong mọi hoạt động, là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, của tổ chức, của chính chúng ta.

Chủ tịch Công đoàn Đinh Thái Hương đánh giá cao về chủ trương, quyết định tổ chức hội thi của Ban lãnh đạo XNBL, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của quá trình thực hiện từ tập hợp tài liệu, thể lệ, các quy định và phổ biến kiến thức, quán triệt tinh thần hội thi với mục tiêu xây dựng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp; đồng thời cũng yêu cầu sau hội thi, nòng cốt là BCH Công đoàn Công ty, Xí nghiệp, tiếp tục có những hình thức tuyên truyền để nhân rộng kết quả hội thi, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ và khả năng thích ứng của người lao động trong tình hình mới.

Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương phát biểu chỉ đạo

Hội thi đã tạo ra bầu không khí sôi nổi, vui tươi, sự đoàn kết gắn bó giữa các cá nhân và tập thể khi được tham gia, được hòa mình vào các hoạt động chào mừng ngày thành lập Xí nghiệp. Chung kết hội thi Trưởng ca bán hàng giỏi đã khép lại, qua đây các thí sinh đều nhận thấy hội thi đã mang lại cho bản thân rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu, thiết thực, từ đó phát huy tốt vai trò - nhiệm vụ của mình, để cùng nhau xây dựng đội ngũ trưởng ca thực sự là những cánh tay nối dài của Cửa hàng trưởng trong việc điều hành và quản lý cửa hàng.

Giám đốc XNBL Dương Văn Phi phát biểu tại hội thi

Việc tổ chức từ kiểm tra kiến thức đến chung kết hội thi thật sự là đợt tự đào tạo nội bộ hiệu quả, bổ sung kịp thời kiến thức cho hơn 280 TCBH. Qua đó, giúp đội ngũ trưởng ca nói riêng, đội ngũ nhân viên bán hàng nói chung, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao trình độ, năng lực, tính chuyên nghiệp trong công tác bán hàng; góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức bán hàng văn minh thương mại, tạo dựng niềm tin với khách hàng để mỗi nhân viên bán hàng thật sự là “đại sứ” cho thương hiệu Petrolimex.

Với việc chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, nội dung được xây dựng, tổng hợp công phu và có chất lượng cùng với hình thức thi sáng tạo, phong phú, phù hợp thực tế công việc hàng ngày tại CHXD - đây sẽ là tài liệu hữu ích để phục vụ cho công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ trưởng ca kế cận trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Chung kết hội thi:

Phó Giám đốc XNBL, Trưởng ban tổ chức Hội thi
Lại Quang Ngữ phát biểu khai mạc
Sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên
Các thí sinh tự tin bước vào chung kết hội thi
Các thí sinh tranh tài qua các phần thi
Ban giám khảo nỗ lực làm việc
công tâm, khách quan
Phó Giám đốc XNBL, Trưởng ban giám khảo
Phạm Thế Hùng nhận xét, đánh giá các phần thi
của thí sinh
Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương
trao quà khen thưởng của CĐXD VN cho các thí sinh
Văn nghệ chào mừng do người lao động Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu biểu diễn

Nguồn:  Hồng Chuyên - Thanh Tâm  -  Biên tập viên Web KV2
Petrolimex Sài Gòn