45 năm trọn nghĩa vẹn tình

 03:45 CH @ Thứ Sáu - 21 Tháng Tám, 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Tổng kho không tổ chức “Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng kho xăng dầu Nhà Bè” (22.8.1975 – 22.8.2020) cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng kho đã nghỉ hưu qua các thời kỳ và đang làm việc. Vì vậy, ngày 21.8.2020, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ lãnh đạo của Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty); các thế hệ lãnh đạo của TKNB; các cán bộ tiếp quản Tổng kho từ năm 1975 để ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển Tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

Toàn cảnh buổi gặp mặt tri ân

Về dự buổi gặp mặt, có các ông nguyên là lãnh đạo của Petrolimex Sài Gòn nguyên lãnh đạo của Tổng kho; đặc biệt có bốn ông/bà tiếp quản Tổng kho từ năm 1975 gồm: Ông Nguyễn Đăng Chì – Nguyên Trưởng Kho C; ông Vương Hồng Quảng - Nguyên Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; bà Trần Thị Dung – Nguyên Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; bà Nguyễn Thị Nga – nguyên nhân viên Thống kê phòng Kế hoạch Phẩm chất.

Đại diện lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, TKNB chụp ảnh lưu niệm cùng các ông bà nguyên là lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, TKNB qua các thời kỳ và các ông bà tiếp quản Tổng kho năm 1975

Về phía Công tycó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Nguyễn Văn Cảnh; Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Võ Văn Tân; Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Danh Hùng. Các Ủy viên BCH Đảng ủy, Trưởng các phòng/ban nghiệp vụ Petrolimex Sài Gòn. Ban Giám đốc Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu; Ban Giám đốc Cty dịch vụ môi trường và Kỹ thuật Xăng dầu.

Phía Tổng kho xăng dầu Nhà Bè có: các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Đảng ủy, trưởng các phòng nghiệp vụ Tổng kho.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Trải qua chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, Tổng kho luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp; luôn trân trọng, ghi nhớ tình cảm của cán bộ hưu trí Tổng kho qua các thời kỳ, ghi nhận công lao, tình cảm của những người tiếp quản Tổng kho ngay những ngày đầu tiên khi đất nước hoàn toàn giải phóng. Tình cảm ấy đã được Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Tổng kho Bùi Công Minh thể hiện trong lời phát biểu đầy nghĩa tri ân ” Những thành quả đạt được trong 45 năm qua là kết quả phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ CB. CNV Tổng kho. Họ đã không quản ngày đêm, mồ hôi, nước mắt, sức lực, lòng quả cảm và niềm tin. Thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, em tiếp bước anh, con noi gương cha mẹ…Những lớp người cao tuổi của hôm qua đã nhường tay van, tay thước cho con em mình….để cùng viết lên bảng vàng cho đơn vị.

Cùng chung tâm trạng xúc động và tri ân trong buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh đã gợi nhắc 12 vị Giám đốc của Tổng kho. Mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn có những khó khăn, thuận lợi riêng nhưng có 1 sự gặp nhau vô cùng quý giá ở 12 vị lãnh đạo; đó là sự tận tâm, tận lực, là tài trí, là tình yêu thương gần gũi giữa lãnh đạo và CB. CNV. Tất cả đều hướng đến mục đích vì một Tổng kho vững mạnh, thành công và phát triển như ngày hôm nay.

GIÁM ĐỐC TỔNG KHO XĂNG DẦU NHÀ BÈ QUA CÁC THỜI KỲ

Họ và tênThời gian giữ chức Giám đốc TKNB
1Ông Phan Duy ThêTháng 05/1975 - Tháng 07/1975
2Ông Trần Dư TheoTháng 08/1975 - Tháng 10/1975
3Ông Trần Văn ThiệnTháng 10/1975 - Tháng 05/1978
4Ông Đoàn Quý1978 - 1988
5Ông Cao Hùng Xuân1988 - 1989
6Ông Nguyễn Kháng Chiến1989 - 1992
7Ông Trần Văn Thịnh1992 - 1995
8Ông Nguyễn Anh Tự1996 - 1997
9Ông Bùi Công Pháp1997 - 2005
10Ông Nguyễn Danh Hùng2005 - 2016
11Ông Hồ Văn Hồng2016 - 09/2019
12Ông Bùi Công Minh10/2019 - Nay

Buổi gặp mặt là một cuộc hội ngộ đầy ân tình ân nghĩa, kết nối tình cảm giữa các thế hệ đi trước và thế hệ hôm nay. Về lại nơi từng làm việc, từng gắn bó với bao nhiêu năm, các cán bộ tiếp quản Tổng kho năm 1975, các cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu vẫn còn nguyên những tình cảm, tâm huyết với Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè. Những lời phát biểu, sẻ chia thân thiết, gần gũi, những nỗi niềm trăn trở, những kỷ niệm…. đã làm sống lại ký ức cụ thể và xúc động về chặng đường gần nửa thế kỉ mà các bác, các cô chú, các anh chị đã đồng hành, cống hiến cùng Tổng kho Nhà Bè. 45 năm ấy các bác, các cô chú, các anh chị, các lãnh đạo cùng TKNB vượt qua những khó khăn thách thức, đã luôn dõi theo từng bước đi lên và trưởng thành của Tổng kho. Sự đóng góp lớn lao, những tình cảm thân thương ấy, những trăn trở của nỗi lòng…. thực sự đáng quý biết bao. Những cái bắt tay siết chặt, những cái ôm thắm thiết tình người của các bác, các cô chú, các anh chị đã gửi trọn niềm tin, hy vọng thế hệ hôm nay sẽ xây dựng Tổng kho ngày càng phát triển bền vững…..

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TKNB Bùi Công Minh chủ trì và phát biểu tại buổi gặp mặt

Có thể khẳng định rằng, thành quả đạt được trong 45 năm là hành trang lịch sử, là kinh nghiệm, là truyền thống quý giá để tập thể cán bộ công nhân viên người lao động Tổng kho tiếp tục nối tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước để lại, luôn giữ vững đoàn kết, phát huy và cống hiến vì mục tiêu phát triển bền vững, “kết nối để tiến xa hơn”.

Một số hình ảnh khác:

Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng ...

Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ ...

Nguyên Giám đốc Tổng kho Nguyễn Anh Tự ...

Nguyên Giám đốc Tổng kho Bùi Công Pháp (hình trái) và Nguyên Giám đốc Tổng kho Nguyễn Kháng Chiến (hình phải)…

Nguyên Giám đốc TKNB Hồ Văn Hồng (hình trái) và Nguyên trưởng kho dầu C, nguyên Cán bộ tiếp quản năm 1975 Nguyễn Đăng Chì (hình phải) phát biểu tại buổi gặp mặt

Nguyên Phó Giám đốc Tổng kho Trần Quang Thọ gửi tặng CBCNV Tổng kho 3 bài thơ tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn và Lãnh đạo TKNB đến thăm nhà và thắp hương cho Cố Giám đốc Tổng kho Đoàn Quý

Chủ tịch Công đoàn TKNB Trịnh Kim Nhung điều hành buổi gặp mặt

Giám đốc TKNB Bùi Công Minh (bên phải) đón tiếp các Ông nguyên là lãnh đạo Tổng kho qua các thời kỳ đến dự buổi gặp mặt

Các hình ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Ảnh: Thu Phương - Trí Thắng

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Chủ tịch Công đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn