Phong trào thi đua ở Petrolimex Sài Gòn

 04:55 CH @ Thứ Tư - 31 Tháng Mười Hai, 2014

Để khởi đầu phong trào thi đua mới, Petrolimex Sài Gòn tổ chức buổitọa đàmvề vai trò điển hình tiên tiến trong phát triển doanh nghiệp và xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN).

Đây là một hoạt động thường niên; nhưng năm nay, hoạt động này còn có ý nghĩa là hành động thiết thực triển khaichỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) & Công đoàn Xăng dầu Việt Nam về tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2014.

Gương sáng lan tỏa

Tất cả đại biểu về dự tọa đàm, sau khi nghe báo cáo và tham luận, đều thống nhất rằng: Tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến là những điểm sáng, được tôn vinh để lan tỏa một tinh thần trách nhiệm trong công việc và tạo nên một bầu không khí nỗ lực, nhiệt huyết của CBCNV trong doanh nghiệp.

Các biên tập viên website www.kv2.petrolimex.com.vn cùng với Báo Công Thương dự tọa đàm đã ghi nhận, vinh danh và chuyển tải 8 gương mặt điển hình tiên tiến đến cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Petrolimex Sài Gòn cùng bạn đọc của website và Báo Công Thương.

Trưởng ban ISO
Đào Văn Hùng
Phó chủ tịch Công đoàn
Nguyễn Thị Hải An
Cửa hàng trường CHXD số 10
Nguyễn Văn Ngọc
Trưởng ca CHXD số 12
Lâm Thành Sơn

Không chỉ 8 gương mặt điển hình ấy; mà còn nhiều, rất nhiều CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn đang nỗ lực phấn đấu vươn lên bằng những hành động thiết thực: Có khi là sự thầm lặng trong nghiên cứu triển khai các phương thức quản trị hiện đại, nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, sự năng nổ trong các phong trào mang tính xã hội để đóng góp được nhiều nhất cho sự phát triển của Công ty và tạo nên một không gian văn minh thương mại xăng dầu.

Đúng vậy! Ở Petrolimex Sài Gòn, thi đua là yếu tố nội lực tự thân của một quá trình liên tục; gắn chặt và bám sát các nhiệm vụ cốt lõi của doanh nghiệp trong một tiến trình “để tiến xa hơn”.

Thi đua chính là nền tảng và cũng là môi trường để mỗi CBCNV-NLĐ thể hiện năng lực và tinh thần trách nhiệm của mình.

“Cốt cách Petrolimex Sài Gòn”

Tại tọa đàm, chị Nguyễn Thị Hải An - Phó chủ tịch Công đoàn chuyên trách kiêm Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Petrolimex Sài Gòn rất sâu sắc khi nhận xét: Văn hóa là “cái Thần, cái Hào khí của doanh nghiệp”.

Sự khác biệt mà nó đem lại là ở chỗ: Người lao động làm việc “hết mình hay không hết mình”.

Trong cái nghề vất vả đầy “nỗi niềm” xăng dầu, điều đáng mừng và rất đáng trân trọng ở mỗi CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn là đều “cháy hết mình” như “Viên Ngọc phép màu” đã triết lý tại tọa đàm.

"Vất vả thì vất vả, nhưng tôi biết chắc một điều rằng: có ai đó đã rời doanh nghiệp ra đi thì luôn luyến tiếc. Bởi tại Petrolimex Sài Gòn, bên cạnh công ăn việc làm “cơm áo gạo tiền” thì sự gắn kết, thương yêu, đùm bọc nhau trong văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố cực kỳ quan trọng” - Chị Hải An nói.

“Sẻ chia không chỉ đơn thuần là trao đi

Vất vả thì vất vả, dù tiền lương luôn đi sau năng suất lao động một nhịp, nhưng cứ đều đặn mỗi tháng một lần - khi đón nhận đồng lương của mình - mỗi CBCNV-NLĐ lại tự nguyện góp một phần vào Quỹ xã hội Petrolimex Sài Gòn để gửi đến những địa chỉ, những con người trong Công ty và ngoài xã hội có hoàn cảnh đang rất cần sự sẻ chia.

Đó là tấm lòng nhân ái của CBCNV-NLĐ Petrolimex trong sự thấm nhuần truyền thống quý báu của dân tộc Việt chúng ta. Như "rết nhiều chân", mỗi người bớt đi một chút của mình cùng nhau góp lại - thế là thành việc lớn.

“Hoàn toàn không khách khí một tý nào khi Công đoàn chúng tôi đi trao những phần quà đều khẳng định rằng đây là tấm lòng của CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn bởi thực tế nguồn kinh phí này nó được hình thành như vậy” - Chị Nguyễn Thị Hải An nói.

Sự sẻ chia đem về cho ta một thông điệp: Trong cuộc sống vẫn còn đó nhiều cảnh đời khó khăn hơn chúng ta rất nhiều. Họ sẽ đơn côi khi không có một bàn tay nồng ấm nào chìa ra với họ, không nhận được ở ai đó một tấm lòng trắc ẩn!

Sự sẻ chia đem về cho chúng ta một cảm nhận tự hào vì mình đang đứng trong một đội ngũ lớn với cái tên “Đại gia đình Petrolimex”; đang đảm nhận trách nhiệm cung ứng một mặt hàng thiết yếu mà chiến lược, có vị trí quan trọng trong cuộc sống đời thường của nhân dân, trong sự phát triển chung của Petrolimex, TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Sự sẻ chia mang về cho ta một sự động viên và ấm lòng. Từ đó mỗi chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để “sống đẹp mỗi ngày”.

40 năm Petrolimex Sài Gòn: Kết nối "để tiến xa hơn"

CV P. Kỹ thuật An toàn & Môi trường
Nguyễn Thị Vân Anh
Cửa hàng trưởng CHXD số 48 & 52
Đào Thị Bưởi
Đội trưởng Đội Bảo trì Kỹ thuật TKNB
Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng ca
CHXD số 9

Trần Thị Thanh Thanh
Trưởng phòng Điều độ kho cảng TKNB
Bùi Công Minh

Những điển hình tiên tiến ở Petrolimex Sài Gòn sẽ ngày càng nhiều hơn. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi tập thể một bầu không khí. Tuy khác nhau về hình thức thể hiện, nhưng tựu chung đều là: Nỗ lực, trách nhiệm và sáng tạo. Nó được kế thừa, tiếp nối qua các thể hệ CBCNV-NLĐ để đưa Petrolimex Sài Gòn trở thành doanh nghiệp thành viên Petrolimex luôn tiên phong vượt khó tiến lên.

Ở Petrolimex Sài Gòn, từ cán bộ lãnh đạo, quản lý đến những người công nhân bình dị nhất luôn thấm nhuần lời phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo “truyền lửa” rằng:

  • "Khi giữ được lòng tự hào đứng trong một tổ chức, thì tổ chức đó luôn mạnh".
  • "Khi nhận thức đúng thì con người sẽ hành động đúng".
    • "Những gì cao cả, bao giờ cũng bắt đầu từ những điều bình dị".
    • "Những mục tiêu tốt đẹp bao giờ cũng hiện thực hóa được thông qua những hoạt động cụ thể".

Đó cũng chính là linh hồn của phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng văn hóa doanh nghiệp ở Petrolimex Sài Gòn hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Công ty (17.9.1975-17.9.2015), để cùng nhân dân TP. Hồ Chí Minh và cả nước kỷ niệm 40 năm ngày “Giang sơn thu về một mối” trong năm 2015 với nhiều ngày lễ lớn của Đất nước theo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước với tinh thần "Thi đua là yêu nước" mà Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã căn dặn.

Diễn tập PCCC tại TKNBHội thi Trưởng ca bán hàng giỏiChủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng tại lễ trao tặng nhà cho các hộ nghèo trong chương trình "Chung sức xây dựng nông thôn mới"

Nguồn:  Vũ Thị Tuyết Nga  -  CV phụ trách Thi đua - Khen thưởng Công ty
Petrolimex Sài Gòn