Tập trung sản xuất kinh doanh, chung tay phòng chống đại dịch

 01:11 CH @ Thứ Sáu - 03 Tháng Tư, 2020

Trong những ngày này, cả nước ta đang đồng lòng chung sức phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19. Với mục đích thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, Toàn bộ Cán bộ công nhân viên Tổng kho cam kết thực hiệm tốt hai nhiệm vụ trọng tâm: "Tập trung sản xuất kinh doanh, chung tay phòng chống đại dịch".

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Tổng kho: Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường, liên tục; Bảo vệ người lao động và khách hàng trước tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh; Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của cơ quan Y tế và cơ quan có thẩm quyền trong phòng chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, TKNB đã triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn); Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, các Chỉ thị của Chính phủ, ….

TP. Tổ chức Hành chính TKNB Trương Thị Việt Hương đang phổ biến các quy định phòng chống dịch cho khách hàng vào kho làm việc

Các phòng, ban, các bộ phận sản xuất, ... của TKNB đã xây dựng các phương án nhằm chủ động trong tất cả các tình huống (nếu có) xảy ra, như: Phương án an ninh, an toàn, BV – PCCC; phương án sản suất kinh doanh (xuất hàng), phương án bố trí lao động; phương án thi công, ...

Những ngày cuối tháng 03.2020, mặc dù số lượng phương tiện nhận hàng tại Tổng kho giảm do tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên hiện nay Tổng kho đã có các phương án để hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường, liên tục, đồng thời cam kết đảm bảo đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho người dân TP. HCM nói riêng và các tỉnh thành phía Nam nói chung.

Tổng kho đã trang bị cho người lao động khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, Vitamin C; bố trí để dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí công cộng; đo nhiệt độ ở 4 cổng bảo vệ cho tất cả mọi người khi vào làm việc và liên hệ công tác tại Tổng kho; phun thuốc khử trùng khu vực văn phòng và các phòng Điều độ phương tiện đường bộ, …

Trong đợt này, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 200.000 đồng/người, Công đoàn Petrolimex Sài Gòn đã hỗ trợ 300.000 đồng/người cho người lao động để mua khẩu trang, nước rửa tay; Đoàn Thanh niên Công ty đã phối hợp với Phòng Hóa nghiệm Trung tâm pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho các đơn vị nội bộ Công ty; Công đoàn TKNB mua gần 400 hộp khẩu trang, nước rửa tay, màng nhựa bảo hộ, …. để cấp cho CBCNV, khách hàng; những bộ phận làm việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Những việc làm kịp thời trên đây của Công đoàn Tập đoàn và các đơn vị thành viên thể hiện sự quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong toàn đơn vị.

CBCNV - người lao động TKNB quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các phương án sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng thời vận động người thân chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 để góp phần đẩy lùi đại dịch này.

Một số hình ảnh khác:

Tổ chức xịt khuẩn ở các khu vực công cộng, nhà chờ làm thủ tục và phòng làm việc

Đeo khẩu trang trong khi làm việc ...

... khi tiếp xúc với khách hàng

Sử dụng đầy đủ phương tiện bảo vệ phòng chống dịch khi xuất hàng và lên tàu làm việc

Tổ chức kiểm tra thân nhiệt khi vào kho làm việc

Bố trí các poster phòng chống dịch Covid-19

Ảnh: Thu Phương - Trí Thắng

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Tổ truyền thông TKNB
Petrolimex Sài Gòn