Lễ ký kết về chính sách an sinh xã hội của Petrolimex tại Kiên Giang

 05:24 CH @ Thứ Tư - 30 Tháng Bảy, 2014

Ngày 30.07.2014 tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang (UBND tỉnh) đã diễn ra lễ ký cam kết thực hiện chính sách xã hội (CSXH) giai đoạn 2014 - 2018 giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với UBND tỉnh Kiên Giang.

Tham dự buổi lễ, về phía UBND tỉnh Kiên Giang có: Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi; nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Ngọc Sương cùng với lãnh đạo UBMTTQ và các sở ban ngành của tỉnh. Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex): có Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Petrolimex Bùi Ngọc Bảo; UVHĐQT, Chủ tịch Công đoàn ngành Xăng dầu, Chủ tịch quỹ xã hội của Tập đoàn Đinh Thái Hương. Về phía Công ty Xăng dầu khu vực II - TNHH MTV (Petrolimex Sài Gòn) có: UVHĐQT, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Trần Văn Thắng, Phó Giám đốc Công ty kiêm Chủ tịch HĐTV Petrolimex Kiên Giang (PKC) Nguyễn Văn Cảnh và Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Trịnh Bá Bộ. Về phía Công ty TNHH Du lịch & Thương mại Kiên Giang (KTC) có: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Hùng Linh; nguyên Chủ tịch HĐTV Liễu Văn Lô cùng các thành viên HĐTV và Ban Tổng giám đốc Công ty.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết về chính sách xã hội của Petrolimex tỉnh kiên Giang, ngày 30/07/2014

Buổi lễ ký kết đã diễn ra trong không khí trang trọng, chân tình thể hiện tâm huyết và trách nhiệm với cộng đồng của CBCNV Petrolimex trong nỗ lực chia sẻ những khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Giai đoạn 2014 – 2018, Petrolimex cam kết hỗ trợ 5 tỷ đồng (Năm tỷ đồng) để xây dựng các công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Petrolimex ủy quyền cho Petrolimex Sài Gòn phối hợp cùng với Công ty KTC và Công ty (PKC) để triển khai hiệu quả, thiết thực trong công tác CSXH giai đoạn 2014 - 2018.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo vàChủ tịch tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi ký cam kết

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo Petrolimex cũng như KTC, trong giai đoạn 2010-2014, các chương trình CSXH đã được phối hợp triển khai chặt chẽ với sự nỗ lực và trách nhiệm của UBMTTQ tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh và của các huyện, xã. Mỗi công trình được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng đã tạo nên một dấu ấn nghĩa tình sâu nặng của Petrolimex trên địa bàn. Các công trình được đưa vào sử dụng, các cháu học sinh đã có trường lớp, thiết bị, dụng cụ khang trang để học tập; nhân dân có cầu bê tông chắc chắn để đi lại sinh hoạt; các cháu thiếu nhi không còn phải lội qua sông hay qua những cây cầu gỗ mục, yếu ớt với nguy cơ tai nạn sông nước rất cao như trước đây để đến trường, đến lớp nữa.
Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo phát biểu: Trước hết, xin bày tỏ những tình cảm sâu sắc và cảm ơn tới Tỉnh ủy, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh cùng các sở ban ngành trong suốt thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ Petrolimex trong phát triển thương mại xăng dầu cũng như thực hiện chính sách an sinh xã hội tại tỉnh. Do vậy, trải qua hơn 20 năm, Petrolimex cùng với Công ty KTC qua các thế hệ lãnh đạo đã không ngừng vượt qua khó khăn, vun đắp xây dựng mối quan hệ hợp tác thương mại ngày càng được thắt chặt. Petrolimex mong được UBND tỉnh chấp nhận trở thành đối tác chiến lược khi Công ty KTC tiến hành cổ phần hóa và tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt chương trình CSXH trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo phát biểu tại buổi lễ

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi thay mặt lãnh đạo tỉnh và những người dân nghèo trong toàn tỉnh được thụ hưởng chính sách an sinh xã hội của Petrolimex, cảm ơn Chủ tịch Tập đoàn Bùi Ngọc Bảo, Ban Tổng giám đốc cùng toàn thể CBCNV Petrolimex bằng tấm lòng nhân ái và tình cảm sâu nặng đã đóng góp, chia sẻ những khó khăn của người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn tiếp tục được sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa để tỉnh có thêm nguồn kinh phí phục vụ cho các chương trình an sinh xã hội cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa.

Phó bí thư, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi Phát biểu tại lễ ký kết

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã công bố quyết định và trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương cho 03 tập thể (Tập đoàn Petrolimex, Petrolimex Sài Gòn và KTC) và 05 cá nhân (Ông Bùi Ngọc Bảo – Chủ tịch HĐQT Petrolimex; Ông Đinh Thái Hương – UVHĐQT, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu; Ông Trần Văn Thắng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn; Ông Nguyễn Văn Cảnh – Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn kiêm Chủ tịch HĐTV PKC và Ông Liễu Văn Lô – Nguyên Chủ tịch HĐTV KTC) đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp cho quỹ vì người nghèo trong suốt thời gian qua. Đây cũng là tấm lòng, tình cảm của người dân và chính quyền tỉnh Kiên Giang vì nghĩa cử của Petrolimex, các đơn vị và cá nhân trong thời gian qua.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trương Thắng Trận
trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho tập thể và cá nhân

Tại buổi lễ, thay mặt gần 3 vạn người lao động Petrolimex, UVHĐQT - Chủ tịch Công đoàn ngàng Xăng dầu - Chủ tịch Qũy xã hội của Tập đoàn Petrolimex Đinh Thái Hương bày tỏ những tình cảm sâu sắc, ân tình và trách nhiệm của mình và CBCNV đối với cộng đồng xã hội trên phạm vi toàn quốc thông qua vai trò của các đơn vị thành viên, đặc biệt đối với đồng bào còn nhiều khó khăn. Trong quá trình thực hiện chương trình CSXH vừa qua, chúng tôi luôn được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh, đặc biệt là UBMTTQ tỉnh để hoàn thành tốt công việc nghĩa tình. Petrolimex cam kết phối hợp với ban ngành của tỉnh để thực hiện thiết thực và hiệu quả cam kết về chính sách xã hội mà Chủ tịch HĐQT đã ký kết với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

UVHĐQT, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Đinh Thái Hương phát biểu cam kết

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty KTC Nguyễn Hùng Linh bày tỏ cảm ơn Petrolimex đã dành những chính sách thương mại ưu đãi, đặc biệt để giúp cho KTC giữ vững và phát triển thị trường xăng dầu trong những năm qua. KTC cam kết với Tập đoàn tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác thương mại trong thời gian tới để trở thành đối tác chiến lược toàn diện và cổ đông chiến lược của nhau trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, KTC phối hợp chặt chẽ với Petrolimex Sài Gòn và PKC để thực hiện tốt chương trình CSXH trong giai đoạn 2014 - 2018.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KTC Nguyễn Hùng Linh phát biểu cam kết

Kết quả thực hiện chương trình chính sách xã hội giai đoạn 2010 – 2014
với tổng kinh phí hơn 5,1 tỷ đồng

1) 8 trường tiểu học, mẫu giáo;
2) 7 cây cầu nông thôn;
3) Xây dựng hoàn chỉnh chống sạt lở một đường dân sinh.

Các công trình thực hiện cụ thể qua các năm như sau:
- Năm 2010: tài trợ 2 trường mẫu giáo;
- Năm 2011: tài trợ 3 cây cầu, 1 trường tiểu học và hỗ trợ 1 cây cầu, 1 đường sạt lở;
- Năm 2012: tài trợ 2 trường mẫu giáo cùng trang thiết bị, 2 cây cầu;
- Năm 2013: tài trợ 3 trường học mẫu giáo, 1 cây cầu và hỗ trợ 1 cây cầu theo chương trình của tỉnh

Nguồn:  Nguyễn Thanh Hương  -  Chuyên viên truyền thông
Petrolimex Saigon