CHXD số 11 tiên phong công nghệ an toàn hướng tới môi trường

 07:10 SA @ Thứ Năm - 08 Tháng Giêng, 2015

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan ban ngành Thành phố; sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), của Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn), sau 03 thángkhẩn trương thi công nâng cấp,Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL)chính thức đưa Cửa hàng xăng dầu (CHXD) số 11 đi vào hoạt động. Đây là công trình thiết thực của tập thể CBCNV - NLĐ Xí nghiệp chào mừng Hội nghị đại biểu Người lao động (NLĐ) Petrolimex Sài Gòn tổ chức vào sáng nay 08.01.2015.

CHXD Số 11, địa chỉ: số 281 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh (xem bản đồ)

CHXD số 11 là công trình có kiến trúc đẹp - hiện đại - phù hợp với không gian, cảnh quankhu vực,vị trí thuận lợi nằm trên trục đường trung tâm Quận 11 tiếp giáp với Quận 10, Quận Tân Bình. Cửa hàng kinh doanh các mặt hàng xăng dầu: xăng RON 92, xăng RON 95, dầu Hỏa, dầu Điêzen 0,05%S; có dịch vụ rửa xe thông minh cùng nhiều dịch vụ tiện ích “tất cả trong một” của Petrolimex như ngân hàng, bảo hiểm, dầu mỡ nhờn, gas, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc … hướng đến người tiêu dùng. Sản lượng được kỳ vọng tăng trưởngtừ20 đến30% (trước khi nâng cấpsản lượng 700 m3/tháng).

Cửa hàng được đầu tư xây dựng khang trang trên diện tích mặt bằng hơn 1.600 m2 với thiết kế chuẩn Petrolimex, nhận diện thương hiệu cao cấp, khu văn phòng - khu dịch vụ tách biệt, khu vực bán hàng thông thoáng, rộng rãi, thuận tiện - an toàn cho các phương tiện ra vào; được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại: 10 cột bơm điện tử Tatsuno Nhật Bản (24 vòi bơm) có độ chính xác cao, hệ thống đo bồn tự động TLS-300 được lắp đặt cho 07 bồn bể (02 bể chứa hai lớp SF có dung tích 25 m3/bể) với tổng sức chứa 150 m3, phần mềm quản lý cửa hàng EGas/ERP, hệ thống camera giám sát bán hàng 24/7, các thiết bị công nghệ nhập hàng, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường tiên tiến theo đúng quy chuẩn hiện hành của Nhà nước/Tập đoàn.

Tiên phong công nghệ an toàn

CHXD số 11 là cửa hàng đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh được Tập đoàn/Công ty triển khai lắp đặt thử nghiệm bể hai lớp SF, đây là loại bể chứa hai lớp bao gồm lớp vỏ bên trong bằng thép và lớp vỏ bên ngoài làm bằng nhựa cường lực F.R.P bảo vệ lớp thép không bị rỉ sét, giữa hai lớp có một khoảng cách rất nhỏ để phòng tránh, ngăn ngừa rò rỉ xăng dầu lưu chứa trong bể và được lắp đặt thiết bị cảm ứng cảnh báo khi xảy ra hiện tượng rò rỉ nhằm nâng cao hiệu quả công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Với việc lắp đặt bể chứa xăng dầu 2 lớp SF, chính là bước đột phá về công nghệ an toàn của Petrolimex nói chung và Petrolimex Sài Gòn nói riêng trong công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các CHXD.

Hệ thống cảnh báo rò rỉ của bể chứa 2 lớp SF, báo cháy tự động, EGas và TLS-300 được lắp đặt tại CHXD số 11

Hướng tới môi trường

Bể chứa hai lớp SF được lắp đặt tại CHXD số 11 có ưu điểm kiểm soát được xăng dầu bị rò rỉ ra bên ngoài, vì vậy không gây ô nhiễm môi trường đất và nguồn nước cũng như tăng cường độ an toàn phòng chống cháy nổ. Việc đầu tư công nghệ thiết bị mới với mục tiêu bảo vệ môi trường thể hiện cam kết mạnh mẽ của Petrolimex vì sự phát triển bền vững của cộng đồng xã hội, cũng như của chính doanh nghiệp. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ rất quan trọng, vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ của doanh nghiệp với cộng đồng.

Trong năm 2015 và những năm tiếp theo, cùng với việc nâng cấp/sửa chữa các CHXD khang trang hiện đại - đảm bảo an toàn, XNBL đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, hiện đại hóa máy móc thiết bị, cải thiện điều kiện - môi trường làm việc cho người lao động nhằm tăng năng suất, gia tăng sản lượng, nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh “để tiến xa hơn”.

Một số hình ảnh CHXD số 11:

CHXD số 11 trước …

… và sau khi nâng cấp

Cảm nhận của khách hàng khi đến với CHXD số 11

“Tôi thường xuyên đến đây, hôm nay tới mua dầu tôi vô cùng ngạc nhiên về diện mạo mới của cửa hàng rất đẹp với không gian thông thoáng và thuận tiện di chuyển cho xe ra vào”
Khách hàng Tăng Tử Giang
273/18 Lạc Long Quân, Phường 13, Quận 11

"Tôi mua xăng ở nhiều nơi, nhưng đến với cửa hàng này tôi cảm nhận được phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng nơi đây tận tình, chu đáo và rất chuyên nghiệp”
Khách hàng Nguyễn Thị Thùy Linh
P. Giao dịch Ngô Quyền - Ngân hàng Phương Nam

Tập thể CBCNV CHXD số 11 quyết tâm ra sức phấn đấu hưởng ứng phong trào thi đua năm 2015 với mục tiêu: Petrolimex “trách nhiệm - nhiệt huyết - lạc quan - tin cậy” - "để tiến xa hơn"

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Trưởng ban Chất lượng Tổng hợp XNBL
Petrolimex Sài Gòn