Có chúng tôi, luôn sẵn sàng

 12:05 CH @ Thứ Hai - 23 Tháng Giêng, 2023

Năm 2022, những biến động khó lường của nguồn cung năng lượng trên thế giới đã ảnh hưởng đến từng con người trên mảnh đất chữ S nhỏ bé này, nhưng hơi thở mùa xuân vẫn còn đó, hương xuân cùng chút nắng dịu dàng ngày cuối năm mang theo sự ấm áp và thổi luồng sinh khí mạnh mẽ trên bến cảng Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Lãnh đạo và CBCNV Tổng kho vui mừng đón tiếpÔng Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Petrolimex Sài Gòn (áo trắng ở giữa) và Bà Võ Thị Thúy Vinh -PTP. An ninh Kinh tế - Công an TP.HCM đến thăm và chúc Tết người lao động Tổng kho trong thời khắc giao thừa đón chào năm mới

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Phạm Anh Tuấn (áo trắng bên phải) cùng Lãnh đạo Công ty, Tổng kho thăm và chúc Tết Đội bảo vệ - PCCC Tổng kho

Mai đào nở rộ khoe sắc tươi đẹp tựa như tinh thầncủa người lao động Petrolimex: Luônbền chí, phấn đấu để vươn lên, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bằng nhiệt huyết của mình, những công nhân xăng dầu tại kho cảng này đang miệt mài lao động hăng say, cống hiến sức mình để đảm bảo an toàn trong khai thác kho cảng trên mọi phương diện.

Kỳ tích 6 triệu tấn/m3 con số mơ ước lần đầu Tổng kho chạm mốc cũng là lúc không khí đón Xuân mới đang rộn ràng khắp mọi nơi. Hòa chung vào không khí đó, những cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Tổng kho xăng đang tất bật chuẩn bị đón Tết, gác lại mọi công việc gia đình để tập trung cao độ tại nơi làm việc, đảm bảo an ninh trật tự, vận hành an toàn hiệu quả để cung ứng xăng dầu với tư thế “Chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Những người làm công tác an ninh an toàn đang góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ để đảm bảo huyết mạch của mọi chuyển động được phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội, nhất là trong thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới 2023.

Tết là khoảng thời gian để mọi người quây quần cùng gia đình, cảm nhận sức sống mãnh liệt của mùa xuân mới. Nhưng đối với những người làm công tác an toàn tại Tổng kho Tết là sự hi sinh thầm lặng, vì đặc thù nghề nghiệp liên quan đến tình hình an ninh an toàn diễn biến vô cùng phức tạp không ngưng nghỉ ở bất cứ thời điểm nào.

Khi đêm giao thừa rực rỡ pháo hoa mừng năm mới, khi mọi người cùng hướng về thời khắc chuyển giao thiêng liêng của đất trời để tưởng nhớ tổ tiên, nguyện cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng, thì ở đâu đó trong kho cảng xăng dầu rộng lớn này họ vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ, đánh đổi hạnh phúc riêng của mình để đảm bảo an toàn cho dòng chảy năng lượng ổn định, thông suốt để mọi người dân đón Tết, vui Xuân.

Một góc kho dầu D trong mùa xuân

Kho dầu C sáng đèn phục vụ công tác bảo vệ an ninh

Khi nguồn cung xăng dầu gặp khó khăn trong thời gian vừa qua, mọi áp lực dồn về Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn), đặc biệt tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty)tiếp tục đảm đương nhiệm vụ bằng mọi giá phải đảm bảo nguồn hàng cho thị trường khu vực.

Lượng tàu, xe vì thế cũng tấp nập, nhộn nhịp hơn, mọi thao tác hối hả hơn, công tác giao nhận xăng dầu giờ đây có nhiều khó khăn, vất vả hơn, đó mới là lúc lửa thử vàng, gian nan thử sức. Bên cạnh việc điều độ đảm bảo nhập xuất hàng nhịp nhàng, linh hoạt, đảm bảo nguồn phục vụ người dân, thì công tác bảo vệ an ninh, an toàn PCCC tại Tổng kho cũng phải được đặt lên hàng đầu để đảm bảo thành quả mà khó khăn tập thể vừa đạt được.

Bến xuất đường bộ nhộn nhịp xe vào nhận hàng để kịp cung ứng những chuyến hàng đi muôn nơi

Chứng kiến những công nhân âm thầm kiểm tra từng mét của hệ thống đường ống công nghệ xăng dầu, hòa nhịp liên hoàn cho phương tiện thủy bộ nối đuôi nhau mang dòng chảy xăng dầu đi muôn ngả. Nhìn lại sự vất vả của lực lượng bảo vệ - PCCC chuyên trách những ngày dài nóng nực làm việc, đêm trường đội mưa rét tuần tra, lặng lẽ kiểm soát từng con người, kiểm tra từng phương tiện, ứng trực chốt trạm cùng đội hình chữa cháy để bảo vệ an toàn mọi mặt cho Tổng kho, ở thời khắc mọi người cùng vui đêm xuân tay nâng chén mừng thì những lao động tại Tổng kho vẫn thức trực sẵn sàng nhiệm vụ, bất giác lòng tôi lại thấy cảm mến “những người lính xăng dầu” này, khó khăn còn đó nhưng ý chí quyết không sờn lòng vì niềm vinh quang Petrolimex luôn cháy bỏng. Ở nơi đó chỉ một tách trà hay một ly cà phê nóng, cái siết tay và một nụ cười chia sẻ hàng đêm cũng đã đủ thay lời muốn nói.

Khi được hỏi về việc mà mình đang làm trong thời khắc giao thừa, một nhân viên bảo vệ - PCCC đã luống tuổi chỉ cười và nói: “Mấy mươi mùa xuân đã đi qua, công việc của chúng tôi là đảm bảo an ninh an toàn từ khi là một lao động mới chân ướt chân ráo vào Tổng kho làm việc với những công nghệ cũ thì ngày nay Tập đoàn và Công ty đã đầu tư hệ thống công nghệ nhập xuất, điều độ, bảo vệ, PCCC hiện đại hơn với những trang thiết bị tiên tiến, có tầm nhìn quy mô. Nhưng để sử dụng tốt những trang bị ấy người lính vẫn là quan trọng nhất, để trở thành những người lính thật sự, chúng tôi cùng các anh em phải rèn luyện từng tác phong, liên tục cập nhật và ghi nhớ những quy định để áp dụng, phải để nắng lửa trui rèn và trưởng thành từ nắng lửa, gồng mình dưới cái nóng gay gắt hay mưa lạnh cắt da để tuần tra kiểm soát, tập luyện nâng cao sức khỏe, nâng cao nghiệp vụ. Tuy nhiên tôi nhận thấy tất cả chỉ là công việc thật giản dị và bé nhỏ giữa biết bao việc khác mà các đồng nghiệp Petrolimex đã, đang và sẽ làm”.

Nhân viên bảo vệ - PCCC tuần tra bảo vệ cầu cảng trong ca trực

Việc làm ấy tuy với một cá nhân là bé nhỏ, nhưng đã đánh thức trong tôi sự quan tâm đến cuộc sống xung quanh mình, tôi chợt nhận ra ở kho cảng này ai cũng có thể trở thành một mắt xích trong công tác an ninh an toàn, chỉ cần mình có một tâm thế làm việc sinh nghề, sống chết với nghề, làm với cái tâm nghề trong sáng thì sẽ chịu đựng được những suy nghĩ, những lời nói lệch lạc, chưa thực sự chia sẻ với những khó khăn, gian khổ. Tết là những ngày nhiệm vụ càng nặng nề, đòi hỏi phải tập trung tối đa thời gian và sức lực. Tết chỉ ý nghĩa khi nhiệm vụ hoàn thành, khi kho cảng bình yên, khi tất cả mọi người được hưởng một cái Tết trọn vẹn, hạnh phúc. Tất cả những điều tưởng chừng như mặc nhiên ấy đằng sau nó là cả một sự nỗ lực âm thầm lặng lẽ của rất nhiều người. Tự hào thay những người bảo vệ cho huyết mạch xăng dầu. Họ không chỉ đơn thuần là người lính xăng dầu, mà còn xây dựng vững chắc lòng tin góp sức để khẳng định thương hiệu “An toàn – Chất lượng – Hiệu quả” trong từng dòng xăng dầu cuộn chảy. Góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Lực lượng PCCC chuyên ngành Tổng kho tập luyện đội hình và …

Rút kinh nghiệm sau buổi tập

Lực lượng bảo vệ Tổng kho giao ca đầu giờ

Cùng đón giao thừa khi làm nhiệm vụ, tham gia bảo vệ an ninh, an toàn tại Tổng kho trong thời khắc thiêng liêng của những ngày đầu năm mới là một cảm xúc bồi hồi rất riêng. Những lời động viên, thăm hỏi cùng những nụ cười, cái siết tay, chia sẻ chân tình của lãnh đạo Công ty/ Tổng kho thật vô cùng ý nghĩa trước thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới, giúp CBCNV Tổng kho có thêm động lực, niềm tin để cùng nhau nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ được giao đảm bảo tuyệt đối an toàn mọi mặt về con người - hàng hóa và triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ SXKD trong năm 2023.

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn thăm và chúc Tết Đội cảnh sát PCCC & CNCH huyện Nhà Bè, Đội cảnh sát PCCC & CNCH khu vực 5 – Công an TP.HCM ...

và Đại đội 5 – Phòng Cảnh sát bảo vệ - Công an TP.HCM

47 xuân qua, mọi thời khắc cam go và thử thắc “luôn có chúng tôi sẵn sàng” duy trì và thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh an toàn mọi mặt trong công tác xuất nhập hàng hóa với khát vọng đưa Tổng kho tiến xa hơn đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Từ niềm tin đến thắng lợi của 06 triệu tấn không thể ngày một ngày hai mà có được, mà là sự đơm hoa kết trái của một quá trình vun trồng qua nhiều thế hệ CBCNV Tổng kho chính những giá trị tinh thần kết tinh ở mảnh đất, con người nơi đây đã được lan tỏa tự bao giờ đến những đồng nghiệp Petrolimex khắp mọi miền Tổ Quốc.

Một góc kho dầu A

Thành công và niềm hạnh phúc là một cuộc hành trình chứ không chỉ là đích đến. Một mùa xuân nữa đang về trên khắp nẻo Tổ Quốc yêu thương, Petrolimex Sài Gòn cũng như Tổng kho đang hướng đến tuổi 48 với niềm tin về những thắng lợi mới.

Đứng giữa không gian tươi đẹp của Tổng kho ngày nay, trước mắt đang mở ra cả khoảng trời xanh trong, nắng tỏa mây soi bóng lên những bể xăng dầu thật hữu tình, trong không khí đất trời vào xuân, Tết mang theo nguồn năng lượng mà chúng tôi thổi vào như đang cuộn chảy vào từng ngõ ngách của cuộc sống.

Ở đó chúng tôi thấy được bóng dáng các thế hệ CBCNV-NLĐ Tổng kho nỗ lực lao động, đóng góp vào sự phát triển của cả nước. Thế hệ cha anh có quyền tự hào về sự thay da đổi thịt của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, bằng ý chí và nghị lực đã đặt những những viên gạch đầu tiên, nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ, nghĩa tình ngày nay và thế hệ người lao động ngày nay vẫn đang tiếp bước, kế thừa, phát huy tất cả nhiệt huyết “Vì doanh nghiệp, cống hiến bằng cả danh dự và làm việc với tất cả trách nhiệm của mình" để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để tạo ra những mốc son chói lọi khác góp phần vào những mùa Xuân mới thắm tươi hơn.

Lực lượng bảo vệ - PCCC Tổng kho luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ Tập đoàn và Công ty giao phó

Lực lượng bảo vệ - PCCC chuyên ngành Tổng kho tập luyện dưới nắng mai

Nhân dịp Tết đến Xuân về, tập thể CBCNV Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè kính chúc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Khu vực II và các đơn vị nội bộ ngành, Quý khách hàng và toàn thể người lao động Petrolimex một năm mới mạnh khỏe, bình an, vạn sự như ý và an khang thịnh vượng.

Hân hoan đón chào Xuân mới "để tiến xa hơn” vì đã có chúng tôi luôn sẵn sàng!

nh: Bách Khoa – Lê Chung

Nguồn:  Đỗ Bách Khoa  -  PTP. Phòng BV-PCCC TKNB
Petrolimex Sài Gòn