Petrolimex Sài Gòn triển khai tiêm mũi 2 vaccine COVID-19 cho CBCNV

 02:21 CH @ Thứ Năm - 12 Tháng Tám, 2021

Trong hai ngày 10 & 11.8.2021, Petrolimex Sài Gòn đã phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Công thương TP.HCM và các bệnh viện địa phương tổ chức chương trình tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19cho cán bộ nhân viên, người lao động Công ty đồng thời tiêm mũi 1 cho các trường hợp bị hoãn tiêm hoặc chưa có điều kiện được tiêmtrước đó.

Cụ thể, trong ngày 10/8 Công ty đã tổ chức tiêm mũi 1 cho gần 150 cán bộ nhân viên, người lao động và hơn 300 trường hợp trong ngày 11/8 được tiêm mũi 2 với sự hỗ trợ củaBệnh viện Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến ngày 13/8 sẽ tiếp tục tiêm cho hơn 700 công nhân Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu và Tổng kho Nhà Bè, các lao động còn lại của Tổng kho Nhà Bè sẽ được tiêm trước 20/8/2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, với vai trò là đơn vị chủ lực cung ứng xăng dầu tại TP.HCM và khu vực phía Nam, Petrolimex Sài Gòn xác định mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động công ty và gia đình; bám sát và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ bình ổn thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng, cung ứng xăng dầu kịp thời cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhu cầu của người dân Thành phố.

Vaccine vào thời điểm này là một trong 02 trụ cột quan trọng để thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn của Công ty, bên cạnh trụ cột "MM5K": Số nhân viên đi làm và giao tiếp là thấp nhất (Min), Giãn cách tối đa (Max) và chấp hành nghiêm túc (5K) của Bộ Y tế.

Chính vì vậy, Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn và các đơn vị trực thuộc đã chủ động, tích cực làm việc với Lãnh đạo TP.HCM và các địa phương, Sở Công thương, Sở Y tế Thành phố để tạo điều kiện sớm nhất cho cán bộ nhân viên, người lao động Công ty được tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 theo diện thuộc 10 nhóm đối tượng được uy tiên tiêm vaccine của Bộ Y tế.

Chiến dịch tiêm vaccine tại Petrolimex Sài Gòn được chính thức khởi động từ ngày 23/6 khi Công tyđược Thành phố phê duyệt là một trong những đơn vị thiết yếu cần được tiêm phòng trong chiến dịch tiêm chủng mở rộng 836.000 liều vaccine COVID-19 Astra Zeneca

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Petrolimex Sài Gòn đã tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và chủ động triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp,phương ánduy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ an toàn sức khỏe người lao động và khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tổ chức những hoạt động đóng góp thiết thực như: ủng hộ 379 triệu đồng, 30.000 Lít Xăng RON 95-IV và 1.000 chai nước tẩy rửa Jana vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình 200 xe ôtô vận chuyển người bệnh miễn phí của TP.HCM; trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Công ty đã đóng góp 1,5 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố thông qua MTTQ Việt Nam TP. HCM, ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 thông qua MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè và 500 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Kiên Giang thông qua MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang.

Ngày 04.8.2021, Công ty đã chung tay cùng Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM đã tổ chức bàn giao và trao tặng 02 Hệ thống oxy và hút chân không cho 504 giường bệnh thuộc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM (P. Tân Phú, TP. Thủ Đức) với tổng giá trị thực hiện công trình hơn 4.3 tỷ đồng - Hệ thống này giúp cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 được tốt hơn, góp phần lớn đẩy lùi đại dịch tại TP.HCM.

Ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM (thứ 4 từ trái sang) bàn giao công trình đến TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM (thứ 4 từ phải sang)

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Ngô Thanh Sơn tiếp nhận 1,5 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố từ Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh

Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân (thứ 2 từ phải sang) trao 500 triệu đồng hỗ trợ tớiBí thư Đảng ủy,Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy-TS. BS CKII Nguyễn Tri Thức (thứ 4 từ trái sang) ngày 15/6/2021

Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân (thứ 3 từ phải sang) trao 500 triệu đồng hỗ trợ tới Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước (thứ 4 từ trái sang) ngày 26/6/2021

Tổng giám đốc Petrolimex Kiên Giang Lê Văn Sáu (thứ 2 từ phải sang) trao 500 triệu đồng tiền ủng hộ đến UV Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang Lê Thị Vệ ngày 28/6/2021

Ảnh: Thanh Hương -Đức Anh

Nguồn:  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn