Tuổi trẻ Tổng kho sôi nổi, tình nguyện, cống hiến và trưởng thành

 09:21 SA @ Chủ Nhật - 30 Tháng Giêng, 2022

Năm 2021 khó khăn với kinh tế xã hội đã đi qua, dịch bệnh đã tác động đến mọi mặt sản xuất kinh doanh của Tổng kho, các hoạt động, phong trào của Chi đoàn thanh niên Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (Chi đoàn TN Tổng kho) cũng bị ảnh hưởng hạn chế về nguồn lực và quy mô. Trong hoàn cảnh dị biệt đó, Ban CH Chi đoàn TN Tổng kho không vì thế mà để phong trào tuổi trẻ bị “tuột dốc”, trái lại thanh niên Tổng kho đã linh hoạt, sáng tạo, đã tích cực tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ, đưa hoạt động đoàn trở nên sâu rộng, hiệu quả và ý nghĩa, vận dụng được hỗ trợ mạnh mẽ từ tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, bên cạnh việc xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn mọi mặt để kho cảng hoạt động sản xuất bình thường, Chi đoàn TN Tổng kho đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng kho nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch đang diễn biến cực kỳ phức tạp. Đồng thời đã chủ động sáng tạo, cùng hành động tạo ra nhiều hoạt động, sự kiện phù hợp tình hình mới, được đánh giá cao, khẳng định tính chuyên nghiệp, sức lan toả rộng và nội dung hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa, đặc biệt chú trọng đến việc chăm lo Tết cho thiếu nhi và gắn liền với các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ an toàn an ninh tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Cụ thể:

1.Phối hợp cùng đoàn TN công ty, chi đoàn thanh niên xí nghiệp bán lẻ thực hiện chương trình pha chế cồn rửa tay sát khuẩn để phục vụ cho nhu cầu sử dụng chống dịch bệnh của Công ty và các đơn vị.

Chi đoàn TN Tổng kho phối hợp ĐTN Công ty và Liên Chi đoàn TN Xí nghiệp bán lẻ pha cồn sát khuẩn bằng nguồn cồn sinh học E100

2. Thực hiện chương trình Chuyển động xanh, sống lành mạnh vào ngày 16/03 năm 2021 nhằm hưởng ứng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Giờ trái đất, trong chương trình đoàn đã thăm 01 địa chỉ đỏ là Căn cứ Cách mạng rừng Sác tham gia chương trình Chuyển động xanh - Sống lành mạnh năm 2021, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn TN Tổng kho không chỉ được rèn luyện về thể chất, góp phần sức nhỏ của mình để xây dựng ý thức gìn giữ bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp mà còn được mở mang kiến thức, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ, giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, có cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc. Sau khi tham gia chương trình ý thức nâng cao sức khỏe bằng thể thao đạp xe đã được các bạn đoàn viên hưởng ứng tích cực, đến nay đã có hơn 20 bạn tự mua sắm xe đạp để rèn luyện.

Hội đạp xe Chi đoàn TN Tổng kho hưởng ứng chương trình Chuyển động xanh – sống lành mạnh với hành trình về thăm Di tích lịch sử Chiến khu rừng Sác

3. Thanh niên Tổng kho tích cực hưởng ứng chương trình “Cùng hành động để thay đổi thế giới” và phối hợp cùng Chi đoàn thanh niên trường Trần Thị Ngọc Hân tổ chức chương trình “Gìn giữ mầm xanh, chia sẻ tri thức”. Trong chương trình, chi đoàn TN Tổng kho trồng cây tặng các em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường, nhận về các chai lọ đã qua sử dụng, qua chương trình giáo dục thanh thiếu nhi thu gom phân loại rác thải, tổ chức tuyên truyền cho CBCNV, khách hàng ra vào Tổng kho hạn chế sử dụng rác thải khó phân hủy, bỏ rác đúng nơi quy định cùng nhau “làm cho thế giới sạch hơn”. Số lượng rác thải thu được tập trung lại và bán được 03 đợt để tạo quỹ cho các hoạt động của chi đoàn TN Tổng kho.

Chi Đoàn thanh niên Tổng kho trồng cây hưởng ứng Gìn giữ mầm xanh, chia sẻ tri thức và ...

Trao tặng cây và nhận chai lọ đã qua sử dụng có thể tái chế được từ các em học sinh hưởng ứng chương trình “Cùng hành động để thay đổi thế giới”

4. Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid đối với khách hàng vào kho nhận hàng. Xung kích trong nhiệm vụ phun khử khuẩn định kỳ hàng ngày tại khu vực 03 nhà chờ làm thủ tục nhận xăng dầu, cổng bảo vệ ngoài Tổng kho. Giữ Tổng kho an toàn trong giai đoạn dịch bùng phát nhanh và rộng.

Lực lượng thanh niên làm nhiệm vụ bảo vệ - PCCC tích cực tham gia chống dịch, phun khử khuẩn các khu vực có khả năng tập trung đông người và ...

Phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn lái xe vào giao nhận xăng dầu tích cực thực hiện biện pháp 5K tránh lây lan dịch bệnh tại Tổng kho, đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất nhập hàng hóa

Thực hiện đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn tay cho khách hàng liên hệ công tác tại Tổng kho

5. Ngày 14.7.2021 Chi đoàn TN Tổng kho tình nguyện thu mua và tổ chức tiếp nhận 20 tấn rau củ quả từ các mạnh thường quân và bà con tiểu thương chợ Đức Trọng – Lâm Đồng phân bổ cho chính quyền 07 xã thị trấn trong địa bàn huyện Nhà Bè để phân phát cho người dân đang gặp khó khăn do bị cách ly trong giai đoạn dịch bùng phát đỉnh điểm. Mặc dù số rau củ quả không nhiều nhưng đây là tấm lòng của Chi đoàn TN Tổng kho nhằm chia sẻ một phần khó khăn trong giai đoạn dịch bùng phát và mong đóng góp phần sức nhỏ mang lại sự yên bình cho người dân trong địa bàn huyện Nhà Bè.

Cảnh tiếp nhận và phân phối 20 tấn rau củ quả từ bà con tiểu thương chợ Đức Trọng – Lâm Đồng và phân bố giao UBND 07 xã thị trấn trên địa bàn huyện Nhà Bè để phân phát cho các gia đình khó khăn do cách ly chống dịch Covid-19 ...

Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn Nhà Bè Nguyễn Thị Hạnh (bên trái) và chủ tịch MTTQ thị trấn Nhà Bè Đặng Hữu Dũng Sĩ (áo trắng) tiếp nhận số lượng rau củ hỗ trợ từ Tổng kho

6. Hưởng ứng tình cảm, nghĩa tình và trách nhiệm xã hội của Petrolimex Sài Gòn qua công tác hỗ trợ 50 tấn gạo cho các hộ dân gặp khó khăn tại TP.HCM nơi đang chịu rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Các thanh niên Tổng kho trong thời gian lưu trú 03 tại chỗ đã góp phần sức nhỏ phối hợp cùng Công đoàn Tổng kho tiếp nhận, sắp xếp số gạo trên kịp thời, bảo quản tốt và chất xếp đầy đủ số lượng từng đợt để Petrolimex Sài Gòn tổ chức trao tặng thông qua MTTQ các Quận, Huyện, Phường, Thị trấn và một số các tổ chức thiện nguyện uy tín đang tích cực tham gia hỗ trợ dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Thanh niên Tổng kho tiếp nhận 50 tấn gạo và chuyển tải phân bố lên các xe chuyên chở đến các Quận huyện trong TP. HCM

7. Tổ chức 03 đợt phát quang, cắt cỏ dọc vành đai bảo vệ bên ngoài và phía trong Tổng kho đồng thời phối hợp chi đoàn đại đội 5 – Cảnh sát bảo vệ lát đan bê tông mở rộng tuyến đường tuần tra vành đai Tổng kho, nhằm mang lại sự an toàn cho lực lượng bảo vệ mục tiêu trong hoạt động tuần tra kiểm soát, bảo vệ Tổng kho từ tuyến vành đai ngoài.

Chi đoàn Cảnh sát bảo vệ C5 cùng Chi đoàn TN Tổng kho vệ sinh, phát quang cỏ dọc lối tuần tra kiểm soát...

Vận chuyển và xếp đan bê tông mở rộng lối tuần tra

Tuyến đường tuần tra được mở rộng tạo sự an toàn khi các lực lượng tuần tra kiểm soát, đặc biệt vào ban đêm

8.Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, Tổng kho đã thực hiện “03 tại chỗ” để giữ vệ sinh và an toàn cho người lao động các đơn vị, chi đoàn TN Tổng kho đã tổ chức “Điểm cắt tóc thanh niên – chung tay phòng dịch Covid 19” cắt tóc miễn phí cho CB-CNV tại Tổng kho. Đây là phần việc có ý nghĩa rất thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò tình nguyện của Chi đoàn TN Tổng kho trong tham gia phòng, chống dịch bệnh, cũng như hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp tạo sự chia sẻ, gắn bó, đoàn kết ngay trong mùa dịch Covid-19.

Chi đoàn TN Tổng kho thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí cho CB-CNV Tổng kho trong thời gian thực hiện lưu trú 3 tại chỗ

“Vệ sinh, an toàn, cắt tóc gọn gàng, sẵn sàng chống dịch” những gương mặt phấn khởi của CB-CNV Tổng kho sau khi tham gia chương trình

9. Tổ chức quét vôi gốc cây để đón Tết Nguyên đán. Tổ chức quét vôi hơn 1.000 gốc cây và bó vỉa các gốc cây, giúp phòng ngừa sâu bệnh bảo vệ cho cây xanh tại Tổng kho, góp phần tạo mỹ quan cho Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Chi đoàn TN Tổng kho tham gia quét vôi gốc cây tại Tổng kho

10. Hưởng ứng chương trình sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Tổng kho, năm 2021 chi đoàn thanh niên Tổng kho đã sáng tạo gia công máy phun cồn tự động và thiết bị phun cồn bằng cách đạp chân. Cả 02 công trình đều có ứng dụng thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh và được Tổng kho công nhận sáng kiến, đặc biệt được hội đồng sáng kiến cấp Công ty công nhận sáng kiến máy phun cồn tự động. Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Tổng kho, Chi đoàn TN Tổng kho đã gia công thêm các máy phun cồn để lắp đặt cho các vị trí trong Tổng kho.

Sáng kiến thiết bị phun cồn bằng đạp chân, tận dụng ống nhựa đã qua sử dụng để gia công lắp ráp

Sáng kiến máy phun cồn tự động được áp dụng hiệu quả trong thời gian chống dịch

11.Tổ chức tiếp nhận các van trụ nước PCCC cũ, hư hỏng tại kho vật tư của Tổng kho, tiến hành phục hồi và làm mới các van chặn. Kết quả phục hồi làm mới được 35 van chặn, kết quả thử áp suất tốt sẵn sàng đưa vào trang bị sử dụng lại. Tiết kiệm một phần chi phí mua mới van PCCC cho Tổng kho.

Chi đoàn TN Tổng kho tiếp nhận van nước PCCC cũ, hư hỏng tại kho vật tư, vệ sinh làm sạch và sửa chữa để tái sử dụng

Các van sau khi sửa chữa sẵn sàng sử dụng

12.Chi đoàn TN Tổng kho đã phối hợp cùng đoàn thanh niên thị trấn Nhà Bè, “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia năm 2022” để thực hiện được chương trình có ý nghĩa trên, với mong muốn những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong và sau đợt dịch covid vì lý do mất ba/mẹ/ ông bà nuôi dưỡng được sưởi ấm bằng những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương và hơi ấm tình người, chi đoàn TN Tổng kho đã phát động chương trình “Bao lì xì ấm áp” kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động thuộc Tổng kho và các đơn vị đóng trong địa bàn Tổng kho, những tấm lòng nhân ái chia sẻ và đóng góp bằng hình thức mua bao lì xì do Đoàn Thanh niên Tổng kho thiết kế. Mỗi tệp bao lì xì được mua sẽ đóng góp 2.000 đồng cho chương trình. Kết quả thu được từ chương trình “Bao lì xì ấm áp” và sau đợt phát động chương trình đóng góp hỗ trợ người dân khó khăn trong đợt dịch Covid đã được chi đoàn TN Tổng kho trao 08 phần quà có Tổng giá trị 26.000.000 đồng để trao tặng trực tiếp đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Góp phần dựng nên một cái Tết cổ truyền nghĩa tình, nhân văn sâu sắc.

Chi đoàn TN Tổng kho thiết kế và đóng gói bao lì xì chuẩn bị cho chương trình Bao lì xì ấm áp lần 2

Ban CH Chi đoàn TN Tổng kho phối hợp cùng Đoàn TN thị trấn Nhà Bè trao 08 phần quà cùng “Bao lì xì ấm áp” cho các em có hoàn cảnh khó khăn do mồ côi cha/mẹ trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn thị trấn Nhà Bè

Các chương trình hành động của Chi đoàn TN Tổng kho đã tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng đông đảo của đoàn viên, thanh niên Tổng kho và các đơn vị. Đó là những hình ảnh đẹp của thanh niên ngành xăng dầu, mãi lưu giữ cho những người trẻ đến sau này và chắc rằng sẽ lan tỏa rộng hơn nữa những hình ảnh đẹp ngày hôm nay.

Ảnh: Đoàn thanh niên

Nguồn:  Đỗ Bách Khoa  -  Bí thư chi đoàn thanh niên TKNB
Petrolimex Sài Gòn