Kết nối để tiến xa hơn

 09:00 SA @ Thứ Hai - 12 Tháng Mười Hai, 2016

40 năm xây dựng và phát triển của Petrolimex Sài Gòn gắn liền với quá trình lớn mạnh của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), với từng giai đoạn phát triển, đổi mới và hội nhập của đất nước.

Trong suốt chặng đường 40 năm, Petrolimex Sài Gòn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao: đảm bảo tuyệt đối an toàn, cung ứng đầy đủ, kịp thời xăng dầu - vật tư chiến lược cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, an ninh năng lượng; đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và khu vực; không ngừng đầu tư hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật; phát triển nguồn nhân lực và tiên phong áp dụng thành công các chuẩn tiên tiến để quản trị rủi ro, nâng cao năng suất và gia tăng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Đạt được những thành quả đó, 40 năm qua - Petrolimex Sài Gòn đã kiến tạo và kết nối hiệu quả 06 thành tố quan trọng là giá trị cốt lõi tạo ra động lực cho sự phát triển bền vững, đó là:

1- Kết nối hiện tại với quá khứ và tương lai: Để xây dựng truyền thống - Sức mạnh lịch sử

10 năm tiếp quản và bám trụ vượt khó (1975 - 1985), 15 năm đổi mới vươn lên (1986 - 2000), 15 năm phát triển hội nhập (2001 - 2015): Đó là một chặng đường 40 năm của các thế hệ CBCNV Petrolimex Sài Gòn qua các thời kỳ, đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Để có được thành quả và vị thế của Petrolimex Sài Gòn như ngày hôm nay - thì các thế hệ CBCNV đi sau luôn trân trọng, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp và thành quả của thế hệ cha anh để tạo nên sức mạnh có tính lịch sử.

Gặp mặt - tri ân CBCNV hưu trí nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập

Với truyền thống và bản sắc văn hóa biết ơn tiền nhân - trân trọng hiện tại - tự tin hướng tới tương lai: Petrolimex Sài Gòn luôn tràn đầy khát vọng phát triển lớn mạnh cùng Tập đoàn, cùng Thành phố và đất nước.

2- Kết nối xây dựng đoàn kết nội bộ: Sức mạnh của nội lực

Petrolimex Sài Gòn là doanh nghiệp hội tụ đội ngũ lao động có năng lực, kinh nghiệm, nhiệt huyết từ khắp mọi miền trong cả nước. Kiến tạo nên môi trường làm việc để mỗi người thỏa sức phát huy trí tuệ, hăng say lao động, đoàn kết thống nhất, ... đã tạo ra hợp lực cộng hưởng và trở thànhsức mạnh nội lực thúc đẩy Công ty phát triển trong mọi hoàn cảnh.

Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gònnăm 2010

.

Petrolimex Sài Gòn đón nhậnHuân chương Độc lập hạng BaNhân kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập

Phát triển nguồn nhân lực và yếu tố con người luôn là động lực và cũng là mục tiêu xuyên suốt của quá trình phát triển. Petrolimex Sài Gòn đã, đang và sẽ đủ sức mạnh nội lực để năng động, hòa nhịp cùng sự phát triển của Tập đoàn Petrolimex và Thành phố mang tên Bác.

3- Kết nối chặt chẽ với khách hàng:Sức mạnh thương mại bền vững

Petrolimex với bề dày 60 năm đã trở thành thương hiệu lớn có uy tín trong thương mại xăng dầu. Vì vậy, khách hàng và đối tác luôn hợp tác gắn bó và đồng hành cùng Petrolimex Sài Gòn trong suốt 40 năm qua. Công ty hợp tác chặt chẽ với khách hàng với các chính sách thương mại phù hợp với “khuynh hướng của nền kinh tế chia sẻ” bằng các chương trình marketing, giao dịch thương mại chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ, ... chia sẻ với khách hàng để duy trì gắn kết chặt chẽ. Tất cả chuỗi giá trị thương mại đó, đã tạo ra năng lực cạnh tranhvà sức mạnh thương mại bền vững của Công ty.

Hội nghị khách hàng đại lý của Petrolimex Sài Gòn năm 2006

4- Kết nối với cơ quan quản lý và Thành phố:Quyền lực cạnh tranh từ môi trường vĩ mô

Là doanh nghiệp mà Nhà nước là chủ sở hữu, Petrolimex Sài Gòn luôn chủ động làm việc, báo cáo và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để kịp thời lĩnh hội sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự giúp đỡ của các cơ quan Đảng, chính quyền Trung ương, Bộ Công Thương, TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam: Đây là một thành tố - trụ cột đặc biệt quan trọng, có tính nguyên tắc cao đã giúp cho Công ty đảm bảo tuyệt đối an toàn trong SXKD, đồng thời phát huy được thế mạnh từ môi trường vĩ mô để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và nâng cao hiệu quả thương mại trong suốt 40 năm qua.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải (đi giữa hàng thứ 2) thăm, làm việc với Petrolimex Sài Gòn (ngày 22.9.2008)

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải(thứ 3 từ trái sang) thăm, làm việc với Petrolimex Sài Gòn (ngày 15.10.2014)

.

Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Tất Thành Cang(thứ 2 từ phải sang) thăm, làm việc với Petrolimex Sài Gòn (ngày 13.2.2015)

5- Kết nối nội khối Petrolimex:Sức mạnh hệ thống

Sự phối hợp và gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong Ngành để tối đa hóa và đồng bộ hóa sự chỉ đạo và hỗ trợ của Tập đoàn trong suốt thời gian qua đã gia tăng sức mạnh cạnh tranh của Petrolimex Sài Gòn nói riêng và cả Petrolimex nói chung. Không chỉ kết nối và gắn kết trong lĩnh vực thương mại xăng dầu mà còn trong các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khác xoay quanh trục xăng dầu.

Hội nghịKhách hàng nội bộ Ngành năm 2014

.

Hội nghịtriển khai kinh doanh khác (ngày 27.7.2015)

Petrolimex Sài Gòn được Tập đoàn ủy quyền với nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nội khối trong khu vực để tập trung nguồn lực hàng hóa, tối ưu hóa đầu tư phát triểnđể tạo nên sức mạnh của cả hệ thống Petrolimex trên thị trường.

6- Kết nối với cộng đồng:Là trách nhiệm của doanh nghiệp

Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, Petrolimex Sài Gòn luôn được sự ủng hộ của Tập đoàn, chính quyền và nhân dân địa phương. Những hoạt động xã hội từ thiện chia sẻ giúp đỡ về vật chất, động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách, nhân dân vùng khó khăn. Các hoạt động này đã trở thành phong trào rộng khắp của Petrolimex và có tác dụng giáo dục người lao động về trách nhiệm của Petrolimex Sài Gòn với cộng đồng.

Lễ ký kếtchính sách xã hội tại tỉnh Bến Tre (ngày 15.4.2015)

Lễ ký kếtchính sách xã hội tại Tỉnh Kiên Giang (ngày 30.7.2014)

Lễ trao tặng nhà- Chương trình "Xây dựng nông thôn mới" tại huyện Cần Giờ (ngày 30.10.2014)..

PETROLIMEX SÀI GÒN: KẾT NỐI ĐỂ TIẾN XA HƠN

Sự kế thừa qua các thế hệ CBCNV để xây dựng truyền thống và tạo ra sức mạnh lịch sử; với sức mạnh của nội lực từ sự đoàn kết thống nhất trong CBCNV; với phương châm gắn kết để xây dựng quan hệ thương mại bền vững với khách hàng; trên cơ sở lĩnh hội kịp thời và tuân thủ các Nghị quyết của Đảng, chủ trương điều hành của Nhà nước, của Tập đoàn và sự chỉ đạo giúp đỡ của Thành phố để có được sức mạnh cạnh tranh từ môi trường vĩ mô; cùng với sự phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống Petrolimex và sự chia sẻ trách nhiệm sâu sắc với cộng đồng của Petrolimex Sài Gòn, v.v… Đó là những cơ sở, chuỗi giá trị và đã trở thành những trụ cột kết nối để Perolimex Sài Gòn tiến xa hơn !

Nguồn:  Ban biên tập Website
Petrolimex Sài Gòn