Petrolimex Sài Gòn chính thức tự động hóa khâu bán lẻ từ 23/5

 01:00 CH @ Thứ Sáu - 01 Tháng Sáu, 2018

Từ ngày 23.5.2018, người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh có thể tự tay bơm nhiên liệu cho chiếc xe yêu quý của mình khi mua xăng dầu tại CHXD Petrolimex Sài Gòn - Đây làphương thức bán hàng văn minh, hiện đại đã và đang được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng.

Theo đó, 02 cửa hàng được Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn)thí điểm và trước mắt, chỉ áp dụngđối với khách hàng xe ôtô:
- CHXD số 01,địa chỉ: 136 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1;
- CHXD số 19,địa chỉ: 178/6 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh.

CHXD số 01 & 19 Petrolimex Sài Gòn áp dụng phương thức khách hàng TPV khi mua xăng dầu

Phương thức khách hàng tự phục vụ(TPV) khi mua xăng dầu khác biệt so với hình thức mua hàng truyền thống: Sau khi chọn vòi bơm, khách hàng tự đặt lệnh mua, trực tiếp thao tác và kiểm soát toàn bộ quá trình bơm hàng vào phương tiện của mình.

Khu vực TPV được bố trí tách biệt, luôn có nhân viên của Petrolimex Sài Gòn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ/hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho Quý khách hàng.

Mô hình này được Petrolimex tiên phong triển khai tại Hà nội và một số tỉnh thành từ 2014, sau quá trình thử nghiệm đã đón nhận những tín hiệu rất tích cực từ phía khách hàng.

Nhằm tạo điều kiện để người dânTP. Hồ Chí Minh tiếp cận và trải nghiệm phương thức TPV, Petrolimex Sài Gòn tổ chứcnghiên cứu thói quen tiêu dùng; khảo sát, đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng hạ tầng công nghệ - giải pháp hiện đại/phù hợp giúp khách hàng thao tác đơn giản, thuận tiện và an toàn khi giao dịch.

Với mục tiêu tạo lập văn minh thương mại hướng tới khách hàng, Petrolimex Sài Gònáp dụng song song với phương thức bán hàng truyền thống; đồng thời,tin tưởng rằng với sự đa dạng trong lựa chọn cách thức mua hàng, Quý khách hàng sẽ tiếp tục đón nhận, ủng hộ và tin dùng sản phẩm - dịch vụ của Petrolimex "để tiến xa hơn".

Một số hình ảnh trong ngày đầu triển khai phương thức TPV:

Màn hình đặt lệnh mua hàngmáy POS thanh toán bằng thẻ ATM của tủđiều khiển đặt tại khu vực trụ bơm(ảnh trái); các cò bơm được gắn nhãn giúp Quý khách hàng dễ nhận diện mặt hàng/số vòi

Bảng thông tin hướng dẫn Quý khách hàng được niêm yết tại khu vực bán hàng TPV

Khách hàng đặt lệnh mua hàng (ảnh trái) và thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ATM (ảnh phải) ...

Trực tiếp thực hiện thao tác bơm hàng và giám soát toàn bộ quá trình bơm ...

Sau khi kết thúc bơm hàng, đến màn hình điều khiển để in chứng từ mua hàng (receipt)

Quý khách hàng trải nghiệm phương thức mua hàng TPV tại CHXD Petrolimex Sài Gòn

Lãnh đạo XNBL kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư, trang bị tại khu vực bán hàng TPV

Giám đốc XNBL Nguyễn Tiến Quảng yêu cầu các phòng/ban nghiệp vụ Xí nghiệp cùng CBCNV cửa hàng phối hợp chặt chẽ để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Ban giám đốc cùng Trưởng các phòng/ban nghiệp vụ XNBL thị sát thực tế ngày đầu triển khaiphương thức khách hàng TPV và chụp hình lưu niệm

Xin mời xem tin video:Tại đây

Ảnh: Đức Anh

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  TB. Chất lượng Tổng hợp XNBL
Petrolimex Sài Gòn