Thành công Hội thi "Trưởng ca bán hàng giỏi" - từ góc nhìn Ban giám khảo

 07:41 CH @ Chủ Nhật - 27 Tháng Bảy, 2014

Hội thi “Trưởng ca bán hàng giỏi’ đã diễn ra thật hào hứng, gay cấn và đã đến hồi kết. Từ vòng kiểm tra kiến thức thuộc hầu hết các lĩnh vực như: Kỹ thuật, kinh doanh, tổ chức lao động, quản lý tiền hàng, hóa đơn chứng từ …, đến vòng thi tại các bộ phận với tinh thần cầu thị nhưng không kém phần thi đua, hôm nay vòng thi chung kết với 12 thí sinh đại diện cho hơn 280 Trưởng ca bán hàng đến từ 9 công đoàn bộ phận đã cùng tham gia tranh tài và chúng ta đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất.

Thành viên Ban giám khảo Chung kết Hội thi Trưởng ca bán hàng giỏi

Ban giám khảo xin nêu một số nhận xét và đánh giá khái quát về chất lượng của cuộc thi:

1. Việc tổ chức hội thi từ vòng kiểm tra kiến thức đến vòng thi chung kết thật sự là một đợt tổng duyệt, đào tạo, bổ sung kiến thức cho các trưởng ca; qua đây đã rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao trình độ, năng lực, tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức bán hàng tại các CHXD; Góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức bán hàng văn minh thương mại tạo dựng niềm tin với khách hàng để thật sự là “đại sứ” cho thương hiệu petrolimex.

2. Về hệ thống các câu hỏi, từ câu hỏi trắc nghiệm để đánh giá kiến thức tổng quát đến các các câu hỏi nghiệp vụ, tình huống giúp cho công tác bán hàng được thuần thục, chính xác, ứng xử văn minh, chuyên nghiệp … đã được xây dựng, tổng hợp công phu và có chất lượng; đây sẽ là tài liệu để phục vụ cho công tác hướng dẫn, đào tạo đội ngũ trưởng ca kế cận trong thời gian tới.

3. Sự thể hiện của các thí sinh tại vòng chung kết hôm nay trong cả 3 đợt thi và qua các phần thi cụ thể như:

Về phần thi trắc nghiệm, nghiệp vụ các thí sinh đã nắm vững kiến thức qua các lĩnh vực từ công tác PCCC, sử dụng máy móc thiết bị, thực hiện quy trình bán hàng, quản lý tiền bán hàng, sử dụng hóa đơn,…vv.

Về việc xử lý các tình huống qua video clip các thí sinh đã vận dụng kiến thức xã hội, các quy định hiện hành của Nhà nước, Công ty để xử lý các tình huống rất phù hợp thực tế và xác định nguyên nhân rút ra được các bài học kinh nghiệm qua các tình huống.

4. Qua 3 đợt thi rất nhiều thí sinh “ngang tài ngang sức” nhưng chỉ 4 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng qua phần thể hiện khả năng thuyết trình của mình về những đề tài mang tính thời sự trong công tác bán hàng hiện nay tại các CHXD; các thí sinh đã nêu được quan điểm của mình và đưa ra được những đề xuất thuyết phục.

Ban giám khảo đã trao đổi, cân nhắc khá nhiều và rất thận trọng để cho điểm số phù hợp với mức chênh lệch không cao; điều đó cũng nói lên rằng, tất cả các thí sinh đều là những người xứng đáng có giải cao trong cuộc thi này. Chúng tôi mong muốn rằng đội ngũ trưởng ca từ 68 CHXD nỗ lực hơn nữa, trao dồi kiến thức nghiệp vụ hơn nữa để chúng ta có rất, rất nhiều trưởng ca giỏi như tiêu chí của hội thi này.

Nguồn:  Phan Minh Xinh  -  Trưởng phòng KTTV - Thành viên BGK
Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu