Thị trường nội địa có vai trò đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp & quốc gia

 09:26 SA @ Thứ Sáu - 26 Tháng Mười, 2018

Sáng 11.10.2018, tại hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh,Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị đối tác phát triển hàng Việt Nam trong khuôn khổ chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2018". Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đây là một trong các nhiệm vụ của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu chỉ đạo hội nghịvà phát động Chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018"

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam" và Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"năm 2017.

Theo đó,nhiều hoạt động được tổ chức đã đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các nhóm nhiệm vụ, làm thay đổi cơ bản nhận thức của người tiêu dùng về khả năng SX-KD cũng như chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, đại đa số doanh nghiệp Việt Nam cũng đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; thực hiện đầy đủ các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, hướng đến xây dựng được thương hiệu quốc gia cho nhiều sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Tại phiên tọa đàm thứ 1 với chủ đề: "Kết nối doanh nghiệp tạo hệ sinh thái kinh doanh cùng nhau phát triển sản xuất, phân phối hàng Việt Nam có thương hiệu cạnh tranh trong nước và quốc tế", đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam -Phó giám đốc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) Đào Văn Hùng đã chia sẻ: "Thực tiễn trong nước và quốc tế chứng minh thị trường nội địa có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế của quốc gia nói chung. Đây chính là nội lực để tạo lập sức mạnh vươn ra các thị trường khác trên thế giới".

“Theo kinh nghiệm Petrolimex, cần chú trọng cung cấp thông tin sản phẩm đến khách hàng. Hằng năm, chúng tôi có những buổi mời khách hàng đến để xem quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng sản phẩm, từ đó tạo lòng tin để khách hàng yên tâm bán hàng và sử dụng hàng hóa. Sản phẩm phải chinh phục được khách hàng, chính sách bán hàng tốt, giá cả tốt, dịch vụ sau bán hàng tốt, chủ động liên kết các ngành nghề sử dụng hàng hóa của các tập đoàn khác” - ông Hùng cho biết thêm.

ÔngĐào Văn Hùngtrao đổi kinh nghiệm tại phiên thảo luận

Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam được tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc, là một trong các nhiệm vụ thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 634/QĐ-TTg ngày 29.4.2014.

Một số hình ảnh hội nghị:

Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí MinhLê Thanh Liêm phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Petrolimex - Tự hào chữ P yêu quý

Xin mời Quý vị xem tin clip: tại đây

Nguồn:  Hồng Chuyên - Thanh Tâm  -  BBT Website
Petrolimex Sài Gòn