PLX - JXTG hội thảo về TĐH kho xăng dầu

 09:33 SA @ Thứ Sáu - 26 Tháng Mười, 2018

Ngày 16 & 17.10.2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) cùng Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã hội thảo chuyên đề "Tự động hóa kho xăng dầu" (TĐH) với sự tham dự của Tập đoàn JXTG - đối tác chiến lược của Petrolimex và các nhà cung cấp thiết bị - giải pháp trong lĩnh vực Oil & Gas đến từ Nhật Bản.

Hội thảo tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè ngày 16/10

và tại trụ sở Petrolimex Sài Gòn - 15 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM ngày 17/10

Dự hội thảo, về phía Petrolimex có P.TGĐNguyễn Văn Sự, lãnh đạo các ban/phòng nghiệp vụ liên quan của Tập đoàn cùnglãnh đạo các Công ty xăng dầu thành viên có kho xăng dầu;Petrolimex Sài Gòn có Chủ tịch Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Trịnh Bá Bộ, Ban giám đốc, trưởng/phó các phòng ban nghiệp vụ Công ty, Ban giám đốc và lãnh đạo chủ chốt của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB);

Về phía Tập đoàn JXTG Nippon Oil & Energy (JXTG) có ông Yoshifumi Morita - Trưởng ban Kế hoạch và Hợp tác kỹ thuật nước ngoài và các thành viên của Ban, các chuyên gia kỹ thuật của Nhà máy Lọc dầu Marifu - Nhật Bản.Các hãng công nghệ tham gia giới thiệu sản phẩm và tư vấn giải pháp có: Tập đoàn Oval, Endress + Hauser và Yokogawa.

Ngày đầu tiên (16/10), các chuyên gia JXTG đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, phát triển và hiện trạng củahệ thống thiết bị,công nghệ TĐH đang được áp dụng tại các kho xăng dầu của JXTG; chia sẻ những kinh nghiệm của JXTG trong triển khai nâng cấp, tích hợp hệ thống qua từng giai đoạn.

Ngày thứ hai (17/10), các hãng công nghệ đến từ Nhật Bản gồm Oval, Endress+Hauser và Yokogawa đã giới thiệu, trình bày những tính năng, ưu điểm của các thiết bị - công nghệ TĐH đang được các hãng cung cấp ra thị trường Nhật Bản và các nước trên thế giới.

Chiều 16/10, các đại biểu thăm quan hệ thống TĐH tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Phát biểu khai mạc hội thảo, P.TGĐ Petrolimex Nguyễn Văn Sự bày tỏ vinh dự được chào đón các lãnh đạo, chuyên gia kỹ thuật của JXTG và các đối tác đến tham dự sự kiện.

Đồng thờikhẳng định, chương trình hợp tác kỹ thuật giữa JXTG và Petrolimex đã có những bước tiến thành công, mang lại giá trị thiết thực cũng như những kinh nghiệm thực tiễn giúp ích cho Petrolimex trong việc nâng tầm công tác quản lý theo hướng hiện đại, quađó đóng góp giá trị vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

P.TGĐ Petrolimex yêu cầu các phòng nghiệp vụ tập trung nghiên cứu,tham khảo các mô hình của đối tác để xây dựng mô hình chuẩn về TĐH kho xăng dầu Petrolimex với 3 tiêu chí: An toàn - Linh hoạt - Thông minh.

P.TGĐ Petrolimex Nguyễn Văn Sự khai mạc hội thảo

Hội thảo về TĐH kho xăng dầu được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật giai đoạn 2 giữa Petrolimex & JXTGvới trọng tâm về TĐH, nâng cao hệ thống quản lý an toàn môi trường tại kho xăng dầu Petrolimex. Trước hội thảo đã có 12 chuyên gia Petrolimex sang Nhật Bản để tham dự khóa đào tạo về An toàn môi trường của JXTG.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh (ảnh trái) và Trưởng phòng Kỹ thuật Công nghệ và An toàn Petrolimex Ngô Quang Toàn (ảnh phải) trao đổi tại hội thảo

Một số hình ảnh của hội thảo:

Ông Hiromi Onomitsu - Giám đốc Châu Á Thái Bình Dương Tập đoàn Oval ...

Ông Kiyoshi Okazawa – Quản lý dự án Tập đoàn Endress+Hauser Nhật Bản ...

và Ông Norihiko Takiguchi từ Trung tâm giải pháp công nghiệp Tập đoàn Yokogawa giới thiệu về các thiết bị - giải pháp tự động hóa

Lãnh đạo các Công ty xăng dầu thành viên Petrolimex trao đổi tại hội thảo

Ảnh: Nam Phương, Trí Thắng, Thu Phương

Nguồn:  Thanh Tâm  -  BBT website
Petrolimex Sài Gòn