Đại hội của Đoàn kết - Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển

 02:05 CH @ Thứ Năm - 12 Tháng Năm, 2022

Sáng ngày 10.5.2022, trong không khí phấn khởi và tươi vui, chi Đoàn Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XVIII nhiệm kì 2022 - 2024 tại Hội trường Tổng kho. Đại hội diễn ra trong thời điểm CBCNV trong toàn Tổng kho và đoàn viên thanh niên chi đoàn hăng hái thi đua LĐSX, vượt qua khó khăn quyết tâm bước vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Bí thư Đảng ủy - Giám đốc TKNB Bùi Công Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng kho Trịnh Kim Nhung, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) Trần Hoàng Anh và đại diện các Đoàn phối hợp gồm: chi đoàn văn phòng Công ty, liên chi đoàn Xí nghiệp bán lẻ, chi đoàn Đoàn thanh niên Thị trấn Nhà Bè, chi đoàn đại đội 5 - cảnh sát bảo vệ và có mặt đầy đủ 80 đoàn viên thanh niên các phân đoàn thuộc Chi đoàn Tổng kho.

Bí Thư Đảng ủy - Giám đốc TKNB Bùi Công Minh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Tổng kho Bùi Công Minh đánh giá cao các chương trình hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng niềm tin và lý tưởng cách mạng cho thanh niên, đảm bảo sự vững vàng, kiên định của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Chi đoàn để phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị.

Chi đoàn Tổng kho cần đề ra chương trình hành động, tập trung khắc phục các điểm yếu đã phân tích tại Đại hội, triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên ở chi đoàn cần cân đối hài hòa, quan tâm khảo sát các nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong đơn vị để có các giải pháp phù hợp. Tham gia tích cực công tác thiện nguyện, an sinh xã hội.Chi đoàn cần thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên bằng những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật sâu rộng trong mọi hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Lan tỏa tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sống có trách nhiệm với Tổng kho, nghĩa vụ với gia đình, sẻ chia với xã hội, tích cực học tập từ những điều nhỏ nhất để làm chủ các quy trình công nghệ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh để Chi đoàn thực sự là tế bào vững mạnh là môi trường để đoàn viên sinh hoạt và rèn luyện phấu đấu xứng đáng là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng.

Bí thư chi đoàn Đỗ Bách Khoa tiếp thu ý kiến chỉ đạo, thông qua báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ XVII 2020-2022

Trong khí thế thanh niên lan tỏa, giai điệu hùng tráng của Tiến quân ca, rộn ràng của Đoàn ca, cùng những ý kiến thảo luận sôi nổi và các lá phiếu trách nhiệm tại mỗi Đại hội như làm bừng lên nhiệt huyết không chỉ của đoàn viên thanh niên mà còn từ chính những khách mời. Bằng những hình ảnh thanh niên Tổng kho sống động từ đoạn phim ngắn về các hoạt động đoàn, Bí thư chi Đoàn Tổng kho - Đỗ Bách Khoa thay mặt Ban chấp hành báo cáo công tác hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ XVII đánh giá đã hoàn thành nhiệm vụ thực hiện nghị quyết Đảng ủy, Công đoàn và lãnh đạo Tổng kho, sự định hướng của Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn, bám sát chủ đề “ Tuổi trẻ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, bản lĩnh, sáng tạo, chuyên nghiệp vì sự an toàn và phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Bên cạnh đó xác định những khó khăn thách thức và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2022-2024, xác định việc phát triển phong trào thanh niên phải song song với bám sát các mục tiêu chính trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Bí thư ĐTN Petrolimex Sài Gòn Trần Hoàng Anh phát biểu một số ý kiến về phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhằm hoàn thiện công tác Đoàn trong nhiệm kỳ tới

Kỳ đại hội năm nay, chứng kiến nhiều cách làm sáng tạo của chi đoàn, như: Tổ chức triển khai các hoạt động công trình thiết thực gắn với nhiệm vụ phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh; các chương trình thiện nguyện an sinh xã hội như Trung thu, bao lì xì ấm áp, hiến máu tình nguyện, thu mua và phân phát rau củ quả đến bà con vùng dịch. Tổ chức phát động trong đoàn viên thi đua xung kích trong lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, an toàn VSLĐ, tham gia giữ gìn ANTT bằng các chương trình Chuyển động xanh, sống lành mạnh; Bảo dưỡng van; phát quang vành đai an ninh; cắt tỉa cây mùa mưa bão; lát đan đường tuần tra…Cùng nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ghi nhận và áp dụng thực tế hiệu quả.

Đặc biệt, trong kỳ Đại hội 2022-2024 đã tuyên dương 37 đoàn viên ưu tú và làm lễ trưởng thành đoàn cho 18 đoàn viên. Đây có thể coi là một điểm mới của đợt đại hội lần này. Những bó hoa, những tấm giấy chứng nhận trưởng thành đoàn là một kỷ niệm đẹp với mỗi đồng chí đoàn viên, đánh dấu một thời thanh niên sôi nổi với nhiều hồi ức khó quên.

Bí thư ĐTN Petrolimex Sài Gòn Trần Hoàng Anh (bìa trái) và Bí thư chi ĐTN Tổng kho Đỗ Bách Khoa (bìa phải) Trao giấy chứng nhận Trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên

Với tinh thần dân chủ, tại đại hội cũng đã bầu ra 07 đ/c vào ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng kho lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2022-2024, và 26 đ/c vào đoàn đại biểu đi tham dự đại hội Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn nhiệm kỳ 2022-2027. Các đồng chí được bầu, được giới thiệu đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Đoàn, đảm bảo được tính kế thừa, đủ phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực để thực hiện các nhiệm vụ, trọng trách được giao trong thời gian tới với mục tiêu: “Tuổi trẻ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè Khát vọng – Tiên phong – Bãn lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”.

Đại hội chi đoàn Tổng kho nhiệm kỳ 2022-2024 đã khép lại, với tinh thần xung kích, tình nguyện, lao động sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Mỗi Đại biểu của chi đoàn xin hứa sẽ mang khí thế và quyết tâm của Đại hội, đoàn kết một lòng, quyết tâm thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần cùng với Đoàn TN Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là tuổi trẻ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, đơn vị anh hùng – Để tiến xa hơn.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Toàn cảnh Đại hội

Đoàn chủ tịch và đoàn thư ký Đại hội

Tốp ca thanh niên Tổng kho trình bày nhạc phẩm Khát vọng tuổi trẻ

Đoàn viên Trần Hải Trung phòng ĐĐKC (ảnh trái) và đoàn viên Trịnh Công Minh phòng BV-PCCC (ảnh phải) trình bày tham luận tại đại hội

Đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Tổng kho bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

BCH chi đoàn chia tay đoàn viên thanh niên Phan Thị Mai không tiếp tục tái cử vào BCH CĐ nhiệm kỳ mới

Đoàn viên BCH Chi đoàn Tổng kho Chu Trọng Quý điều hành chương trình bầu cử của Đại hội

BCH lần thứ XVIIInhiệm kỳ 2022-2024ra mắt Đại hội

Đại biểu đại hội chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng kho và các khách mời

Ảnh: Thu Phương

Nguồn:  Nguyễn Thị Thu Hiền  -  UV BCH chi đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn