“Chị Hai cửa hàng trưởng”

 11:00 SA @ Thứ Tư - 31 Tháng Mười Hai, 2014

1 km có đến 5 cửa hàng xăng dầu (CHXD). Chị Đào Thị Bưởi được lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn giao làm Cửa hàng trưởng 2 CHXD số 48 & 52 nằm đối diện nhau để phục vụ người dân TP. Hồ Chí Minh được thuận chiều đi lại.

Sản lượng của 2 CHXD này tăng liên tục 3 năm liền, người tiêu dùng và khách hàng nơi đây gọi Chị với cái tên trìu mến “Chị Hai cửa hàng trưởng” và gọi 2 CHXD này của Petrolimex Sài Gòn là “Cây xăng đôi”.

Chị Đào Thị Bưởi - Cửa hàng trưởng CHXD số 48 & 52

An toàn, tăng trưởng vững chắc

Sản lượng CHXD số 48 & 52 do chị Bưởi quản lý tăng đều qua các năm: 2012 = 4.802 m3; 2013 = 5.242 m3 và 2014 = 5.450 m3.

Các mặt hàng ngoài xăng dầu đều có tăng trưởng như: Dầu mỡ nhờn Petrolimex, bảo hiểm, nước giặt Jana, thanh toán bằng thẻ Flexicard, …

Công tác phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường được Chị đặc biệt quan tâm, cửa hàng an toàn mọi mặt về con người, tài sản, tiền hàng.

Các quy trình bán hàng được tuân thủ, khách hàng tín nhiệm cao.

Năm 2013 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tặng Giấy khen CHXD số 48, chị Bưởi được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen.

Đoàn kết là sức mạnh nội lực

VHDN & Bộ Quy tắc ứng xử Petrolimex:
• “Chúng ta tạo điều kiện thúc đẩy môi trường giao tiếp trên tinh thần cởi mở và chân thành” (Quy tắc 1, Tr.9)
• “Vì doanh nghiệp chúng ta cung cấp xăng dầu và các sản phẩm dịch vụ thiết yếu cho hàng chục triệu người Việt Nam, sự thành công của chúng ta tùy thuộc vào sự hài lòng, tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng” (Quy tắc 4, Tr.13)

Chính chị Bưởi cho rằng, điều quan trọng nhất để thành công tăng sản lượng và an toàn - văn minh trong thương mại là sự đoàn kết mà điểm xuất phát phải từ người Cửa hàng trưởng. Phải như “Chị Hai” trong một gia đình.

Xây dựng sự đoàn kết thân ái, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong cán bộ công nhân viên thì tạo lập được sức mạnh và giá trị của cả tập thể để đồng lòng giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công việc bán lẻ xăng dầu là “làm dâu trăm họ” là vất vả! nhưng nếu xây dựng, tổ chức tốt quan hệ trong “gia đình cây xăng đôi” và Cửa hàng trưởng phải biết làm gương thì mọi người sẽ đều vui vẻ chung tay, thì dù có "tát Biển Đông cũng cạn".

CBCNV CHXD số 48 & 52: “Vui vẻ - nhiệt tình - thân thiện và khéo léo trong giao tiếp được khách hàng tin yêu”

Bản thân chị Bưởi làm Cửa hàng trưởng 2 CHXD nhưng Chị chẳng nề hà việc gì, lúc thì phát hành hóa đơn cho khách, lúc đông khách thì Chị trực tiếp ra cầm vòi bơm bán hàng như anh chị em công nhân.

Với khách hàng, nếu có điều gì còn băn khoăn - thắc mắc, Chị sẵn sàng trao đổi, chỉ dẫn đến “tâm phục khẩu phục” thì thôi. Thế rồi lòng tin nơi khách hàng cứ thế lan tỏa trong khách hàng; vì vậy, lượng khách hàng thường xuyên, thân thiết của CHXD số 48 & 52 ngày càng tăng.

CHXD số 48, địa chỉ:số 960 - Huỳnh Tấn Phát - Phường Tân Phú - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

CHXD số 52, địa chỉ: số 1037 - Huỳnh Tấn Phát - Phường Phú Thuận - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Đối với các hàng hóa, dịch vụ ngoài xăng dầu do các Tổng công ty, công ty chuyên ngành Petrolimex cung cấp (dầu mỡ nhờn, Jana, bảo hiểm, …) thì Chị cùng anh em cửa hàng luôn sẵn sàng nhận đặt hàng qua điện thoại rồi giao hàng tận nhà tư vấn tiêu dùng, giới thiệu về sản phẩm. Khi giao hàng, bao giờ cũng lắng nghe phản hồi của khách hàng về chất lượng hàng hóa, dịch vụ có hài lòng không? khách hàng đều hài lòng với hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex.

Tập thể CBCNV - Người lao động “Cây xăng đôi” này luôn vui vẻ, đoàn kết, cầu thị lắng nghe và tận tâm với công việc, với khách hàng; chính vì thế mà được mọi người yêu quý. Chị Bưởi rất vui với cái tên “Chị Hai cửa hàng trưởng” do bà con khu phố đặt cho mình.

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Trưởng ban Chất lượng Tổng hợp
Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu