45 năm nỗ lực rèn luyện tiếp nối truyền thống cha anh

 08:48 SA @ Thứ Tư - 19 Tháng Tám, 2020

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè những ngày cuối tháng 8 lịch sử, trải qua 45 năm xây dựng, trưởng thành (22.8.1975 – 22.8.2020), thế hệ cán bộ công nhân viên Tổng kho chúng tôi ngày nay đã có nhiều đổi thay tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, nỗ lực rèn luyện, sẵn sàng đóng góp nhiệt huyết của mình cùng kề vai sát cánh vượt qua mọi trở ngại để giữ vững an ninh, an toàn tại một trong những kho cảng xăng dầu lớn nhất cả nước.

Những bồn dầu bừng sáng trong cảnh sắc yên bình của Tổng kho vào một chiều tháng 8

Xăng dầu là mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao, độc hại đối với con người và môi trường mà tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) với sức chứa trên 730.000 m3 là một trong những mục tiêu trọng điểm kinh tế, chính trị xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh, an toàn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế, mất ổn định về an ninh, quốc phòng.

Cơ sở vật chất hiện đại của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè ngày nay

Nền tảng an toàn để ổn định cho mọi hoạt động SXKD tại Tổng kho luôn được chú trọng đặt lên hàng đầu, ngày nay đã trở thành một quy ước đi vào nhận thức, tư tưởng của từng CBCNV-NLĐ Tổng kho. Cùng với phương châm "An toàn - Hiệu quả - Chất lượng" chúng tôi thường xuyên được huấn luyện thông qua các hoạt động đào tạo, tuyên truyền, thực tập, diễn tập các tình huống trong công tác an ninh cảng biển, PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH), ứng phó sự cố tràn dầu (ỨPSCTD)....

Tích cực rèn luyện trong công tác phối hợp thực tập, diễn tập PCCC-CNCH, ỨPSCTD ...

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè diễn tập PCCC cấp thành phố năm 2017

Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cấp Tập đoàn năm 2019

Để suy nghĩ bảo đảm an ninh - an toàn, phòng chống cháy nổ luôn thấm nhuần trong tư tưởng, từng CBCNV Tổng kho ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là một chiến sĩ trên mặt trận đảm bảo an ninh - an toàn tuyệt đối Tổng kho trong hoạt động sản xuất kinh doanh, là yếu tố nền tảng của sự phát triển trong quá trình hoạt động. CBCNV Tổng kho bao thế hệ từ ngày thành lập đến nay không ngừng rèn luyện nâng cao sức mạnh thể chất và phát huy cốt lõi tinh thần qua các “đặc sản thường niên” hội thao chữa cháy, hội thao Khỏe tạo nền tảng để mỗi người ngày một hoàn thiện bản thân phù hợp với yêu cầu đảm bảo an ninh kho cảng hiện đại.

Huấn luyện PCCC thực sự đi vào phong trào của CBCNV Tổng kho

Ông Đinh Viết Kim - Trưởng phòng bảo vệ - PCCC Tổng kho chia sẻ: Hiện nay đối với CBCNV có tuổi đời còn trẻ tại Tổng kho chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, chưa từng trải qua huấn luyện nghiệp vụ bài bản nên ngoài việc huấn luyện các nhiệm vụ chuyên môn còn phải tiếp tục bổ sung kỹ thuật, chiến thuật trong bảo vệ an ninh trật tự - PCCC, CNCH… Với một số CBCNV là lực lượng trực tiếp bảo vệ Tổng kho còn phải uốn nắn từ kỷ luật, cách đi đứng, tác phong, cách ứng xử cho đến ăn mặc, lối sống và nề nếp sinh hoạt tập thể để ngày một chuyên nghiệp hơn.

Các nhân viên BV - PCCC chuyên ngành dành thời gian phối hợp huấn luyện cho CBCNV Tổng kho chuyên môn nghiệp vụ PCCC với cường độ cao để lúc nào cũng sẵn sàng trong tư thế chiến đấu.

Việc sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ và dụng cụ và phương tiện chữa cháy tại chỗ là điều bắt buộc mà mỗi CBCNV làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng kho phải nắm rõ

Hàng năm CBCNV là lực lượng tự vệ của Tổng kho tích cực rèn luyện nâng cao sức mạnh lực lượng tự vệ gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với công tác Quốc phòng toàn dân.

Rèn luyện thông qua các hoạt động Quốc phòng để tăng cường tính kỷ luật, sẵn sàng cho mọi tình huống

CB CNV - người lao động TKNB vững bước dưới Quân kỳ bằng tinh thân yêu nướcvà tự hào là công nhân ngành xăng dầu

Bằng nền tảng cơ sở vật chất hiện đại đang được đầu tư mạnh mẽ, phát huy sức trẻ và sự chuyên nghiệp từ yếu tố con người. Mỗi CBCNV đã và đang công tác tại TKNB đều nhận thức sâu sắc rằng, trong 45 năm đã qua bằng “trách nhiệm - nhiệt huyết - lạc quan - tin cậy” đầy tự hào của mình đã hun đúc nên những thành quả sản xuất kinh doanh từ ngày đầu thành lập Tổng kho cho đến hôm nay, vì một mục tiêu an toàn mọi mặt trong tất cả các hoạt động.

Hoạt động kiểm tra phương tiện ra vào giao nhận xăng dầu ban đêm

Tuần tra, kiểm tra an toàn, an ninh cho phương tiện xuất đêm tại bến xuất bộ

CBCNV Tổng kho đảm bảo an toàn mọi mặt đến khi xe rời khỏi kho

Phối hợp trong công tác bảo vệ đảm bảo an toàn cho tàu nhập xuất cả ngày và đêm

Tổng kho trong ánh sáng đèn bảo vệ ban đêm

Thừa hưởng truyền thống vẻ vang từ các thế hệ cha anh đi trước, được tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, tạo thành dòng chảy không ngừng của Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) trong 45 năm xây dựng và phát triển. Toàn thể CBCNV-NLĐ đang công tác tại TKNB tin tưởng bằng sự nỗ lực rèn luyện của mình nhất định sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, “Để tiến xa hơn” giành được nhiều thắng lợi mới, vì một TKNB ngày một lớn mạnh hơn không ngừng tô thắm thêm trang sử vẻ vang của Tổng kho.

Nguồn:  Đỗ Bách Khoa  -  Đội phó đội BV-PCCC TKNB
Petrolimex Sài Gòn