Kiểm thử phân hệ bảo trì bảo dưỡng tài sản CSVCKT trên ERP-SAP

 10:44 SA @ Thứ Tư - 07 Tháng Tư, 2021

Sáng ngày 07/04/2021, tại Trụ sở 15 Lê Duẩn - Quận 1, Petrolimex Sài Gòn phối hợp cùng Công ty FTI Global tổ chức Khai mạc chương trình đào tạo & kiểm thử nghiệp vụ bảo trì bảo dưỡng tài sản cơ sở vật chất kỹ thuật (CSVCKT) trên hệ thống ERP-SAP.

Dự, chỉ đạo có Ông Lưu Văn Tuyển - Phó tổng giám đốc Petrolimex, Trưởng ban ERP Tập đoàn.

Ông Lưu Văn Tuyển - Phó tổng giám đốc Petrolimex, Trưởng ban ERP Tập đoànphát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc chương trình đào tạo & kiểm thử ngày 07/04/2021 tại Trụ sở Petrolimex Sài Gòn - 15 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Dự án triển khai phân hệ Bảo trì bảo dưỡng tài sản CSVCKT (PM - Plant Maintenance) trên hệ thống ERP tại Petrolimex Sài Gòn được chính thức khởi động vào ngày 02/11/2020 dưới sự hỗ trợ của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và đối tác FTI Global.Đây là một trong những phân hệ chuẩn mực được tích hợp sẵn trong lõi của hệ thống Quản trị nguồn lực ERP-SAP mà Petrolimex đã và đang sử dụng phục vụ công tác quản trị điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn Tập đoàn từ 2012 đến nay.

Sau thời gian xây dựng hoàn thành các tài liệu quy trình nghiệp vụ, cấu hình hệ thống, cũng như các giải pháp kỹ thuật, phát triển các báo cáo quản trị, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) phối hợp với đối tác FTI Global tổ chức chương trình đào tạo & kiểm thử tại Petrolimex Sài Gòn để đánh giá giải pháp đã xây dựng và hoàn thiện chương trình.

Theo phương án đã được Tập đoàn phê duyệt, giai đoạn kiểm thử gồm 02 đợt: Đợt 1 từ ngày 07/04/2021 đến ngày 15/04/2021; Đợt 2 từ ngày 04/05/2021 đến ngày 15/05/2021 với sự tham dự củaKhối kế toán, Khối kỹ thuật Công ty và các đơn vị; thành viên Ban PM;các cán bộ, chuyên viên nghiệp vụ đang thực hiện quản lý về quá trình khai thác sử dụng, bảo trì bảo dưỡng, kiểm định hiệu chuẩn các tài sản CSVCKT, các chuyên viên được phân công thu thập dữ liệu Master Data của phân hệ.

Phát biểu chỉ đạo, ông Lưu Văn Tuyển - Phó tổng giám đốc Tập đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Petrolimex Sài Gòn và đối tác đồng thời cho rằng dự án triển khai phân hệ SAP - PM là một trong những chương trình trọng điểm và hết sức quan trọng mà Tập đoàn đã và đang quyết tâm triển khai trên toàn hệ thống.

Ông Tuyển nhấn mạnh, Petrolimex Sài Gòn là một trong những đơn vị có hệ thống cơ sở vật kỹ thuật với quy mô rất lớn, được đầu tư đồng bộ, bài bản với độ bao phủ cao, đồng thờiđa dạng trong các loại hình sản xuất kinh doanh. Hơn nữa, Công ty Xăng dầu Khu vực II luôn tiên phong triển khai áp dụng thành công các phân hệ, chương trình cải tiến mới của Tập đoàn. Với lợi thế như vậy, Tập đoàn tin tưởng sự thành công của dự án tại Petrolimex Sài Gòn sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi để Petrolimex triển khai diện rộng trên toàn hệ thống.

Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Đào Văn Hùng phát biểu tại buổi khai mạc

Ông Đào Văn Hùng - Phó giám đốc, Trưởng ban ERP Petrolimex Sài Gòn trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn. Đồng thời, yêu cầu Ban PM, các cán bộ kỹ thuật - nghiệp vụ và các học viên nghiêm túc tham gia đầy đủ chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng với hiệu quả cao nhất nhằm triển khai dự án theo đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra.

Petrolimex Sài Gòn mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Lãnh đạo và các Ban, phòng nghiệp vụ của Tập đoàn cùng đối tác FTI Global để dự án thành công tốt đẹp

Chủ tịch Công ty FTI Global Mai Công Nguyêntrân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty Xăng dầu Khu vực II đối với dự án; cảm ơn sự phối hợp rất sát sao của các cán bộ nghiệp vụ, kỹ thuật của Tập đoàn và Petrolimex Sài Gòn; FTI Globalcam kết sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ để mang lại sự thành công cho dự án, xứng đáng với kỳ vọng của các bên

Ông Trần Quý Giáp - Phó trưởng ban Công nghệ Thông tin Petrolimex, Thư ký Ban ERP Tập đoàn báo cáo tiến độ triển khai dự án

Ảnh: Thanh Hương

Nguồn:  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn