Petrolimex SAIGON

Tết đầm ấm - Xuân an vui ở mái nhà chung Chánh Phú Hòa

Vân Anh - Nam PhươngĐoàn Thanh niên - Petrolimex Sài Gòn
08:05' SA - Thứ ba, 17/01/2017

Sáng ngày 16.01.2017, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) đã đến thăm và trao quà tết cho bà con đang sống tại Trung tâm bảo trợ Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Công ty đã trao 700 kg gạo, 120 kg gạo nếp, 30 kg đậu xanh, 440 phần quà cùng các nhu yếu khác tổng trị giá 35 triệu đồng.

Đoàn Công tác Xã hội Công ty có Phó chủ tịch Công Đoàn Nguyễn Thị Hải An làm trưởng đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty và các CBCNV, đặc biệt năm nay có sự tham gia đông đảo các đoàn viên thanh niên như một luồng gió mới góp chung sức trẻ vào chuyến đi này.

Chánh Phú Hòa là đơn vị truyền thống nhiều năm liền Công ty thực hiện công tác từ thiện, chúc tết dịp cuối năm. Đến hẹn lại lên, khi trực tiếp tiếp xúc trao quà và thăm hỏi bà con, nhiều lần chúng tôi vẫn bắt gặp những gương mặt quen thuộc với những cái bắt tay cảm ơn, cảm động như gặp lại người thân.

Cũng tại nơi đây, Đoàn CTXH được chứng kiến được nhiều tài năng như anh Phương, bị tật nguyền tứ chi nhưng vẫn rất háo hức dùng chân để viết những dòng chữ ngay ngắn “Phương cám ơn Đoàn” trên cuốn vở học sinh với nụ cười và niềm vui khi có nhiều người thăm hỏi, hay chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp hút hồn đáng khâm phục của một bác họa sỹ có nụ cười tự tin và mang phong thái của một người nghệ sỹ thực thụ, cùng những cụ già tuy tuổi đã ngoài bảy tám mươi tuổi có khi chạm ngưỡng bách niên giai lão với tinh thần vui vẻ chuẩn bị đón tết hay những em bé háo hức khi nhận được những thanh kẹo ngọt. Có thể nói, dư âm của chuyến đi đọng lại đọng lại trong lòng mỗi thành viên Đoàn CTXH là sự ngọt ngào ấm áp của tình người của sự sẻ chia nối tiếp bất tận.

Lãnh đạo trung tâm Chánh Phú Hòa (Giữa) gửi lời cảm ơn đến Công ty và chia sẻ một số nội dung công tác tại Trung tâm trong dịp tết Đinh Dậu

Chia sẻ với chúng tôi, Lãnh đạo Trung tâm cảm ơn CBNV - Người lao động Petrolimex Sài Gòn đã luôn đồng hành với trung tâm trong suốt nhiều năm qua và cho biết “với những phần gạo, nếp và đậu xanh của Công ty và các đoàn thể đóng góp, chúng tôi sẽ tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét cho bà con vào những ngày cuối năm để mọi người đều cảm nhận được cái tết đầm ấm và xuân an vui”.

Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Hải An (trái) chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo trung tâm Chánh Phú Hòa

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Mỗi người một tay các bạn trẻ trong Đoàn CTXH háo hức chuyển quà vào Trung tâm

Bắt gặp nơi đây những nụ cười thân quen và ấm áp

Các bạn đoàn viên thanh niên trẻ háo hức lên đường ...

Thăm hỏi sức khỏe và trao quà cho các cụ già neo đơn (ảnh trái); Cùng tiếp tế thêm quà nào!(ảnh phải)

Anh Phương cùng dòng chữ viết bằng chân ngay ngắn nắn nót “Phương cám ơn Đoàn” trên cuốn vở học sinh

Bác họa sỹ với nụ cười tự tin bên những tác phẩm của mình

Niềm vui nho nhỏ dịp xuân về " Cái này là hoa mai vàng tôi làm, dễ lắm!" bác vui vẻ chia sẻ

Đôi bạn

Các bé thiếu nhi háo hức nhận quà bánh...

...Và chơi đùa cùng Đoàn CTXH

Đoàn CTXH chụp hình lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi với nhân viên Trung tâm Chánh Phú Hòa ...

... và chụp hình lưu niệm tại cổng Trung tâm

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn