Petrolimex SAIGON

Chào xuân mới, vững niềm tin “để tiến xa hơn”

Đỗ Bách KhoaĐội phó đội BV-PCCC TKNB - Petrolimex Sài Gòn
04:53' CH - Thứ ba, 01/02/2022

Năm cũ khép lại với nhiều khó khăn, thách thức gần như chưa có tiền lệ bởi dịch bệnh. Dù vẫn còn đó nhiều nguy cơ - rủi ro, nhưng giờ đây trong thời khắc đất trời giao hòa với tiết xuân ấm áp, một năm mới 2022 đến với tín hiệu lạc quan tích cực. Ai ai cũng đang kỳ vọng và đặt niềm tin mãnh liệt cho những điều tốt đẹp hơn sẽ đến. Người lao động tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè chào đón năm mới rực rỡ với niềm tin “Năm Hổ hứa hẹn sẽ bùng nổ”. Họ đang mang trên mình trọng trách cao cả, vừa sản xuất vừa giữ vững an ninh an toàn cho Tổng kho, 3 năm đại dịch Covid 19 đã khẳng định ý chí “lửa thử vàng, gian nan thử sức” ấy. Những người “lính” trong nhiệm vụ cung ứng xăng dầu giờ đây tuy không được sum họp trọn vẹn bên gia đình trong giờ khắc chuyển giao, nhưng mỗi con người nơi đây đều nhận thấy đó là một vinh dự khi được thực hiện trọng trách của mình, bám sát nhiệm vụ để Tổng kho có mùa xuân yên bình, xã hội tiếp tục vận hành với nguồn năng lượng cuộn trào từ mạch chảy xăng dầu không ngừng nghỉ.

Một góc kho dầu A trong hơi thở mùa xuân

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian quý báu để mọi người hít thở và cảm nhận cái sức sống mãnh liệt của mùa xuân mới, nhà nhà tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống cùng quây quần, sum họp bên mâm cơm giao thừa, người người vui đón năm mới, cùng hướng về thời khắc thiêng liêng để nguyện cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng cùng biết bao ước mơ, khát vọng. Nhưng Tết tại nơi kho cảng xăng dầu rộng lớn này, vì đặc thù nghề nghiệp mà người lao động Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Tổng kho/TKNB) phải chấp nhận hy sinh những hạnh phúc đời thường ấy. Không ngạc nhiên, trong khoảnh khắc giao thừa ấy, những người công nhân xăng dầu, nhân viên bảo vệ - PCCC vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ điều độ nhập xuất, bảo vệ an ninh, gác lại hạnh phúc riêng tư của mình để đảm bảo an toàn cho những con tàu và những vòng xe tỏa đi khắp các nẻo đường, đem nguồn năng lượng ổn định, thông suốt cho mọi người dân đón Tết, vui Xuân.

Xuân đã về trên kho cảng hiện đại tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Dịch bệnh năm cũ đã qua với nhiều tình huống rất mới như một “kịch bản” mà không ai mong muốn, chưa từng có tiền lệ. Trước yêu cầu “Chống dịch như chống giặc” mọi ưu tiên hàng đầu lúc này là bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động và cộng đồng. Với quyết tâm không để Tổng kho thành ổ dịch, Tổng kho đã xây dựng 18 kịch bản chi tiết để thích ứng với từng cấp độ dịch, bên cạnh tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm, chủ động, sáng tạo, CBCNV Tổng kho đã sát cánh bên nhau khẳng định sức mạnh của tinh thần đoàn kết, tấm lòng quả cảm, sự sẻ chia, tình yêu to lớn với Đất nước và trách nhiệm với xã hội. Những người “lính” xăng dầu đã dấn thân, xa gia đình để ở bên đồng nghiệp, đồng chí đồng đội, ứng trực “3 tại chỗ” sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Lực lượng bảo vệ Tổng kho tuần tra liên tục, đảm bảo kho cảng an toàn trong thời gian thực hiện "03 tại chỗ"

Tết năm nay mang một ý nghĩa thật đặc biệt, Tổng kho dưới sự lãnh đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)/ Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) đã cùng vượt qua một năm được xem là “dị biệt”. Sự lèo lái tài tình, linh hoạt cùng với những nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể người lao động Tổng kho đã đạt được nhiều thành tựu khả quan như: Xây dựng 18 kịch bản sản xuất kinh doanh trong mọi tình huống để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thực hiện tốt “3 tại chỗ”, Phối hợp Công ty hoàn thành sớm được 02 mũi tiêm vắc xin phòng dịch cho CB-CNV, tiêm mũi thứ 3 tăng cường kháng thể chống dịch, đảm bảo mục tiêu kép vừa an toàn chống dịch vừa phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; Khai thác, sử dụng tốt các ứng dụng tin học, công nghệ tiên tiến như hệ thống đo bồn tự động, chương trình điều độ phương tiện nhận hàng đường bộ, đường thủy, SMO, thẻ từ, an ninh điện tử … các chương trình tin học và đề án TĐH-HĐH kho dầu đã phát huy rõ nét, hiệu quả trong cao điểm dịch Covid-19 vừa qua; Đảm bảo việc làm, thu nhập, chế độ phúc lợi cho người lao động; Thời gian làm thủ tục nhập được rút ngắn, giảm thời gian lưu tàu, tỷ lệ hao hụt giảm... nâng cấp hệ thống công nghệ nhằm phục vụ năng lực nhập xuất đáng nể, tất cả nhằm hướng tới những điều tiện ích nhất cho khách hàng. Tổng kho ghi tạo ấn tượng bởi sự bài bản, thoáng đẹp, hiện đại và cách bố trí các hạng mục công trình khoa học.

Hình ảnh Tổng kho ngày một khang trang - hiện đại - an toàn

Quan trọng hơn hết là Tổng kho đã giữ mình an toàn ở những thời khắc khó khăn nhất và đến nay chưa buông lỏng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 bên cạnh việc đảm bảo an ninh an toàn kho cảng trong mọi mặt. Những con người nơi đây vẫn mang khẩu trang che kín mặt, mồ hôi phủ mờ kính chắn giọt bắn vẫn miệt mài lao động, cống hiến hết mình, sức xuân trong họ vẫn cuộn tràn từ những thao tác vận hành công nghệ. Rồi đây còi tàu vẫn rền vang, từng đoàn xe vẫn nhịp nhàng lăn bánh, Tổng kho tiếp túc chuyển mình để tiến lên tầm vóc quy mô hơn, đẳng cấp hơn…vì niềm vinh quang Petrolimex. Tất cả những thành công đó đạt được trong bối cảnh mà đại dịch đang hoành hành chưa có điểm dừng cùng với những biến động lớn của thị trường thế giới diễn biến liên tục.

Những chuyến xe nối nhau hoàn thành thủ tục xuất đêm...

Khung cảnh nhập hàng tại Tổng kho ngày Tết

Cùng đón giao thừa khi làm nhiệm vụ, tham gia bảo vệ an toàn PCCC tại Tổng kho trong thời khắc thiêng liêng của những ngày đầu năm mới là một cảm xúc bồi hồi rất riêng. Những lời động viên, thăm hỏi cùng những nụ cười, cái siết tay, chia sẻ chân tình của lãnh đạo Công ty/ Tổng kho thật vô cùng ý nghĩa trước thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới - giúp CB-CNV Tổng kho có thêm động lực, niềm tin để cùng nhau nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ được giao đảm bảo tuyệt đối an toàn mọi mặt về con người - hàng hóa và triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2022.

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Phạm Anh Tuấn (giữa, áo trắng) cùng ban lãnh đạo Công ty thăm, chúc Tết lực lượng cảnh sát An ninh kinh tế phụ trách địa bàn cùng Cán bộ lãnh đạo Tổng kho và …

… thăm hỏi lực lượng CB-CNV đội bảo vệ - PCCC Tổng kho đang làm nhiệm vụ trực cao điểm

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn thăm và chúc Tết đội cảnh sát PCCC&CNCH huyện Nhà Bè, đội cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 5 – Công an Tp. Hồ Chí Minh ….

... cùng lực lượng Đại đội 5 – Phòng Cảnh sát bảo vệ - Công an Tp. Hồ Chí Minh

46 năm đã trôi qua, Tổng kho đã duy trì và thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn mọi mặt trong công tác xuất nhập hàng hóa đặc biệt kể cả trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, không để xảy ra các vụ việc về mất an toàn lao động, cháy nổ, rò rỉ xăng dầu gây ô nhiễm môi trường cảng và khu vực, đảm bảo an ninh, an toàn cho các phương tiện đường bộ, đường thuỷ kể cả tàu nước ngoài vào giao nhận xăng dầu. Chúng tôi, người lao động của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè sẽ quyết tâm tiếp tục nỗ lực hơn bằng tất cả nhiệt huyết của mình để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tự hào mang theo từ những thế hệ cha anh đi trước, hy vọng đóng góp chút sức lực của mình nâng cao vị thế - uy tín - thương hiệu của Petrolimex trên thị trường.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM kiểm tra an toàn PCCC tại cầu cảng của Tổng kho trước Tết

Lực lượng PCCC chuyên ngành Tổng kho thao diễn khả năng chữa cháy tại bến xuất bộ với sự kiểm tra của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM

Một mùa xuân mới đã về trào dâng những ước vọng và mang theo những niềm tin vào những vận hội mới, thành công mới, không khí Tết đang lan tỏa đến mọi ngõ ngách của Tổng kho. Ngắm nhìn đất nước vào Xuân, từng đoàn xe nối đuôi nhau lan tỏa trên mọi nẻo đường, ta mới thấy giá trị thay những con người dưới bóng áo đồng phục Petrolimex ngày đêm vượt mọi khó khăn giữ cho nguồn năng lượng xăng dầu ngày đêm cuộn chảy mang theo sự sinh sôi, nảy nở trong nhịp đời mới, cho màu hoa nở thắm, cho Tết tươi đẹp hơn.

Một góc kho dầu D trong tiết xuân ấm áp

Nhân dịp Tết đến Xuân về, tập thể CB-CNV Tổng kho xăng dầu Nhà Bè kính chúc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Khu vực II và các đơn vị thành viên trực thuộc, quý khách hàng và toàn thể người lao động Petrolimex một năm mới an lành, sức khỏe, vạn sự như ý và an khang thịnh vượng. Mừng xuân mới, niềm tin mới, thắng lợi mới!.

Ảnh: Thu Phương - Bách Khoa

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn