25 năm - Khẳng định vị thế, để tiến xa hơn

 11:49 SA @ Thứ Sáu - 01 Tháng Tám, 2014

Sáng nay 01.08.2014, tại Hội trường Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm - Tổng kết 25 năm hoạt động của Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm - Tổng kết 25 năm hoạt động của Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Vào đúng ngày này cách đây 25 năm, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 352/XD-QĐ của Tổng Công ty Xăng dầu (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex).

Tại buổi lễ, Giám đốc XNBL Dương Văn Phi báo cáo và khẳng định: Ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất kỹ thuật chỉ có 26 cửa hàng xăng dầu (CHXD) đã xuống cấp với đội ngũ lao động 329 người được điều động từ các bộ phận khác trong Công ty. Trải qua giai đoạn từ chuyển đổi cơ chế cấp phát theo chỉ tiêu sang cơ chế kinh doanh (giai đoạn 1989 - 1999), bắt nhịp cùng cả nước chuyển đổi và hội nhập (giai đoạn 2001 - 2008), cho đến giai đoạn phát triển và khẳng định trong sự cạnh tranh của cơ chế thị trường (từ 2009 đến nay): chặng đường 25 năm, Xí nghiệp không ngừng phấn đấu, đổi mới, nỗ lực vượt khó để trở thành một trong những đơn vị kinh doanh chủ lực của Petrolimex Sài Gòn, khẳng định vị thế, góp phần quan trọng trong việc bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn TP.HCM.

CHXD số 01 tại ngã tư Hai Bà Trưng - Trần Cao Vân, Quận 1Sản lượng bán lẻ xăng dầu tăng trưởng liên tục

Hiện nay, với mạng lưới phân phối rộng khắp trên địa bàn Thành phố là 69 CHXD trực thuộc cùng hệ thống đại lý, chiếm khoảng 35% thị phần bán lẻ tại TP.HCM; sản lượng, doanh thu liên tục tăng trưởng bền vững qua các năm, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ xăng dầu phục vụ nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, đóng góp một phần rất lớn cho ngân sách nhà nước, đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập và đời sống của cán bộ công nhân viên (CBCNV) ngày càng được cải thiện, nâng cao.

Giám đốc XNBL Dương Văn Phi báo cáo quá trình 25 năm phát triển của Xí nghiệp

Giám đốc XNBL Dương Văn Phi khẳng định: 25 năm ¼ thế kỷ, là khoảng thời gian để các thế hệ CBCNV Xí nghiệp xây dựng nên một truyền thống và khẳng định vị thế của Xí nghiệp để “tiến xa hơn” trong thời gian tới. Trải qua 25 năm, CBCNV Xí nghiệp có thể đúc kết những thực tiễn quý báu cho sự thành công, đó là:

1. Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Thực hiện dân chủ, đoàn kết nội bộ, chung sức chung lòng xây dựng đơn vị là yếu tố cốt lõi quyết định cho mọi sự thành công.

2. Thường xuyên, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, nâng cao trình độ và kỹ năng thương mại cho lực lượng lao động là yếu tố động lực thúc đẩy sự trưởng thành và phát triển của Xí nghiệp.

3. Năng động, linh hoạt, tự chủ, đầu tư phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, khai thác tốt những tiềm lực và lợi thế thương mại là yếu tố quan trọng đem lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

4. Sự lãnh đạo sâu sát Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực II là nền tảng, chỗ dựa vững chắc để Xí nghiệp phát triển bền vững.

5. Sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Thành phố, các địa phương, sự tin tưởng của các bạn hàng, của các đơn vị bạn là yếu tố đặc biệt quan trọng để Xí nghiệp tồn tại và phát triển không ngừng.

Thành ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM Lê Văn Khoa phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, Thành ủy viên - Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Văn Khoa bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả mà XNBL đã đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực về sự đồng tâm hiệp lực của Lãnh đạo, CBCNV Xí nghiệp qua các thời kỳ, của những người trực tiếp làm nhiệm vụ phân phối xăng dầu hàng ngày, hàng giờ trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, khẳng định vai trò của XNBL hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố. Sở Công thương với vai trò, trách nhiệm là cơ quan quản lý nhà nước về xăng dầu của Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất và ủng hộ trong mọi nhiệm vụ để Công ty, Xí nghiệp phát triển an toàn và bền vững.

Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp TMTW tại TP. HCM Nguyễn Văn Lịch phát biểu chỉ đạo

Bí thư Đảng ủy khối DNTM TW tại TP.HCM Nguyễn Văn Lịch nhiệt liệt chúc mừng những kết quả 25 năm xây dựng, phát triển và XNBL vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng bằng khen. Đồng thời, ghi nhận hệ thống CHXD của XNBL là đơn vị chủ lực, đóng vai trò nòng cốt, đảm bảo nguồn cung cấp, góp phần bình ổn giá xăng dầu, đáp ứng yêu cầu sản xuất - tiêu dùng xăng dầu trên địa bàn TP.HCM; là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, áp dụng phương thức quản lý hiện đại, cùng với sự đổi mới phong cách phục vụ đáp ứng yêu cầu văn minh thương mại và luôn quan tâm xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng, góp phần xây dựng lên hình ảnh đẹp của thương hiệu Petrolimex đối với nhân dân Thành phố. Đồng chí đánh giá cao vai trò của Đảng ủy Công ty Xăng dầu Khu vực II, Đảng ủy XNBL trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, có nhiều tấm gương của tập thể, cá nhân được Thành ủy, Đảng ủy khối tuyên dương khen thưởng; xây dựng được tập thể Lãnh đạo, CBCNV Xí nghiệp đoàn kết, năng động, sáng tạo.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo phát biểu chỉ đạo định hướng phát triển

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo chúc mừng CBCNV - Người lao động XNBL vinh dự, tự hào được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các phần thưởng cao quý của Bộ Công thương, của UBND TP.HCM. Chủ tịch Tập đoàn đánh giá dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, XNBL luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về hàng hóa, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu xăng dầu của người dân Thành phố trong mọi tình huống. Ghi nhận những thành tích xuất xắc của XNBL đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển làm giàu thêm truyền thống vẻ vang của Công ty Xăng dầu khu vực II và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Mục tiêu chiến lược phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trở thành một Tập đoàn kinh tế mạnh, đa sở hữu ngành nghề, năng động và hiệu quả, giữ vững vai trò chủ đạo của DNNN thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, góp phần đắc lực vào sự nghiệp CNH - HĐH đất nước. Để thực hiện mục tiêu chiến lược này trong bối cảnh đất nước bắt đầu hội nhập sâu với thế giới, sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt trên lĩnh vực phân phối xăng dầu, Nhà nước tiếp tục đổi mới các quy định về quản lý kinh doanh xăng dầu theo hướng thị trường; đòi hỏi sự nỗ lực, chủ động phấn đấu cao của toàn thể CBCNV - Người lao động Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, trong đó có CBCNV - Người lao động XNBL. Chủ tịch HĐQT yêu cầu, giao nhiệm vụ cho XNBL trong thời gian tới, bên cạnh việc phát triển mở rộng cơ sở vật chất, hệ thống các CHXD, Xí nghiệp cần chú trọng công tác phát triển nguồn lực, phải đặt con người vào vị trí trung tâm trong quá trình phát triển, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, xây dựng đội ngũ người lao động Petrolimex “Trách nhiệm - Trí thức - Văn Minh”; coi trọng đặc biệt công tác an toàn PCCC, ANTT, an toàn hàng hóa; tăng cường cải tạo các CHXD để nâng cao sản lượng; khai thác và tận dụng tối đa các lợi thế thương mại của cửa hàng để tổ chức kinh doanh khác, đưa các CHXD thành các trung tâm dịch vụ không chỉ xăng dầu, tiện lợi cho người tiêu dùng; gia tăng năng suất lao động; đổi mới cơ chế điều hành trong nội bộ để nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức quần chúng.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo trân trọng bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ của Bộ Công thương, của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân và các Sở ban ngành của Thành phố Hồ Chí Minh, của Đảng ủy khối và sự ủng hộ hiệu quả của các Quý khách hàng. Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐQT gửi lời cảm ơn tới các thế hệ lãnh đạo của XNBL. Chúc tập thể CBCNV Xí nghiệp phát huy tinh thần vượt khó, phấn đấu dành những thành tích mới to lớn hơn nữa để góp phần quan trọng trong việc phát triển của Công ty, Tập đoàn.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo

Thay mặt BCH Đảng ủy và Lãnh đạo Công ty, Chủ tịch kiêm Giám đốc Trần Văn Thắng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng phấn đấu của toàn thể CBCNV Xí nghiệp trong suốt 25 năm qua. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo có hiệu quả của các cấp lãnh đạo, các cơ quan hữu quan, các quý khách hàng đối với Công ty và Xí nghiệp trong suốt thời gian qua; Tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Lãnh đạo thành phố, Bí thư Đảng ủy khối DNTM TW tại TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Petrolimex và khẳng định đây là những định hướng rất quan trọng, cũng là niềm động viên to lớn đối với toàn thể CBCNV Công ty nói chung, XNBL nói riêng để xây dựng đơn vị ngày càng phát triển lớn mạnh, tiến xa hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Xí nghiệp đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ khen tặng cho thành tích sản xuất kinh doanh giai đoạn 2011 - 2013; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Bộ Công thương và nhiều danh hiệu cao quý của UBND TP.HCM …

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ
tặng thưởng cho Tập thể CBCNV - Người lao động XNBL

Thay mặt gần 1.000 CBCNV - Người lao động, Giám đốc XNBL Dương Văn Phi trân trọng cảm ơn và lĩnh hội chỉ đạo sâu sát, sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp lãnh đạo; cảm ơn và tri ân các thế hệ CBCNV đã nỗ lực phấn đấu xây dựng XNBL ngày càng lớn mạnh như ngày hôm nay; cảm ơn sự ủng hộ của các đơn vị nội bộ ngành, của khách hàng, người tiêu dùng đã dành cho Xí nghiệp trong suốt 25 năm qua. Giám đốc XNBL đề ra mục tiêu và cam kết: Tiếp tục giữ vững và phát triển thị phần bán lẻ - bán đại lý, đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm dịch vụ khác để tối đa hóa hiệu quả; tập trung chiến lược phát triển con người, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân viên bán hàng, phát triển văn hóa giao dịch trong thực hiện văn minh thương mại, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động; phát triển chuỗi dịch vụ cửa hàng tiện ích tại hệ thống cửa hàng; áp dụng, duy trì và liên tục cải tiến các công cụ quản lý tiên tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả thỏa mãn ngày càng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:

Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp TMTW tại TP. HCM
Nguyễn Văn Lịch trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng cho Giám đốc XNBL Dương Văn Phi

Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM Lê Văn Khoa
trao cờ truyền thống của UBND TP. HCM tặng cho
Tập thể CBCNV - Người lao động XNBL
Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo trao bằng khen
của Bộ Công thương tặng thưởng cho các tập thể
và cá nhân xuất sắc
Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM Lê Văn Khoa trao
Bằng khen của UBND TP. HCM tặng thưởng cho
các tập thể xuất sắc
Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố
Hoàng Nghĩa Huỳnh trao Bằng khen của UBND TP. HCM
tặng thưởng cho các cá nhân xuất sắc
Thiếu tướng, Giám đốc CS PCCC TP. HCM Trần Triều Dương
và Phó Ban TĐKT Thành phố Hoàng Nghĩa Huỳnh trao
Huy hiệu Công dân tiêu biểu của UBND TP. HCM
tặng thưởng cho các cá nhân
Phó Ban TĐKT Thành phố Hoàng Nghĩa Huỳnh
gắn huy hiệu Công dân tiêu biểu TP. HCM
cho Giám đốc XNBL Dương Văn Phi
Đại diện Ban Thi đua khen thưởng Thành phố
Nguyễn My Loan công bố các quyết định khen thưởng
Phó Giám đốc Petrolimex Hà Nội kiêm Giám đốc XNBLXD Hà Nội Cao Quốc Hùng tặng quà lưu niệm cho
Tập thể CBCNV XNBL và chúc mừng các thành tích XNBL đã đạt được trong 25 năm qua
Các đồng chí Lãnh đạo và đại biểu chụp hình lưu niệm
Các tiết mục văn nghệ chào mừng do người lao động XNBL trình diễn

Chuỗi các hoạt động sự kiện chào mừng 25 năm thành lập Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu:

Hội thi "Trưởng ca bán hàng giỏi": /nd/tin-hd/chung-ket-hoi-thi-truong-ca-ban-hang-gioi/default.aspx

Tổ chức Họp mặt, tri ân CBCNV hưu trí qua các thời kỳ: /nd/hoatdong-vhxh/ky-niem-25-nam-ngay-thanh-lap-xi-nghiep-ban-le-xang-dau-01-8-1989-01-8-2014-hop-mat-tri-an-cbcnv-huu-tri-qua-cac-thoi-ky/default.aspx

Hội thi tiếng hát “Người lao động xăng dầu”: /nd/hoatdong-vhxh/chung-ket-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-lao-dong-xang-dau/default.aspx

Tổ chức buổi giao lưu quần vợt các khách hàng, nhà cung cấp: /nd/hoatdong-vhxh/giao-luu-quan-vot-petrolimex-sai-gon-2014/default.aspx

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Trưởng Ban Chất lượng - Tổng hợp
Xí nghiệp bán lẻ