Anh CHT mang phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

 09:00 SA @ Thứ Hai - 16 Tháng Giêng, 2017

Anh Lư Tuấn Kiệt -Cửa hàng trưởng (CHT)lâu năm của Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL/Xí nghiệp)luôn gương mẫu, trách nhiệm và được anh em đồng nghiệp tôn trọng, quý mến. Những cửa hàng xăng dầu (CHXD) do anh phụ trách đều có sự thay đổi mạnh mẽ, sản lượng tăng trưởng cao, sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng.

Cửa hàng trưởng CHXD số 03 Lư Tuấn Kiệt

Sáng mãi phẩm chất "Anh bộ đội Cụ Hồ"

Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, tốt nghiệp THPT, thi đậu vào Trường Cao đẳng Sư phạm nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 10/1978 anh Lư Tuấn Kiệt đã tình nguyện lên đường nhập ngũ và xung phong tham gia chiến đấu tại chiến trường nước bạn Campuchia và sau đó là chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979. Trong hơn 4 năm quân ngũ, được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ thống kê quân lực, mang quân hàm Thượng sỹ cùng với nhiều thành tích trong chiến đấu, anh được tặng Bằng khen củaBộ Quốc Phòngvà Huy chương Chiến Sỹ Vẻ Vang hạng Ba, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi tuổi đời còn rất trẻ (21 tuổi).

Đầu năm 1983, anh chuyển ngành về công tác tại Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) làm việc trong Tổ kiểm tra của Phòng kế hoạch, sau đó là công nhân xăng dầu tại CHXD số 21, 33. Trong bất cứ nhiệm vụ nào khi được tổ chức phân công, phẩm chất "người lính Cụ Hồ" trong anh luôn tỏa sáng, năm 1994 anh được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ cửa hàng trưởng CHXD số 19, rồi sau đó là số 07 và 34; tháng 11/2016 anh về nhận nhiệm vụ Cửa hàng trưởng CHXD số 03- một cửa hàng lớn trong Câu lạc bộ 1.000m3nằm tại trung tâm Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh.

CHXD số 03, địa chỉ: Số 102 - Phạm Hồng Thái - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Cửa hàng trưởng gương mẫu, tiêu biểu

Ngay khivề CHXD số 03, anh Lư Tuấn Kiệt đã cùng với tập thể CBCNV cửa hàng nhanh chóng làm thay đổi diện mạo, hình ảnh bằng sự quyết đoán và tâm huyết của mình; sản lượng bán ra luôn vượt kế hoạch giao (tăng trưởng trên 13%), để có được điều này anh thường xuyên trao đổi với các Trưởng ca qua đó nắm bắt được ngày giờ đông khách và bố trí ca/kíp bán hàng linh hoạt, hợp lý; luôn chủ động tìm hiểu yêu cầu của khách hàng để đưa ra giải pháp thích hợp trong bán hàng.

Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn các mặt luôn được anh quan tâm, chú trọng và thực hiện duy trì theo chuẩn 5S một cách triệt để. Các khu vực như nhà kho, máy phát điệngọn gàng, ngăn nắp;luồng tuyến bán hàng thông thoáng; các vật dụng tại cửa hàng như dụng cụ sửa chữa, trang thiết bị PCCC và làm vệ sinh đều được bố trí để đúng nơi quy định; tủ lưu mẫu, quầy kệ trưng bày nhớt, nước giặt Jana được sắp xếp hợp lý, khoa học .... Để có được điều này anh trực tiếp làm và chỉ bảo, động viên tất cảCBCNV cửa hàng cùng tham gia.

Anh trưởng thành từ người lính nên có tính kỷ luật và rất nghiêm khắc. Anh luôn yêu cầu,nhắc nhởCBCNV cửa hàng phải tuân thủ, chấp hành tốt nội quy, quy định, nhất là về giờ giấc, trang phục BHLĐ, Quy trình bán hàng. Nhưng anh lại rất tình cảm, gần gũi và luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của anh chị em từ những việc tưởng chừng rất nhỏ. Khi thấy nhân viên bán hàng ngoài ca không có chỗ để ly / chai uống nước mà phải đặt dưới tiểu đảo trụ bơm, anh đã tự đi mua kệ về cho mọi người để nước uống. Biết anh chị em phải dùng chung tủ cá nhân, anh chủ động đề xuất Xí nghiệp trang cấp thêm tủ để từng người có ngăn riêng cất đồ của mình khi vào ca bán hàng. Anh thường tìm hiểu,thăm hỏi hoàn cảnh gia đình của từng người lao động xem ai gặp khó khăn để động viên, giúp đỡ.

Cửa hàng trưởng Lư Tuấn Kiệt không ngại ngần việc gì, từ việc mua khăn lau treo ngoài trụ bơm để công nhân thuận tiện phục vụ khách hàng, vệ sinh khu vực bán hàng cho đến việc ra hỗ trợ ngoài ca điều xe, bơm xăng dầu giờ cao điểm để tránh tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu, ....

Bên cạnh công việc của một cửa hàng trưởng, trong công tác Đảng, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ và Ủy viên BCH Chi hội Cựu chiến binh Xí nghiệp. Với các chức danh đảng đoàn, anh luôn mang hết tâm huyết, tham gia nhiệt tình góp phần cùng tập thể đơn vị duy trì hoạt động thường xuyên, mang lại hiệu quả cao. Anh luôn quan tâm đến công tácbồi dưỡng phát triển đảng viên mới, hỗ trợ và tạo điều kiện cũng như hướng dẫn Công đoàn bộ phận, Đoàn thanh niên có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Cửa hàng trưởng Lư Tuấn Kiệt luôn tận tình chỉ bảo, hướng dẫn CBCNV cửa hàng

Bằng cả tấm lòng nhiệt huyết của người lính Cụ Hồ với vai trò, nhiệm vụ được giao, cùng những cống hiến, đóng góp của mình, anh được Bộ Công Thương tặng thưởngBằng khen;Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và Huy hiệu công dân tiêu biểu Thành phố năm 2015 cùng nhiều Giấy khen của Tập đoàn/Công ty/Xí nghiệp;nhiều năm liềnđược công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong cuộc sống đời thường, anh luôn được mọi người quý mến, có một gia đình hạnh phúc với người vợ hiền đang là giáo viên tiểu học cùng hai cô con gái học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong đó người con lớn đã trưởng thành và đi làm.

Tết cổ truyền của dân tộc - Đinh Dậu đã rất gần, tạitất cả các CHXD Petrolimex,những người công nhân cùng với các cửa hàng trưởng trong đó có anhvẫn ngày đêm miệt mài bán hàng đáp ứng nhu cầuphục vụngười dân, khách hàng đón Tết vui xuân.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2017:

Ảnh: Lê Đức Anh

Nguồn:  Nguyễn Hoài Nam  -  CV. Ban Chất lượng Tổng hợp XNBL
Petrolimex Sài Gòn