Thanh niên Tổng kho xăng dầu Nhà Bè: Từ hoa lửa đến tương lai rực rỡ

 09:47 CH @ Thứ Tư - 19 Tháng Tám, 2020

Không ngại gian khổ, khó khăn, sẵn sàng hy sinh đảm bảo cho nguồn cung xăng dầu tuôn chảy góp phần giữ gìn - xây dựng đất nước “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như lời mong ước của Bác Hồ trong suốt 45 năm xây dựng, trưởng thành (22.8.1975 - 22.8.2020) của mình, Đoàn Thanh niên Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) không ngừng lớn mạnh, phát huy vai trò trong tập hợp, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng kho dầu lớn nhất của cả nước ngày càng văn minh – hiện đại.

Những ngọn cờ đầu của phong trào đấu tranh tại Tổng kho Nhà Bè(nguồn: sưu tầm)

“Những thanh niên” là chiến sỹ đặc công rừng Sác lập lời thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” chiến đấuvới chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do” … (nguồn: sưu tầm)

Và cuộc đột kích huyền thoại làm kho Shell chìm trong biển lửa suốt 12 ngày đêm, gây thiệt hại hơn 20 triệu đô la Mỹ, bộ máy chiến tranh của địch bị cắt nguồn cung nhiên liệu nhiều ngày góp phần thay đổi cục diện chiến trường. (nguồn: sưu tầm)

Trải qua 45 năm xây dựng, trưởng thành, Đoàn thanh niên Tổng kho luôn tự hào là người tiếp bước truyền thống anh hùng của cha anh trong xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn mọi mặt để Tổng kho phát triển bền vững hơn, vượt qua mọi thử thách trở ngại, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang liên tục diễn biến phức tạp.

Đoàn thanh niên Tổng kho phối hợp Đoàn thanh niên Công ty cùng các Chi đoàn pha chế cồn sát khuẩn từ nguồn E100

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc TKNB Bùi Công Minh (bìa trái)nghe giới thiệu về sản phẩm và động viên các đoàn viên Thanh niên

Đo thân nhiệt và phun cồn sát khuẩn, đảm bảo các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh từ cổng ra vào Tổng kho

Thể hiện được vai trò của mình xuyên suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của Tổng kho, Đoàn thanh niên Tổng kho đã và đang được Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Tổng kho ghi nhận, đánh giá và được xem là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác sản xuất kinh doanh, đặt đoàn viên thanh niên ở vị trí trung tâm của chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo phát triển đoàn viên thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo cho sự phát triển đồng bộ, bền vững của Tổng kho. Để tổ chức lãnh đạo và phát huy vai trò của lực lượng tuổi trẻ Tổng kho, Đảng ủy đã có nhiều chủ trương, cơ chế chính sách đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống và giáo dục pháp luật cho đoàn viên thành niên. Thông qua việc học tập và hoạt động tuyên truyền pháp luật đã giúp Đoàn viên thanh niên hiểu và tham gia thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, tìm hiểu cơ hội và thách thức trong tiến trình hội nhập kinh tế Quốc tế và nhận thức được vai trò của tổ chức Đoàn, nâng cao ý thức trách nhiệm của người Đoàn viên, tạo ra các thế hệ với ý thức độc lập tự chủ, có tinh thần khắc phục khó khăn, xung kích tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kể từ khi thành lập đến nay, Công tác đoàn và phong trào thanh niên Tổng kho đã bám sát các chương trình hành động của Đảng uỷ Tổng kho và của Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn); kịp thời xây dựng và triển khai các hoạt động với nhiều hình thức đa dạng thể hiện rõ tính xung kích của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn và công tác xã hội, góp phần vào thành tích chung của Tổng kho.

Đoàn thanh niên Tổng kho với hoạt động điển hình trong tháng thanh niên

Đại diện các chi đoàn thanh niên trên địa bàn Thị trấn ký kết liên tịch với Đoàn Thanh niên thị trấn

Phong trào thi đua, lao động sáng tạo của thanh niên được củng cố và phát triển, thúc đẩy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có sự đóng góp của lực lượng đoàn viên thanh niên là không nhỏ. Nhiều đồng chí đoàn viên đã chủ động đăng ký các đề tài cải tiến kỹ thuật với kết quả có tính ứng dụng cao; đi đầu trong nhiệm vụ sản xuất góp phần hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, từng bước nâng cao tay nghề, làm chủ máy móc thiết bị tại nơi làm việc với phương pháp quản lý tiên tiến.

Tích cực làm chủ trang bị đảm bảo công tác an toàn tại đơn vị

Một trong những điểm nổi bật của Đoàn Thanh niên Tổng kho trong thời gian qua là hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện khẳng định tính chuyên nghiệp, sức lan toả rộng và nội dung hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa.

Đoàn thanh niên Tổng kho tham gia cuộc vận động“Tiếp sức đến trường” trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chương trình “Tấm áo nghĩa tình” quyên góp sách vở, đồ dùng học tập và quần áo tặng đồng bảo nghèo vùng lũ lụt, chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai

Hưởng ứng hoạt động hè với chủ đề “Xanh -sạch -đẹp"

Cùng chi đoàn kết nghĩa trường tiểu học Lâm Văn Bền cho các em thế hệ “măng non” viếng thăm di tích bia tưởng niệm đặt tại kho dầu A

Tổ chức hoạt động “Mỗi giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại” với đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Bước vào thời kỳ hội nhập hóa quốc tế, thời kỳ công nghệ 4.0, Đảng bộ Tổng kho đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn thách thức, từng bước hiện đại, tự động hóa Tổng kho, tự tin với tiềm năng bất tận mỗi người lao động để phát triển sản xuất kinh doanh và đạt được những kết quả nhất định. Đóng góp vào kết quả đó, lực lượng đoàn viên thanh niên của Tổng kho đã không ngừng ra sức hăng say lao động, học tập tiếp bước thế hệ đi trước.

Một thế hệ thanh niên có đạo đức, nhân cách, tri thức, khát khao sáng tạo, có ý chí vươn lên trong học tập, lao động sản xuất kinh doanh, cống hiến vì một Tổng kho phát triển bền vững đã được bồi dưỡng rèn luyện và trưởng thành

Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức Tổng kho kỳ vọng rất nhiều vào sự trưởng thành và những đóng góp to lớn của tuổi trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển Tổng kho. Tổng kho có vươn lên ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế hay không, tùy thuộc rất nhiều vào sự trưởng thành và cống hiến của tuổi trẻ. Thấm nhuần lới dạy của Bác “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên” với tinh thần: “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi rằng ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay”, tuổi trẻ Tổng kho sẽ đóng góp nhiều hơn sức xuân rực rỡ của mình, sẽ luôn xứng đáng với vai trò xung kích trong mọi nhiệm vụ, kế tục sự nghiệp cha anh. “Để tiến xa hơn” trên mặt trận mới.

Nguồn:  Đỗ Bách Khoa  -  Đội phó đội BV-PCCC TKNB
Petrolimex Sài Gòn