Dấu ấn của sự khác biệt

 03:00 CH @ Thứ Sáu - 29 Tháng Bảy, 2016

Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL/Xí nghiệp) trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) là đơn vị kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh - Thành phố trẻ và năng động nhất cả nước.

CHXD số 30 - Petrolimex Sài Gòn

Hướng tới kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (01.8.1989 - 01.8.2016), hòa nhập cùng với làn sóng hội nhập và phát triển. Trong những năm quaXí nghiệp đã vượt qua mọi khó khăn trong bối cảnh thị trường xăng dầu cạnh tranh gay gắt, nhiều đầu mối tham gia thị trường là yếu tố khó khăn khi thị phần bị chia sẻ, tuy nhiêu đây cũng là điều kiện và động lực để các doanh nghiệp hoàn thiện mình nhằm đứng vững và phát triển trong một cơ chế thị trường còn non trẻ.

Trước bối cảnh đó, Ban lãnh đạo XNBL - Petrolimex Sài Gòn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) đã nhìn thấy cơ hội - thách thức, đoàn kết, quyết tâm bước qua giai đoạn đối mới và thấu hiểu cần phải tạo“Sự khác biệt”vì đó là một trong những giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp.

Năm 2011, Quy trình bán hàng 5 bước đã được lãnh đạo XNBL cùng CBCNV triển khai trên toàn hệ thống Cửa hàng xăng dầu (CHXD) với mong muốn hướng tới phục vụ, thỏa mãn tốt nhất yêu cầu khách hàng: Công khai, minh bạch, văn minh đã tạo được lòng tin của người tiêu dùng.

Thực hiện Quy trình bán hàng - "Một hành động, vạn niềm tin"

Với nhiệm vụ chính là kinh doanh phân phối xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, việc đáp ứng nhu cầu xăng dầu của người tiêu dùng thôi là chưa đủ, theo chủ trương của Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), hệ thống CHXD phải mang đến các “Giá trị dịch vụ gia tăng” ngoài xăng dầu đến với người tiêu dùng, tiếp cận mô hình bán lẻ hiện đại mà các nước trong khu vực đã và đang phát triển theo xu hướng tất yếu của thị trường.

CHXD Petrolimex Sài Gòn với những dịch vụ tiện ích hướng đến khách hàng

Năm 2015 là năm then chốt Xí nghiệp đã đầu tư xây dựng,nâng cấp/sửa chữa và triển khai hàng loạt các dịch vụ tiện ích trên hệ thống 70 CHXD theo mô hình bán lẻ hiện đại nhằm gia tăng dịch vụ tiện ích cho khách hàng của Petrolimex khi đến CHXD. Cụ thể: Tất cả các CHXD kinh doanh Dầu mỡ nhờn Petrolimex (PLC);10 điểm kinh doanh Gas bình Petrolimex (LPG) được trải đều trên các quận, huyện; Hệ thống CHXD cung cấp dịch vụ bảo hiểm Petrolimex (Pjico), Nước giặt cao cấp Petrolimex (Jana) và Sơn Petrolimex; Hệ thống dịch vụ tài chính ngân hàng (Chuyển tiền nhanh, dịch vụ thẻ xăng dầu Flexicard, phòng Giao dịch ngân hàng, máy rút tiền ATM của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex - PG Bank); Chuỗi rửa xe thông minh Vietwash tại 16 CHXD; Hệ thống 15 nhà thuốc Tây - Chăm sóc sức khỏe (PharmaCity); Hệ thống Cửa hàng bánh ngọt thương hiệu Dunkin’ Donut’s;Cửa hàng tiện lợi gia đình Family Mart;Khai thác không gian quảng cáo tại 70 CHXD.

Với những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể CBCNV, sự lãnh đạo và quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty/Xí nghiệp. Kết quả hoạt động SXKD năm 2015 và 6 TĐN 2016 của XNBL đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

* Lòng tin về thương hiệu Petrolimex đã được nâng cao, hình ảnh chữ P với giá trị dịch vụ, hướng tới thỏa mãn nhu cầu khách hàng đã đi vào lòng người. Đây là kết quả to lớn, khích lệ đối với người lao động Petrolimex Sài Gòn;

* CHXD Petrolimex Sài Gòn với sự nhất thể hóa triệt để về dấu hiệu nhận diện Petrolimex mới đã góp phần tạo lập hình ảnh khang trang, sạch đẹp và văn minh củaThành phố mang tên Bác Hồ kính yêu;

* Sản lượng xăng dầu kênh bán lẻ tại 70 CHXD tăng 6%; Doanh thu dịch vụ ngoài xăng dầu tăng 60%;

* Đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, chế độ khen thưởng kịp thời tạo động lực cho Người lao động.

Kết quả tất yếu của "sự khác biệt”, là giá trị cốt lõi, là dấu ấn, là tiền đề để Petrolimex Sài Gòn nói riêng và Petrolimex nói chung tiếp tục phát triển bền vững trong quá trình hội nhập của cả nước với bạn bè quốc tế “Kết nối - để tiến xa hơn”.

Một số hình ảnh tại các CHXD Petrolimex Sài Gòn:

CHXD số 11 - Petrolimex Sài Gòn

Khu vực trưng bày sản phẩm Dầu nhờn Petrolimex,Dịch vụ bảo hiểm Pjico và Chuyển tiền nhanh

Cửa hàng Gas Petrolimex

Dịch vụ tài chính ngân hàng PG Bank

Chuỗi rửa xe thông minh Vietwash

Sản phẩm nước giặt Jana Petrolimex

Hệ thống nhà thuốc PharmaCity

Hệ thống cửa hàng tiện lợiFamily Mart

Hệ thống máy rút tiền ATM của PG Bank và Thông tin quảng cáo

Hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh Dunkin’ Donut’s

Ảnh: Nguyễn Hồng Chuyên

Nguồn:  Nguyễn Đình Khả  -  Trưởng phòng Kinh doanh Dịch vụ XNBL
Petrolimex Sài Gòn