Petrolimex SAIGON

Quyết liệt triển khai hiệu quả 6 trọng tâm của 2021

Ban truyền thôngPetrolimex Sài Gòn
07:24' CH - Thứ sáu, 22/01/2021

Sáng ngày 22.01.2021, tại Trụ sở 15 Lê Duẩn - Quận 1, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021.

Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Phạm Đức Thắng dự và chỉ đạo Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021
(Tin ảnh vui lòng xem tại đây)

Năm 2020, Đại dịch COVID-19 bùng phát đã tác động và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế thế giới và trong nước, trong đó có thị trường kinh doanh xăng dầu. Giá dầu thế giới diễn biến phức tạp, chuyển trạng thái nhanh với biên độ lớn, giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm qua, có lúc giá dầu thô âm, ảnh hưởng đến công tác tạo nguồn tại thị trường Việt Nam.

Mặc dù vậy, Petrolimex Sài Gòn đã vượt qua những khó khăn, thách thức đạt được một số kết quả cụ thể sau: Tổng sản lượng nhập - xuất qua kho đạt trên 5,6 triệu m3-tấn, sản lượng kênh xuất bán trực tiếp đạt 100% kế hoạch, kênh tái xuất tăng 16% so với 2019, kênh bán lẻ đạt 99% kế hoạch, kinh doanh dịch vụ - hàng hóa khác đạt 105% kế hoạch.

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối mọi mặt trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổ chức tốt các hoạt động, hội nghị, gặp mặt tri ân các thế hệ cán bộ hưu trí nhân dịp 45 năm thành lập Công ty và Tổng kho Nhà Bè đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm. Đảm bảo việc làm và ổn định thu nhập của người lao động.

Có được những kết quả tích cực như vậy, đó là được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, sự tập trung lãnh đạo với các giải pháp điều hành kịp thời, linh hoạt của Ban lãnh đạo Công ty, cùng sự nỗ lực, nhiệt huyết và trách nhiệm của toàn thể cán bộ công nhân viên Petrolimex Sài Gòn trong năm qua.

Cùng với đó là sự thực hiện đồng bộ, nhịp nhàng các giải pháp như chủ động đảm bảo nguồn, chính sách kinh doanh linh hoạt, nâng cao hiệu quả vận hành kho cảng, đầu tư nhận diện thương hiệu, cải tạo và tối ưu hoá mặt bằng thương mại bán lẻ, áp dụng hiệu quả các phần mềm tin học tiên tiến vào vận hành kho cảng xăng dầu và giao dịch thương mại với khách hàng.

Ngay từ đầu năm, nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả để ứng phó với đại dịch COVID-19 được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm triển khai nghiêm túc, chặt chẽ và đồng bộ giúp bảo vệ an toàn sức khoẻ cho người lao động và khách hàng, góp phần ổn định và duy trì liên tục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Năm 2021, Petrolimex Sài Gòn đề ra mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi mặt hoạt động trong bối cảnh sẵn sàng ứng phó với nguy cơ tiềm ẩn bùng phát COVID-19; tiếp tục triển khai đồng bộ, kịp thời các nhóm giải pháp quản trị điều hành kinh doanh hiệu quả để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021 trên cơ sở bám sát 05 nhiệm vụ trọng tâm và 06 nhóm giải pháp của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; tiếp tục đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động trong toàn Công ty.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Phạm Đức Thắng - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Petrolimex Sài Gòn trong năm 2020 đã góp phần vào thành quả chung của Tập đoàn.

Trong thời gian tới, Tổng giám đốc Phạm Đức Thắng yêu cầu Petrolimex Sài Gòn tập trung thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm:

(1) Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn mọi phương diện trong hoạt động sản xuất kinh doanh;

(2) Nghiên cứu triển khai các giải pháp kinh doanh linh hoạt theo từng thời điểm, tổ chức tốt việc xây dựng đơn hàng và kiểm soát tồn kho, nắm bắt và tận dụng các cơ hội tốt từ thị trường để tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh;

(3) Phối hợp với Tập đoàn triển khai các nhóm giải pháp đột phá trong thời gian tới như: Thanh toán không dùng tiền mặt, Triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu mới, ...;

(4) Tiếp tục là đơn vị trong ngành tiên phong áp dụng mạnh mẽ CNTT trong các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh;

(5) Tiếp tục nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè và hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc, xem xét bố trí mặt bằng thương mại hợp lý để nâng cao hiệu quả vận hành, gia tăng sản lượng;

(6) Luôn quan tâm và tạo điều kiện làm việc ngày một tốt hơn cho người lao động, đặc biệt là lực lượng lao động trực tiếp.

Năm 2021 là năm bản lề thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025, được dự đoán sẽ thuận lợi hơn năm 2020. Tổng giám đốc tin rằng với tinh thần và niềm tự hào 65 năm của người lao động Petrolimex, đội ngũ Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Xăng dầu Khu vực II sẽ tiếp tục hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra của năm 2021, tổ chức điều hành sản xuất kinh doanh ổn định, vững chắc, tiếp tục đóng góp tích cực vào thành quả phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và sự phát triển kinh tế của TP. HCM.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh bày tỏ những tình cảm sâu sắc và trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Đồng thời tin rằng, đội ngũ Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức trong năm 2021 để hoàn thành kế hoạch Công ty đã đề ra và các nhiệm vụ được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao phó.

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân báo cáo công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn