Mỗi người lao động là một chiến sỹ, mỗi cửa hàng xăng dầu là một pháo đài chống dịch

 07:52 SA @ Thứ Hai - 31 Tháng Năm, 2021

Những ngày cuối tháng 5/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành có ca mắc Covid tăng cao, riêng TP. HCM liên tiếp có các ca nhiễm trong cộng đồng đã tác động lớn tâm lý và sinh hoạt của người dân.

Là đơn vị kinh doanh bán lẻ xăng dầu, lượng khách hàng vào giao dịch mua bán xăng dầu và sử dụng dịch vụ hằng ngày rất đông. Nguy cơ mầm bệnh đối với những cửa hàng xăng dầu là rất lớn. Nếu để xảy ra lây nhiễm và phải cách ly sẽ có tác động không nhỏ đối với việc cung ứng xăng dầu, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Thành phố.

Chấp hành những quy định của Nhà nước/Công ty về phòng chống dịch, kết hợp với những kinh nghiệm, giải pháp mà Xí nghiệp đã triển khai trước đó. Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó dịch nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động đồng thời ổn định công tác kinh doanh.

1. CBNV Cửa hàng xăng dầu (CHXD) phải mang đầy đủ khẩu trang, kính chống giọt bắn trong ca làm việc, công tác rà soát, bổ sung thiết bị bảo hộ luôn được Xí nghiệp triển khai kịp thời.

2. Thường xuyên tuyên truyền vận động CBCNV nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh như tổ chức treo băng rôn, đặt các bảng Standee, tổ chức truyền thông trên các trang web kv2, mạng xã hội ...

3. Thực hiện hướng dẫn 5K của Bộ y tế, Xí nghiệp tổ chức các phương án hạn chế đi lại, tiếp xúc như:

- Đối với việc trao đổi làm việc: Tăng cường tổ chức hội họp trực tuyến hoặc qua email, điện thoại.

- Đối với việc bố trí ca: Tổ chức theo nhóm lao động cố định, hạn chế tiếp xúc với nhóm khác khi giao ca.

- Xây dựng các phương án làm việc luân phiên, giảm lao động phù hợp với sản lượng và tình hình kinh doanh.

- Đối với việc luân chuyển báo cáo chứng từ: Bố trí bộ phận 1 cửa để tiếp nhận, xử lý.

4. Đặt các lọ nước sát khuẩn tại các khu vực phát hành hóa đơn, khu vực bán hàng để khách hàng, người lao động sử dụng thuận tiện. Trong các đợt dịch bệnh bùng phát Đoàn Thanh niên Xí nghiệp đã tích cực tham gia pha chế nước sát khuẩn để cung cấp cho các CHXD.

5. Kêu gọi các tổ chức đoàn thể cùng tích cực tham gia phòng chống dịch, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Trong thời gian tới, tình hình diễn biến còn phức tạp, ngoài những giải pháp Xí nghiệp triển khai, đòi hỏi mỗi CBCNV cần nêu cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch, chấp hành nghiêm túc những quy định của Nhà nước, Công ty, Xí nghiệp, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để tổ chức sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn & hiệu quả, đưa Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu vượt qua đại dịch “để tiến xa hơn”.

Một số hình ảnh các công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại XNBL:

Nhân viên bán hàng đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn khi làm việc

Đặt Standee tuyên truyền phòng chống dịch tại CHXD

Đoàn Thanh niên Công ty tự pha chế dung dịch sát khuẩn cung cấp cho các CHXD

Tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các CHXD

Nguồn:  Phạm Ngọc Trìu  -  PTP. Tổ chức Hành Chính XNBL
Petrolimex Sài Gòn