Petrolimex SAIGON

JXEV tìm hiểu SMO tại Petrolimex Sài Gòn

Nguyễn Hồng QuânCV. Ban Quản trị Chất lượng - Petrolimex Sài Gòn
11:48' SA - Thứ ba, 26/03/2019

Sáng ngày 25.3.2019, Đại diện Công ty JXTG Nippon Oil & Energy Vietnam (JXEV Việt Nam) - Trưởng phòng Phát triển Doanh nghiệp Takuma Watanabe và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Petrolimex Sài Gòn để tìm hiểu về hệ thống phần mềm Quản lý đặt hàng trực tuyến (SMO - Sales Management Online) đang được triển khai tại Công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc

JXEV Việt Nam được thành lập vào tháng 5/2016 và là công ty thành viên với 100% vốn của Tập đoàn JXTG. JXEV đại diện quyền lợi cho công ty mẹ (JXTG) để theo dõi các hoạt động của Petrolimex, tư vấn quản lý cho Petrolimex với vai trò là đối tác chiến lược, trong đó có lĩnh vực hợp tác kỹ thuật giữa Petrolimex và JXTG.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) Đào Văn Hùng đã giới thiệu tổng quan đến đại diện JXEV về phần mềm SMO, kết quả thí điểm trong nội bộ từ 01.3.2019 đến nay và lộ trình cũng như những định hướng phát triển trong thời gian tới. Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm triển khai phần mềm và có sự so sánh với mô hình công nghệ đang áp dụng tại Nhật Bản.

Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Đào Văn Hùng giới thiệu tổng quan về phần mềm SMO

Trưởng phòng Phát triển Doanh nghiệp JXEV Việt Nam Takuma Watanabe (bên phải) đánh giá phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả trong lĩnh vực logistics

Phần mềm SMO được xây dựng chủ yếu tập trung phục vụ khách hàng, các đơn vị vận tải và công tác quản lý nội bộ trong quy trình đặt hàng của Công ty. Thông qua ứng dụng (trên nền Internet), khách hàng có thể tự lập và quản lý đơn hàng, lên kế hoạch nhận hàng, theo dõi xuyên suốt quá trình giao nhận hàng hóa từ lúc phương tiện vào Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè cho đến lúc hoàn tất giao dịch và rời kho.

Chương trình là một trong những cải tiến thiết thực của Petrolimex Sài Gòn nhằm gia tăng tiện ích, tạo điều kiện thuận lợi tối đa hướng đến khách hàng, phù hợp với xu thế phát triển của Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Đoàn công tác trao đổi tại buổi làm việc

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn