Petrolimex SAIGON

Sức xuân căng tràn trên bến cảng Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Đỗ Bách KhoaĐội phó đội Bảo vệ - PCCC TKNB - Petrolimex Sài Gòn
12:25' CH - Thứ sáu, 12/02/2021

Khi những cánh mai vàng khoe sắc thắm, những cành đào e ấp chờ đua nở buổi sớm mai, phảng phất trong không khí những giọt mưa phùn của mùa xuân hòa quyện với hơi thở đất trời của giờ khắc chuyển giao. Trên khắp nẻo Tổ Quốc yêu thương mùa xuân đã về, nhưng nơi mảnh đất Tổng kho xăng dầu Nhà Bè mùa xuân năm nay thật khác lạ với mỗi người lao động đang làm nhiệm vụ tại đây. Họ mang trên mình trọng trách cao cả, vừa sản xuất vừa giữ vững an ninh an toàn cho Tổng kho, năm thứ 2 của đại dịch Covid 19, dịch bệnh gây thêm nhiều khó khăn trong nhiệm vụ cung ứng xăng dầu, dự báo sẽ tiếp tục là một năm “lửa thử vàng, gian nan thử sức” cho những người “lính” xăng dầu. Tuy không được sum họp trọn vẹn bên gia đình trong những ngày tết, nhưng mỗi con người nơi đây đều nhận thấy đó là một vinh dự, tự hào được thực hiện trọng trách của mình, bám sát nhiệm vụ để Tổng kho có mùa xuân yên bình, xã hội tiếp tục vận hành với mạch chảy xăng dầu không ngưng nghỉ.

Một góc kho dầu C sáng bừng trong nắng xuân ấm áp

Đối với con dân đất Việt, Tết là khoảng thời gian quý báu để họ tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống, để đêm giao thừa thắp nén hương trầm tưởng nhớ tổ tiên, để được quây quần cùng gia đình, họ hàng bên mâm cơm chiều 30, để được hít thở cho căng tràn ngực phổi cái sức sống mãnh liệt của mùa xuân mới. Nhưng đối với người lao động tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Tổng kho/TKNB) vì đặc thù nghề nghiệp mà chấp nhận hy sinh chút hạnh phúc đời thường ấy. Không ngạc nhiên khi đêm giao thừa, giữa ngàn hoa đua khoe sắc thắm người người vui mừng năm mới, cùng hướng về thời khắc thiêng liêng của đất trời để tưởng nhớ tổ tiên, nguyện cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng, thì ở đâu đó trong kho cảng xăng dầu rộng lớn này những người công nhân, bảo vệ - PCCC vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ điều độ nhập xuất, bảo vệ an ninh - PCCC, đánh đổi hạnh phúc riêng tư của mình để đảm bảo an toàn những con tàu xoay vòng, những chuyến xe tỏa đi khắp các nẻo đường, đem nguồn năng lượng ổn định, thông suốt cho mọi người dân đón Tết, vui Xuân.

Xuân đã về trên kho cảng hiện đại tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Tết năm nay lại mang một ý nghĩa thật đặc biệt, Tổng kho dưới sự lãnh đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và của Công ty Xăng dầu khu vực 2 (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) đã cùng vượt qua một năm được xem là “dị biệt”. Sự lèo lái tài tình, linh hoạt cùng với những nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể người lao động Tổng kho đã đạt được nhiều thành tựu khả quan như: Sản lượng gửi hàng qua kho đạt kế hoạch đề ra, thời gian làm thủ tục nhập được rút ngắn, giảm thời gian lưu tàu, tỷ lệ hao hụt giảm... Không gian của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè nhiều điểm nhấn thực sự ấn tượng - đó là công trình chống ngập, là những tuyến đường được trải nhựa mới, là những công trình thiết thực được nâng cấp nhằm phục vụ năng lực nhập xuất đáng nể, tất cả nhằm hướng tới những điều tiện ích nhất cho khách hàng. Bất kỳ ai khi đặt chân đến Tổng kho sẽ đều có chung ấn tượng bởi không gian thoáng đẹp, hiện đại và cách bố trí các hạng mục công trình khoa học. Quan trọng hơn hết là Tổng kho đã giữ mình an toàn ở những lần đất nước tuyên bố có dịch bệnh trong cộng đồng và đến nay chưa buông lỏng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 bên cạnh việc đảm bảo an ninh an toàn kho cảng trong mọi mặt. Rồi đây Tổng kho sẽ trở mình để tiến lên tầm vóc quy mô hơn, đẳng cấp hơn… Tất cả những thành công đó đạt được trong bối cảnh mà đại dịch đang hoành hành chưa có điểm dừng cùng với những biến động lớn của thị trường thế giới diễn biến liên tục.

Bến xuất hàng đường bộ kho B nhộn nhịp về đêm...

Đầu năm 2021 đã đến với một kịch bản không ai mong muốn, dịch bệnh vẫn diễn tiến khó lường. Trước yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, mọi ưu tiên hàng đầu lúc này là bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng để người dân yên tâm đón Tết an lành, đầm ấm. Dù công tác phòng, chống dịch của Đất nước đã đạt được những thành tích đáng tự hào, được thế giới công nhận song chúng ta không được phép chủ quan, lơ là. Chúng tôi, những người “lính” xăng dầu lại tiếp tục dấn thân, đánh đổi mùa Tết trong thời “dị biệt” này là Tết không được ở bên gia đình, không được nghỉ ngơi, được tạm bỏ qua một bên công việc quan trọng của mình. Với chúng tôi, Tết là những ngày ở bên đồng nghiệp, đồng chí đồng đội, ứng trực sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Tết giờ đây được xác định là những ngày mà nhiệm vụ càng nặng nề hơn, khi mà bầu không khí đón tết có phần ảm đạm vì đại dịch thì tại nơi kho cảng này sức xuân trong mỗi thao tác vận hành vẫn cuộn tràn, còi tàu vẫn rền vang, từng đoàn xe vẫn nhịp nhàng lăn bánh. Những con người dù khẩu trang che kín mặt vẫn hàng đêm lao động, cống hiến hết mình, họ cứ miệt mài làm việc, miệt mài dựng xây, không quản ngại khó khăn, quyết không sờn lòng, vẫn vui với đời vì niềm vinh quang Petrolimex. Khi nhiệm vụ hoàn thành, kho cảng bình yên, tất cả mọi người được hưởng một cái Tết trọn vẹn, hạnh phúc họ mới cho phép mình cảm nhận được ý nghĩa từ niềm vinh quang ấy.

Khung cảnh nhập hàng tại Tổng kho ngày Tết

Cùng đón giao thừa khi làm nhiệm vụ, tham gia bảo vệ an toàn PCCC tại Tổng kho trong thời khắc thiêng liêng của những ngày đầu năm mới, nhưng không năm nào giống năm nào và mỗi lần đó là một cảm xúc bồi hồi rất riêng. Những lời động viên, thăm hỏi kịp thời cùng những nụ cười, bắt tay, chia sẻ chân tình của lãnh đạo Công ty/ Tổng kho thật vô cùng ý nghĩa trước thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới - giúp CB-CNV Tổng kho có thêm động lực, niềm tin để cùng nhau nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ được giao đảm bảo tuyệt đối an toàn mọi mặt về con người - hàng hóa và triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2021.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn – Nguyễn Văn Cảnh cùng ban lãnh đạo Công ty thăm, chúc Tết …

…Và chụp hình lưu niệm cùng lực lượng CB-CNV đội bảo vệ - PCCC Tổng kho

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn thăm và chúc Tết đội cảnh sát PCCC&CNCH huyện Nhà Bè, đội cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 5 – Công an TP. HCM ….

... cùng lực lượng Đại đội 5 – Phòng Cảnh sát bảo vệ - Công an Tp. Hồ Chí Minh

Trong suốt 45 năm qua, chúng tôi đã duy trì và thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn mọi mặt trong công tác xuất nhập hàng hóa đặc biệt là ban đêm, không để xảy ra các vụ việc về mất an toàn lao động, cháy nổ, rò rỉ xăng dầu gây ô nhiễm môi trường cảng và khu vực, đảm bảo an ninh, an toàn cho các phương tiện đường bộ, đường thuỷ kể cả tàu nước ngoài vào giao nhận xăng dầu. Chúng tôi, người lao động của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè sẽ quyết tâm tiếp tục nỗ lực hơn bằng tất cả nhiệt huyết “Vì doanh nghiệp, cống hiến bằng cả danh dự và làm việc với tất cả trách nhiệm của mình" để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tự hào mang theo từ những thế hệ cha anh đi trước, hy vọng đóng góp chút sức lực của mình vào sự phát triển chung của Petrolimex.

Khu vực kiểm tra phương tiện trước và sau khi xuất hàng tại kho dầu A sau khi được đầu tư, nâng cấp

Một mùa xuân mới đã về mang theo những niềm tin và ước vọng, không khí Tết đang lan tỏa đến mọi ngõ ngách của cuộc sống. Đứng ngắm nhìn đất nước vào Xuân, từng đoàn xe nối đuôi nhau lan tỏa trên mọi nẻo đường, ta mới thấy giá trị thay những con người dưới bóng áo đồng phục Petrolimex ngày đêm giữ cho nguồn năng lượng xăng dầu ngày đêm cuộn chảy mang theo sự sinh sôi, nảy nở trong nhịp đời mới, cho màu hoa nở thắm, cho Tết tươi đẹp hơn.

Mưa ngày xuân, CBCNV Tổng kho vẫn đảm bảo an toàn cho phương tiện khi xuất hàng đêm

Nhân dịp Tết đến Xuân về, tập thể CB-CNV Tổng kho xăng dầu Nhà Bè kính chúc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Công ty xăng dầu khu vực 2 và các đơn vị thành viên trực thuộc, quý khách hàng và toàn thể người lao động Petrolimex một năm mới ấm áp, bình an, dồi dào sức khỏe, mọi sự như ý và an khang thịnh vượng, Để tiến xa hơn.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN TÂN SỬU 2021

Ảnh: Bách Khoa - Thu Phương

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn