Yêu màu áo xanh tình nguyện

 02:24 CH @ Thứ Ba - 23 Tháng Ba, 2021

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Thanh niên Chi đoàn 9 (trực thuộc LCĐ thanh niên XNBL) đã ra quân thực hiện công trình “Cây thanh niên” và chương trình “Thanh niên Chi đoàn 9 chung tay phòng dịch Covid-19” tại Cửa hàng Xăng dầu trực thuộc số 65 & 66.

Xung kích, tình nguyện, chủ động, tích cực là tinh thần xuyên suốt trong các hoạt động của thanh niên Chi đoàn 9 trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phong trào xây dựng Cửa hàng xăng dầu xanh + sạch + đẹp + an toàn. Với mong muốn nơi nào có đoàn thanh niên đi đến nơi đó sẽ có những mảng xanh và tỏa bóng mát cho mai sau.

Đ/c Phạm Duy Trung, Bí thư chi đoàn 9 bàn giao công trình cây thanh niên cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Hải - CHXD 66 ...

... và đoàn viên Bùi Quốc Văn CHXD 65

Chi đoàn 9 vẫn không quên “khẩu hiệu 5K” mà cả nước đang thực hiện trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Các đoàn viên tham gia phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, mang bao tay và chỉ tập trung 05 đoàn viên thanh niên tham gia phối hợp cùng đoàn viên các Tổ công đoàn Cửa hàng 65+66.

Với vị trí cửa hàng 65 toạ lạc trên đường Nguyễn Thị Rành và cửa hàng 66 toạ lạc trên đường Tỉnh lộ 15 và đây là những con đường chính để đi lên Khu di tích địa đạo Củ Chi, có rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thanh niên Chi đoàn 9 đã phun dung dịch cồn sát khuẩn tại các khu vực trong cửa hàng: trụ bơm, cò bơm, khu vực xuất hoá đơn, văn phòng và nhà vệ sinh …. mà BCH Chi đoàn 9 đã chuẩn bị từ trước.

Đoàn thanh niên tổ chức lau dọn và ...

... vệ sinh các khu vực trong cửa hàng

Công trình “Trồng cây thanh niên”và chương trình “Thanh niên Chi đoàn 9 chung tay phòng dịch Covid-19” tại Petrolimex – Cửa hàng 65+66 là một trong các hoạt động của Chi đoàn 9 nhằm tiến tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tổ chức trồng cây

Các bạn thanh niên biết không: “Một ngôi sao không thể làm cho bầu trời rực sáng. Một bông lúa chín chẳng thể làm nên vụ mùa bội thu. Một cá nhân nhỏ bé không là gì so với một tập thể to lớn. Nhưng những gì lớn lao của tập thể, của cộng đồng luôn được tạo nên từ những điều hết sức nhỏ bé của mỗi cá nhân”.

Chúc các bạn ĐVTN ngày càng mạnh dạn và trưởng thành, tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, đoàn kết, yêu thương chia sẻ với nhau, sống có trách nhiệm để xứng đáng với danh hiệu “Đoàn viên thanh niên thời đại Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh khác:

Nguồn:  Phạm Duy Trung  -  Bí thư Chi đoàn 9
Petrolimex Sài Gòn