Hãy chạy đua với thời gian

 08:30 SA @ Thứ Hai - 13 Tháng Hai, 2017

Trước thềm Năm mới - Xuân Đinh Dậu, theo thông lệ, chúng tôi thường phân tích, đánh giá lại các kết quả đạt được - rút ra các bài học kinh nghiệm để hoạch định các chính sách tiếp theo sát với diễn biến của tình hình thị trường trong nước, khu vực và thế giới.

Theo số liệu mới nhất, cả nước có 29 đầu mối kinh doanh xăng dầu, 120 thương nhân phân phối xăng dầu và hơn 14.000 cửa hàng xăng dầu thuộc các thành phần kinh tế.

Đây là kết quả tất yếu của nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước đang được vận hành theo Nghị định 83 của Chính phủ. Chúng ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Petrolimex từ chỗ đảm nhận toàn bộ nhu cầu xăng dầu và dầu mỡ nhờn cho cả nước; đến nay, tại thị trường nội địa - Petrolimex chỉ nắm giữ gần 50% thị phần; ở những vùng khó khăn, vùng sâu - vùng xa thì Petrolimex vẫn là doanh nghiệp đảm nhận chính trong việc cung cấp xăng dầu.

Nhưng từ chỗ chỉ có cấp phát xăng dầu; đến nay, Petrolimex đã trở thành Tập đoàn kinh tế với 7 lĩnh vực kinh doanh trên quy mô toàn quốc.

Đánh giá mới nhất củaNielsenvề 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á - Petrolimex là 3 doanh nghiệp Việt đầu tiên trong số 10 doanh nghiệp được xếp hạng và đang ở xu thế đi lên.

Có những khu vực hoặc địa phương, số lượng cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex chỉ chiếm 15%, nhưng sản lượng xăng dầu bán ra vẫn đạt thị phần 50% tổng nhu cầu trên địa bàn.

Đó chính là thương hiệu Petrolimex. Đó chính là sự nỗ lực vượt bậc của mỗi cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Petrolimex trên tất cả các lĩnh vực.

Ở Petrolimex, con người luôn là yếu tố nền tảng của sự phát triển vững chắc. Sự phát triển ấy đúng với định hướng của Đảng, Nhà nước, nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội các địa phương và công tác quản trị doanh nghiệp tiên tiến của Ban lãnh đạo Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên, trên từng lĩnh vực.

Chúng ta trân trọng những tấm gương sáng nhưChú Dần bảo vệ”, anh Quang Sinh - công nhân làm truyền thông, chị Loan 2 giỏi, chị Thùy Giang trả lại Iphone 6 cho người đánh mất, …. Và nhiều tấm gương sáng, dung dị giữa đời thường ở trang web www.petrolimex.com.vn.

Chúng ta trân trọng từng bao gạo trao đến tận tay bà con vùng núi caoHà Giangmỗi độ Xuân về, những tấm chăn ấm làm ấm lòng các em học sinh trường DTNT huyệnĐiện Biênvà nhiều cử chỉ ân tình với tấm lòngăn quả nhớ người trồng cây”, uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn,… Chúng ta trân trọng và phát huy các giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc trong xây dựng Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrolimex.

Thời gian không ngừng trôi. Các mục tiêu lớn đang ở phía trước. Và, chúng ta cùng chạy đua với thời gian trên tiến trình “để tiến xa hơn”.

Nguồn:  Trần Văn Thịnh  -  Tổng giám đốc
Petrolimex