Petrolimex SAIGON

An toàn - Hiệu quả - Chất lượng

Đỗ Bách KhoaĐội phó - đội BV PCCC TKNB - Petrolimex Sài Gòn
12:22' CH - Thứ năm, 22/08/2019

Trải qua 44 năm dựng xây và phát triển, thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Tổng kho/TKNB) chúng tôi ngày nay tiếp nối truyền thống của cha anh xây dựng Tổng kho cùng nhau sát cánh, đóng góp chút sức lực của mình vượt qua mọi trở ngại để giữ vững an ninh, an toàn tại một trong những kho cảng xăng dầu lớn nhất cả nước, tạo nền tảng vững chắc để mọi nhịp hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển vượt bậc, dựng xây và phát triển kinh tế đảm bảo an ninh Quốc phòng đồng bộ cho TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Khung cảnh bình yên tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Kinh doanh xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi nghiêm ngặt về công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại kho cảng xăng dầu với sức chứa 730.000m3 này luôn được các cấp lãnh đạo từ Tập đoàn, Công ty đến Tổng kho và đội ngũ CBCNV-NLĐ quan tâm, chú trọng hàng đầu.

Tàu 40.000 DWT nhập hàng tại Tổng kho

Để đáp ứng yêu cầu đó, Ban lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) và Tổng kho đã đề ra các nhiệm vụ trọng yếu sau:

Nền tảng từ nội bộ: Xuyên suốt 44 năm qua, Tổng kho đã xây dựng một hệ thống tài liệu nội bộ bao gồm tất cả nội quy, quy trình, quy định, phương án về các mặt công tác an ninh cảng biển, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, an toàn vệ sinh môi trường, ... tất cả được nhận diện, rà soát, bổ sung cập nhật phù hợp với quy định của Nhà nước, Pháp luật và tình hình thực thế được các cơ quan quản lý nhà nước ghi nhận và khách hàng đánh giá cao.

Công tác kiểm tra, kiểm soát an ninh, an toàn khi phương tiện ra/vào Tổng kho ban ngày ...

và công tác kiểm tra, kiểm soát an ninh, an toàn khi phương tiện ra/vào Tổng kho ban đêm

Hướng dẫn xe rời khỏi kho sau khi nhận hàng

Nền tảng phối hợp: Tổ chức thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh, PCCC với Ban Chỉ huy liên ngành bảo vệ cụm kho nhiên liệu trên địa bàn huyện Nhà Bè, các đơn vị Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Hải quan, Quân đội địa phương, Biên phòng; các đơn vị trong vành đai Tổng kho. Định kỳ đánh giá kết quả thực hiện, rút kinh nghiệm các mặt công tác phối hợp giữa các lực lượng bảo vệ Tổng kho.

Các đơn vị phối hợp đánh giá an ninh cảng biển

Lực lượng chữa cháy chuyên ngành Tổng kho phối hợp với các đơn vị đóng trên địa bàn Tổng kho diễn tập phương án chữa cháy

Các lực lượng tham gia tổng diễn tập chữa cháy cấp Thành phố tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Nền tảng khoa học kỹ thuật: Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh an toàn Tổng kho đã được đầu tư hiện đại hóa cơ sở vật chất, áp dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. TKNB luôn được đánh giá cao là đơn vị có các loại phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác an ninh, chữa cháy, cứu nạn, phòng chống tràn dầu được trang bị đầy đủ, hiện đại theo phương án và phù hợp với quy định của Nhà nước. Công nghệ chữa cháy được đầu tư nâng cấp luôn đảm bảo đáp ứng kịp thời khi có sự cố chảy nổ xảy ra.

Nhân viên bảo vệ tuần tra tại bến xuất ban đêm…

Đảm bảo an toàn cho dòng chảy năng lượng không ngừng nghỉ từ TKNB

Nền tảng con người: Cùng với phương châm An toàn – Hiệu quả - Chất lượng, nền tảng an toàn được chú trọng đặt lên hàng đầu đã trở thành một quy ước đi vào nhận thức, tư tưởng của từng CBCNV-NLĐ Tổng kho. Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh phải gắn liền với đảm bảo an an ninh – an toàn, phòng chống cháy nổ. Cơ sở vật chất hiện đại là thế nhưng để phát huy khai thác hiệu quả một cách tối đa phải có sự chuyên nghiệp từ yếu tố con người.

Chúng tôi thường xuyên được phổ biến, quán triệt và tổ chức nhiều hoạt động thông qua đào tạo, tuyên truyền, huấn luyện ... trong mọi công tác huấn luyện – thực tập diễn tập An ninh cảng biển, Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ, Ứng phó sự cố tràn dầu....để tư tưởng bảo đảm an ninh – an toàn, phòng chống cháy nổ luôn thấm nhuần trong suy nghĩ của từng người lao động TKNB, để mỗi CBCNV-NLĐ Tổng kho ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là một chiến sĩ trên mặt trận giữ vững, bảo vệ an toàn tuyệt đối TKNB trong công tác an ninh trật tự - an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động, môi trường.

Huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ …

Huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Huấn luyện lực lượng tự vệ

Mọi CBCNV đã và đang công tác tại TKNB đều nhận thức sâu sắc rằng, trong 44 năm đã qua, những thành quả sản xuất kinh doanh có được như ngày hôm nay chính là đã được “chăm, tưới” bằng những giọt mồ hôi, công sức, trí tuệ… và là kết quả của những ngày tháng lao động cống hiến của bao thế hệ nối tiếp nhau, của tất cả người lao động đã có mặt từ ngày đầu thành lập Tổng kho cho đến hôm nay, vì một mục tiêu an toàn mọi mặt trong tất cả các hoạt động.

Thừa hưởng truyền thống vẻ vang của Công ty trong 44 năm xây dựng và phát triển. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Công ty Xăng dầu khu vực II, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, chúng tôi đã duy trì và thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn mọi mặt trong công tác xuất nhập hàng hóa đặc biệt là ban đêm, không để xảy ra các vụ việc về mất an toàn lao động, cháy nổ, rò rỉ xăng dầu gây ô nhiễm môi trường cảng và khu vực, đảm bảo an ninh, an toàn cho các phương tiện đường bộ, đường thuỷ vào Tổng kho giao nhận hàng hóa.

Ngày nay, toàn thể CBCNV – NLĐ đang công tác tại TKNB có trách nhiệm to lớn trong việc viết tiếp những trang sử vàng đó. Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ cần luôn trung thành với nền tảng chính sách “An toàn – Hiệu quả - Chất lượng” trong công tác thì nhất định chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách “Để tiến xa hơn”, giành được nhiều thắng lợi ngày càng lớn và sẽ không ngừng tô thắm thêm trang sử vẻ vang của TKNB.

Công nhân xăng dầu và nhân viên bảo vệ Tổng kho làm hoàn thiện thủ tục cho phương tiện nhận hàng đường bộ

Lực lượng bảo vệ - PCCC Tổng kho…

Phối hợp lực lượng cảnh sát bảo vệ tuần tra đảm bảo an toàn cho nhập hàng đường thủy

Ảnh: Thu Phương - Bách Khoa

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn