Petrolimex SAIGON

Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn: Tin & Yêu

Nguyễn Hồng ChuyênTrưởng ban Chất lượng - Tổng hợp XNBL - Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu
10:59' SA - Thứ tư, 31/12/2014

Ra trường với tấm bằng Cử nhân đại học chính quy - năm 2012, trở thành nhân viên bán lẻ xăng dầu Petrolimex Sài Gòn. Với gương mặt tri thức trẻ trung, chị có cái tên đầy chất thơ do ba mẹ ban tặng: Trần Thị Thanh Thanh.

Chị Trần Thị Thanh Thanh - Trưởng ca CHXD số 9 - Giải nhất Hội thi “Trưởng ca bán hàng giỏi” 2014

Công việc là một trải nghiệm quý báu

Chị được kết nạp Đảng ngày 23.11.2011, khi chị 22 tuổi và đang là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Sư phạm - Ngoại ngữ.

Quan điểm của Chị: Học chỉ là lý thuyết, đi làm mới là thực tiễn. Chính vì thế Chị chẳng nề hà khi khởi nghiệp bằng một công việc bình dị, vất vả và có nhiều "nỗi niềm" - đó là nhân viên bán lẻ xăng dầu.

Mới ngày nào còn bỡ ngỡ cầm cái “cò xăng” (vòi bơm xăng) trên tay, được sự quan tâm chỉ bảo và giúp đỡ của tập thể anh chị em CHXD số 9 - hai năm sau Chị đã trưởng thành một Trưởng ca bán hàng vững vàng nghiệp vụ, được tất cả anh chị em CHXD số 9 tin yêu, đông đảo khách hàng quý mến.

Có lần, một chị nữ khách hàng vào mua 100.000 đồng tiền xăng RON 95 đổ xong rồi không trả tiền vì thấy trên màn hình cột bơm chỉ hiển thị có 10.000 đồng. Chị Thanh giải thích về sự khác biệt giữa màn hình hiển thị số tiền loại cũ (5 số) và loại mới (6 số) và chỉ vào số lít thực tế đã bơm đang được hiển thị là 4,55 lít thì khách hàng đồng ý vui vẻ trả tiền.

Trong cuộc sống, không phải cái gì ai cũng biết - nên đôi khi thắc mắc cũng là điều bình thường. Mình cứ bình tĩnh làm rõ là mọi người hiểu ra thôi, đây cũng là dịp lý thuyết nhà trường được vận dụng vào cuộc sống thường ngày - Chị Thanh tâm tình tại buổi Tọa đàm về vai trò điển hình tiên tiến Petrolimex Sài Gòn tổ chức ngày 24.11.2014.

CHXD số 9 là nơi lý thuyết và thực tiễn được đan quyện vào nhau thành những trải nghiệm quý báu để chị tự tin đón nhận vòng nguyệt quế - Giải nhất Hội thi Trưởng ca bán hàng giỏi năm 2014.

Petrolimex không chỉ là 1 cái tên! Đó là một thương hiệu lớn!

VHDN & Bộ Quy tắc ứng xử Petrolimex:
“Chúng ta có được sự tin cậy do vậy chúng ta phải hành động chính trực, thật thà và trách nhiệm trong tất cả các tình huống để bảo vệ lòng tin đó” (Quy tắc 2, Tr.10)

Đó là khẳng định của Chị tại cuộc thi. Chị tìm thấy ở Petrolimex Sài Gòn một bầu không khí gia đình - nơi các thành viên gắn kết với nhau bằng tình cảm chân thành và tinh thần trách nhiệm. Chị rất trân trọng tình cảm này và tự hào về sự lựa chọn của mình khi đứng trong đội ngũ người lao động Petrolimex. Chị tâm sự: Bài học đầu tiên ở Petrolimex Sài Gòn là Quy trình chuẩn 5S, tiếp đến là Quy trình bán hàng 5 bước. “Tôi thấy, đấy là những quy trình hết sức thiết thực, mang bản sắc văn minh của Petrolimex; không như một số nơi khác cũng có quy trình nhưng nó hình thức, nó khác biệt giữa lời nói và hành vi".

Khi Petrolimex Sài Gòn triển khai Phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu (Egas) Chị được đào tạo vận hành và được giao làm Trưởng ca bán hàng - Chị càng thấy mô hình quản trị doanh nghiệp của Petrolimex đã trân trọng tri thức - khoa học và nâng tầm cho người lao động lên một tầm cao mới.

Chị luôn gương mẫu và động viên anh chị em cửa hàng cùng nhau nỗ lực, ca của Chị luôn đạt và vượt kế hoạch về sản lượng; bảo đảm an toàn về con người, tiền hàng; được khách hàng tín nhiệm cao. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia các hoạt động với các vị trí Chi ủy viên Chi bộ 5, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bộ phận 5 và đang tiếp tục theo học bằng 2 - Đại học, năm thứ hai Khoa Kế toán - Kiểm toán Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Chị Trần Thị Thanh Thanh là hình ảnh đại diện của thế hệ trẻ Petrolimex Sài Gòn: Luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên xứng đáng với 2 giá trị chuẩn mực: “Tin & Yêu” để tiến xa hơn.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn