Petrolimex SAIGON

Vững vàng - Vững tin

Phạm Nguyễn Minh HiếuĐội phó Đội giao nhận - P. Điều độ Kho cảng TKNB - Petrolimex Sài Gòn
10:10' CH - Thứ năm, 11/02/2021

30 Tết, khi hơi thở của Tết đã gần kề.

Thì cả nước lại đang phải gồng mình chống dịch Covid 19 bùng phát trở lại tại một số địa phương trên cả nước. Những hy vọng về một cái Tết bình yên đã giảm vì dịch bệnh. Không “ngăn sông cấm chợ”, nhưng hình ảnh của những háo hức và vội vã ngày chuẩn bị trước Tết nay bị thay thế bằng quang cảnh vắng vẻ và sự lo âu của bà con.

Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

“Mẹ, Tết này con không về …”, anh tài xế xe bồn không giấu nổi nỗi buồn man mác trong ánh mắt sau lớp khẩu trang bịt kín. Không chỉ đối với anh, mà với tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) ở Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) cũng đều có những cảm xúc tương tự. Những con xa xứ mong Tết đến để trở về quê hương, sum vầy cùng gia đình bên nồi bánh chưng, bánh tét … Và họ đã chọn cách ở lại để bảo đảm an toàn cho chính mình, người thân, và xã hội.

Phổ biến và phát tờ rơi các quy định phòng chống dịch cho khách hàng vào kho nhận hàng

Đây là một thái độ rất tốt của người lao động trong cách nhìn nhận về đại dịch. Tôi thắc mắc tại sao mọi người đều có một thái độ nhất quán như thế và đi tìm câu trả lời cho bản thân mình. Khi quan sát đủ lâu, tôi hiểu ra rằng nó không đơn thuần chỉ là thái độ, mà còn là thông điệp xuyên suốt và mạnh mẽ của TKNB trong mùa dịch: Vững vàng, và vững tin.

Thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid -19 trong giao tiếp

Vững vàng, đó là điều kiện tiên quyết nhất để giữ cho một TKNB ổn định giữa những bất ổn do đại dịch gây ra. Như chúng ta đều biết, TKNB với bề dày lịch sử hơn 45 năm hình thành và phát triển, mang trên mình trọng trách chính trị - xã hội hết sức to lớn để đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định cho xã hội. Vì thế, TKNB đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực 2 (Petrolimex Sài Gòn/Công ty), lãnh đạo Tập Đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) và của cả xã hội để Tổng kho luôn hoàn thành nhiệm vụ “trụ” qua đại dịch Covid19.

Sản phẩm khử khuẩn được pha chế, kiểm tra chất lượng tại Phòng Hóa nghiệm Trung tâm của Petrolimex Sài Gòn

Từ những tháng ngày đầu tiên dịch bùng phát hơn một năm trước đến hiện tại, TKNB đã/đang triển khai hàng loạt các biện pháp quyết liệt để đối phó dịch bệnh. Công tác phòng dịch được tiến hành quy mô và bài bản, trong đó phòng Tổ chức Hành chính (TCHC); phòng Điều Độ Kho Cảng (ĐĐKC) và Phòng Bảo Vệ - Phòng Cháy Chữa Cháy (BV-PCCC) đóng vai trò then chốt với những hoạt động chính:

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể từ cổng ngoài các kho đối với toàn bộ người ra - vào Tổng kho làm việc.

Thực hiện rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, ...

... giữ khoảng cách an toàn, đặc biệt là các CBCNV tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Thường xuyên xịt khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách hàng

Bộ phận Loading Master làm việc trên các tàu nhập phải đảm bảo chặt chẽ công tác phòng dịch và lưu ý không cho phép thuyền viên lên Cầu tàu trong suốt quá trình neo đậu tại TKNB.

Đôi dòng không thể kể hết những nỗ lực và cố gắng của TKNB khi vừa phải đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, vừa phải căng mình chống dịch. Tuy nhiên, là đơn vị sản xuất kinh doanh, hoạt động theo ca kíp với tính cộng đồng cao; chỉ cần một chút chủ quan hay bất cẩn thì có thể dẫn đến hệ lụy vô cùng lớn.Những rủi ro luôn chực chờ và hiểm họa vẫn luôn tiềm tàng đã tạo nên tinh thần cảnh giác cao độ của CBCNV Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Bố trí các poster phòng chống dịch Covid-19

Không khí Tết những ngày này trầm lắng bao nhiêu thì hoạt động phòng dịch tạiTổng kho lại sôi nổi bấy nhiêu. Lãnh đạo công ty, lãnh đạo TKNB cũng đưa việc kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 vào lịch làm việc và xuống kiểm tra, đôn đốc thường xuyên; lãnh đạo phòng ĐĐKC xây dựng một kênh liên lạc để chỉ huy các Đội/Tổ sản xuất đôn đốc, nhắc nhở CBCNV đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh phức tạp. Từ bao giờ, dịch Covid-19 đã thâm nhập vào sâu trong cuộc sống của chính chúng ta và phòng dịch giờ đã trở thành một nhiệm vụ chứ không đơn thuần như một lời kêu gọi nữa.

“Con người trong nghịch cảnh, càng không được phép tự đầu hàng”, là lời một bài hát mà tôi rất thích. Và tôi cảm thấy điều này thực sự rất đúng với tâm thế của TKNB hiện nay khi mạnh mẽ đương đầu với đại dịch. Giờ đây, khi tiếng bước chân của “giao thừa” đang tới gần, chúng tôi - những người con của TKNB hi vọng đến một tương lai tươi sáng hơn, nơi đó chúng ta sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhõm của một cái thở phào khi đại dịch được dập tắt!

Với quyết tâm phòng chống dịch bệnh như trên, chúng ta sẽ vững tin vượt qua khó khăn để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Tổng kho, phấn đấu đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid 19, hoàn thành kế hoạch năm 2021 Công ty giao.

Ảnh: TKNB

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn