Xăng hồng Dầu đỏ – Ấm áp Yêu Thương

 02:14 CH @ Thứ Ba - 29 Tháng Mười Hai, 2020

Hưởng ứng chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới 65 năm thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) (12.01.1956 – 12.01.2021), sáng ngày 28.12.2020 tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB), BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo TP. HCM tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “ Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ”

Chủ tịch công đoàn Tổng kho Trịnh Kim Nhung (Hàng đầu, thứ 3 từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công chức Hội chữ thập đỏ thị trấn Nhà Bè

Bằng tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp và tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đợt hiến máu đã thu hút đông đảo Cán bộ công nhân viên (CBCNV), chiến sỹ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đóng trên địa bàn Tổng kho, đặc biệt lần hiến máu này còn có đoàn viên thanh niên trong địa bàn Thị trấn Nhà Bè tích cực hưởng ứng.

Là một trong thành viên Ban tổ chức chương trình đồng chí Đỗ Bách Khoa – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng kho chia sẻ “Bản thân thấy rất vui khi máu của mình được đóng góp để làm điều có ích cho xã hội, góp phần mang đến sự sống cho người bệnh đang lâm vào tình trạng sức khoẻ xấu, nguy kịch… Cảm giác như giữa không khí se lạnh của những ngày cuối năm, giữa những bộn bề công việc, hoà vào dòng người tích cực tham gia chương trình thiện nguyện đầy tính nhân văn này, tình người được lan toả ấm áp”.

Niềm vui của các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Những “giọt xăng hồng, giọt dầu đỏ” quý giá và ấm áp tình người sẽ góp phần mang lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người và cho xã hội. Kết quả từ chương trình là thu về hơn 147 đơn vị máu.

Thông qua chương trình hiến máu nhân đạo, càng tô thắm những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì cộng đồng của người lao động Petrolimex, thu hút đông đảo hơn nữa đoàn viên, thanh niên và CBCNV Tổng kho và các đơn vị cùng tham gia thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện.

CBCNV Tổng kho và các đơn vị hăng hái đăng ký hiến máu tình nguyện

Nhân viên y tế tư vấn, kiểm tra sức khoẻ cho các tình nguyện viên

Bí thư Đoàn thanh niên TKNB Đỗ Bách Khoa tham gia hiến máu

Phần quà ý nghĩa trao tặng các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ảnh: Thu Phương

Nguồn:  Phạm Trung Nam  -  Phòng Tổ chức Hành chính TKNB
Petrolimex Sài Gòn