2018 - Năm hành động để phát triển bứt phá

 07:45 SA @ Thứ Ba - 13 Tháng Hai, 2018

Ngày 19.01.2018, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và Hội nghị Người lao động 2018 tại trụ sở 15 Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch đoàn điều hành hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đại diện Đảng ủy khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương (DNTMTW) tại TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố. Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), có Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương, Phó tổng giám đốc Đào Nam Hải cùng lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ Tập đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, Petrolimex Sài Gòn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tổng sản lượng nhập/xuất qua kho đạt 5,5 triệu m3-tấn -cao nhất từ trước đến nay; các kênh tạm nhập tái xuất, nhượng quyền thương mại và bán lẻ đều tăng trưởng từ 4,5 - 11%; hàng gửi kho tăng 10% so với cùng kỳ.

Công ty đã thực hiện tốt nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó có những mục tiêu chiến lược của Tập đoàn như: Tổ chức phối trộn nhiên liệu sinh học cung ứng cho thị trường khu vực; tiên phong cung cấp mặt hàng chất lượng cao Điêzen 0,001S-V; tích hợp thanh toán thẻ ATM liên minh Napas tại hệ thống CHXD trực thuộc, …

Đặc biệt, Công ty tập trung đổi mới công tác quản trị điều hành, tinh giản quy trình/thủ tục để không ngừng nâng cao hiệu quả SX-KD, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Nhiều đề án được nghiên cứu, tổ chức triển khai đã lan tỏa về tinh thần đổi mới của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ báo cáo kết quả 2017 và kế hoạch 2018

Năm 2018, năm bản lề cho giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội 05 năm của đất nước, tăng trưởng GDP được dự báo 6,7% kèm theo nhu cầu gia tăng trong tiêu dùng xăng dầu của xã hội. Bên cạnh đó, số lượng thương nhân đầu mới và thương nhân phân phối ngày càng tăng sẽ tiếp tục tạo áp lực cạnh tranh lên thị trường xăng dầu trong nước.

Trước tình hình đó, Công ty đề ra nhiệm vụ: đầu tư phát triển hiệu quả mạng lưới cửa hàng theo chiều rộng và chiều sâu, triển khai các đề án chiến lược của Công ty về cải tiến quy trình SX-KD, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tintự động hóa nhằm nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ, ... tiếp tục giữ vững niềm tin của khách hàng.

Khẳng định Petrolimex Sài Gòn là Công ty có vị thế đặc biệt trong hệ thống Petrolimex - đơn vị đầu nguồn luôn tiên phong trong nhiều chính sách mới, tổ chức thương mại hiệu quả trên vùng thị trường có sự cạnh tranh quyết liệt với những biến động nhanh - đặc thù từ môi trường bên ngoài, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo đánh giá cao những giải pháp và đề án cũng như những đề xuất/kiến nghị của đơn vị luôn mang tính tổng thể thích ứng với thị trường xăng dầu trong khu vực. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch Bùi Ngọc Bảo ghi nhận và chúc mừng những thành quả đạt được của Công ty trong năm 2017 và những năm qua đã góp phần không nhỏ vàothành công chung của Tập đoàn.

Chỉ đạo nhiệm vụ năm 2018, Chủ tịch Bùi Ngọc Bảo yêu cầu Công ty mạnh mẽ hơn nữa, cụ thể hơn nữa để tiếp tục thực thi lộ trình phát triển và nắm giữ vị trí chủ đạo trên thị trường, nâng tầm công tác quản trị với những ý tưởng đột phá: Định vị doanh nghiệp ở phân khúc sản phẩm chất lượng cao với dịch vụ đẳng cấp, phát triển nhượng quyền thương mại với sự hỗ trợ chuyên sâu về công nghệ quản lý hiện đại, mở rộng thị trường nội địa, tái cơ cấu và nâng cao hơn nữa tỷ trọng kinh doanh dịch vụ, … từ đó nâng cao năng suất, năng lực cạnh tranh của Petrolimex Sài Gòn trên thị trường.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Tập đoàn, trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy khối với Đảng bộ/Công ty, sự chỉ đạo sâu sát và giúp đỡ kịp thời của Tập đoàn; sự phối hợp hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố, tổ chức Công đoàn và các Công ty nội bộ Ngành. Thay mặt các thế hệ Người lao động Petrolimex Sài Gòn, Chủ tịch Công ty trân trọng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Petrolimex Bùi ngọc Bảo đã giành sự quan tâm đặc biệt với những tình cảm sâu nặng cho Công ty và Người lao động trong suốt những năm qua.

Triển khai nhiệm vụ năm 2018, Chủ tịch Công ty Nguyễn Văn Cảnh yêu cầu toàn thể Người lao động tiếp tục phát huy thành quả và năng lượng đạt được trong năm 2017, hiện thực ngay và hiệu quả những định hướng, các chiến lược để gia tăng hiệu quả kinh doanh và tăng năng suất lao động; cả bộ máycần phải mạnh mẽ hơn, tự tin và quyết liệt hơn với tinh thần không ngừng cải tiến, hoàn thiện; mỗi Người lao động “luôn vì Doanh nghiệp - cống hiến bằng Danh dự và làm việc với tất cả Trách nhiệm” của mình để năm 2018 Công ty tiếp tục phát triển và chinh phục những đỉnh cao mới.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh tiếp thu ý kiến và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 2018

Năm 2018 là năm hành động mạnh mẽ: Tuân thủchủ trương của Nhà nước, tiên phong triển khai sản phẩm cao cấp, xanh và thân thiện với môi trường, nâng tầm quản trị điều hành, đẩy mạnh hiện đại hóa tổng kho và thương mại bán lẻ xăng dầu, tổ chức bộ máy tinh gọn, … Đảm bảo việc làm và nâng cao đời sống của Người lao độngđể năm 2018 tạo ra bước phát triển bứt phá với sản lượng bán tăng trưởng từ 5,5 - 7%, sản lượng qua kho đạt 5,85 - 6 triệu m3-tấn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùngbáo cáo Kiểm điểm thực hiện Nghị quyết hội nghị NLĐ, thỏa ước LĐTT năm 2017

Kế toán trưởng Nguyễn Văn Khoa: Tăng cường quản trị chi phí ...

Giám đốc XNBL Nguyễn Tiến Quảng: Gia tăng sản lượng bán lẻ và Nhượng quyền thương mại ...

Giám đốc TKNB Hồ Văn Hồng: Hiện đại hóa và văn minh thương mại để gia tăng sản lượng qua kho ...

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Nguyên Phó giám đốc XNBL Phạm Thế Hùng & Trưởng ban ERP Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Thị Thu đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2016

Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương trao Cờ thi đua của Bộ Công Thương tặng tập thể Người lao động Petrolimex Sài Gòn đãcó những thành tích xuất sắc trongnăm 2016

Bí thư Đảng ủy Khối Đỗ Đức Thiện trao tặng Bằng khen của Bộ Công Thương cho Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ, Ban ERP và Phòng Kế toán Tài chính đã có thành tích xuất sắc trong năm 2016

NLĐ Petrolimex Sài Gòn chúc mừngChủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hươngsinh nhật lần thứ 58

Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Thị Hồng Hoa điều hành công tác khen thưởng

Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp - Phó chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Lương Viết Kiên điều hành công tác tổ chức của hội nghị

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị NLĐ Petrolimex Sài Gòn 2018

Ảnh:Nam Phương - Đức Anh

Nguồn:  Thanh Tâm  -  Phó BBT Website
Petrolimex Sài Gòn