“Người trưởng ca mẫu mực”

 03:20 CH @ Thứ Tư - 31 Tháng Mười Hai, 2014

Là trưởng ca tại cửa hàng xăng dầu (CHXD) có năng suất lao động cao nhất Xí nghiệp, đạt giải Ba Hội thi “Trưởng ca bán hàng giỏi” năm 2014, anh Lâm Thành Sơn Trưởng ca bán hàng CHXD số 12 - Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) - Petrolimex Sài Gòn luôn gương mẫu trong công việc, được đồng nghiệp tin yêu và khách hàng quý mến.

Anh Lâm Thành Sơn - Trưởng ca CHXD số 12 Petrolimex Sài Gòn

CHXD số 12 có sản lượng xuất bán trên 1.700 m3/tháng, năng suất lao động bình quân 84 m3/tháng/người - thuộc diện cao nhất Xí nghiệp.

“28 năm gắn bó là 28 năm với tình yêu xăng dầu”

Hơn 28 năm gắn bó liên tục với ngành xăng dầu, trong Anh lúc nào cũng tự tin, bình thản. Tại buổi Tọa đàm về vai trò điển hình tiên tiến Petrolimex Sài Gòn tổ chức ngày 24.11.2014 anh nói: “Nghề này tuy vất vả nhưng hàng ngày được phục vụ đông đảo khách hàng là một điều quý báu, càng trân trọng hơn khi những khách hàng đến - rồi lại đến và trở thành thân quen từ lúc nào không biết”.

Khách hàng đến với CHXD số 12 rất đa dạng, nhịp độ cao, để đạt được năng suất cao như vậy là một sự nỗ lực rất lớn của cả một tập thể yêu nghề - khẳng định vai trò gắn kết và mẫu mực của những người Trưởng ca như anh Lâm Thành Sơn.

Hiệu quả hoạt động của CHXD số 12 không chỉ thể hiện ở lĩnh vực kinh doanh xăng dầu mà còn được khẳng định qua sự tăng trưởng cao của hàng hóa dịch vụ ngoài xăng dầu như: Dầu mỡ nhờn Petrolimex, Bảo hiểm Pjico, thanh toán bằng thẻ Flexicard, nước giặt Jana,…

“An toàn là quan trọng nhất”

“Trong kinh doanh xăng dầu, công tác an toàn là quan trọng nhất” - ý thức được điều này, với phương châm phòng ngừa là chính và tinh thần trách nhiệm cao, anh Lâm Thành Sơn đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sắp xếp đúng vị trí các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) trước khi giao nhận ca; cùng với anh chị em cửa hàng hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng chấp hành các quy định về an toàn PCCC khi vào mua xăng dầu như tắt máy phương tiện, không sử dụng điện thoại tại khu vực bán hàng, ...

CHXD số 12 có mặt bằng rộng hơn 4.000 m2, lượng phương tiện giao thông ra vào rất đông, anh Lâm Thành Sơn luôn chủ động quan sát, hướng dẫn phân luồng ôtô - xe máy vào ra tuần tự, khoa học; đôn đốc anh chị em trong ca thực hiện thao tác bán hàng nhanh nhẹn, linh hoạt để tránh ùn tắc, chen lấn lộn xộn gây mất an toàn.

Bên cạnh đó, do nơi xuất hóa đơn khá xa khu vực bán hàng nên anh Sơn đã có sáng kiến áp dụng: “Phiếu báo ghi hóa đơn GTGT” đưa cho khách hàng có nhu cầu lấy hóa đơn GTGT đảm bảo sự nhanh chóng và chính xác (phiếu báo được nhân viên bán hàng ghi loại hàng, số lượng, giá trị mua và ký tên). Đây là những giải pháp rất hữu hiệu làm cho mặt bằng kinh doanh thông thoáng, giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để phục vụ cho nhiều lượt khách hàng vào mua xăng dầu, nhằm tăng năng suất lao động - đảm bảo an toàn.

CHXD số 12 địa chỉ: số 2841 Quốc lộ 1A - Khu phố 3 - Phường An Phú Đông - Quận 12 - TP. Hồ Chí Minh

Anh Lâm Thành Sơn là người luôn gương mẫu trong việc chấp hành đúng nội quy, quy định, quy trình của Công ty/Xí nghiệp, thường xuyên yêu cầu mọi người chú trọng nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện triệt để nguyên tắc về quản lý tiền hàng (luân chuyển tiền bán hàng cất vào két trong văn phòng, hạn chế tối đa tiền hàng để tại thùng đựng ngoài ca và cầm tiền trên tay khi bán hàng).

Đặc biệt luôn nhắc nhở anh chị em trong ca thực hiện đúng Quy trình bán hàng 5 bước để thể hiện sự minh bạch trong công tác bán hàng và tạo niềm tin nơi khách hàng về tính văn minh - chuyên nghiệp của thương hiệu Petrolimex “để tiến xa hơn”.

“Anh Hai” trong gia đình

Là “đầu tàu” của một ca bán hàng, với tác phong nhanh nhẹn, luôn gần gũi mọi người, tận tụy hết lòng vì công việc, Anh không những là một người Trưởng ca mẫu mực, mà Anh còn là một Tổ trưởng Công đoàn giàu nhiệt huyết, một người anh luôn quan tâm, chia sẻ đến đời sống của anh em đồng nghiệp.

Anh thường xuyên trao đổi, phản ánh và phối hợp với Cửa hàng trưởng xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của anh em một cách thấu tình, đạt lý tạo môi trường làm việc thân thiện như một gia đình, được đồng nghiệp tin yêu, quý mến và coi Anh như là “Anh Hai” mẫu mực trong gia đình.

Anh Lâm Thành Sơn nói: “Ý thức xây dựng mối đoàn kết trong tập thể đơn vị là một yếu tố quan trọng mang lại sự thành công trong mọi mặt hoạt động tại cửa hàng”.

Tập thể ca bán hàng do anh Lâm Thành Sơn làm trưởng ca luôn gắn kết với nhau bằng tình cảm chân thành và tinh thần trách nhiệm, được khách hàng tin tưởng, quý mến

Ghi nhận sự nỗ lực, hết mình vì công việc của Anh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tặng thưởng cho Anh nhiều Bằng khen, Giấy khen. Vinh dự hơn, năm 2014 anh Lâm Thành Sơn còn được UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu “Công dân tiêu biểu của Thành phố” vì đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị.

Anh vinh dự là một trong những Trưởng ca tiêu biểu được Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn mời tham dự Tọa đàm về vai trò điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phát động để lan tỏa tinh thần Petrolimex đến CBCNV - Người lao động.

VHDN & Bộ Quy tắc ứng xử Petrolimex:

“Chúng ta ứng xử với nhau dựa trên sự tin cậy, lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và sự lạc quan" (Quy tắc 1, Tr.9)

Chúng ta nên cố gắng để có được các mối quan hệ làm việc thành công. Mức độ hợp tác chỉ có thể đạt được trong một môi trường tin cậy, nhiệt huyết, trách nhiệm và lạc quan.

Chúng ta coi trọng công nhân viên của Petrolimex như một nguồn tài nguyên quý giá. Sự cam kết của Petrolimex về việc quan tâm đến con người được thể hiện trong môi trường làm việc qua các chương trình đề ra để nâng cao và khen thưởng cho các thành tựu cá nhân cũng như đồng đội.

Nguồn:  Hồng Chuyên & Châm Anh
Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu