Nâng cao năng lực, kỹ năng điều hành cho cán bộ quản lý

 07:30 SA @ Thứ Sáu - 10 Tháng Mười Một, 2017

Sáng ngày 01.11.2017, Petrolimex Sài Gòn phối hợp với ESDI tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng điều hành cho đội ngũ cán bộ quản lý của Công ty, tại tòa nhà 15 Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh. Khóa đào tạo diễn ra trong các ngày 01, 03 và 09.11.2017.

Toàn cảnh Lễ khai giảng & khóa đào tạo

Dự Lễ khai giảng, có Chủ tịch Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ, Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế - Xã hội (ESDI) - TS. Lưu Văn Luân, Trưởng phòng Đào tạo & Tư vấn ESDI Đặng Tuấn Anh cùng các giảng viên cao cấp của Viện và gần 30 học viên tham gia khóa đào tạogồm: Phó giám đốc, Trưởng các phòng ban Công ty; Phó giám đốc, Trưởng các phòng ban các đơn vị thành viên được quy hoạch vào các vị trí cán bộ quản lý của Công ty.

Ban giảng huấn của Viện ESDI tham gia giảng dạy là các chuyên gia đầu ngành về kinh tế, với kinh nghiệm thực tiễn và nhiều năm nghiên cứu về kinh tế trong và ngoài nước: GS.TS. Hồ Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế Phát triển - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Thanh Hội - Giảng viên cao cấp Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất cho khóa học, Viện ESDI đã phối hợp cùng Petrolimex Sài Gòn trong nghiên cứu - tư vấn, xây dựng và thiết kế nội dung chương trình cho phù hợp với đặc thù của Ngành xăng dầu và đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của Công ty với các chuyên đề: Nghệ thuật lãnh đạo, Kỹ năng quản lý căng thẳng, Đào tạo và phát triển nhân viên, Kỹ năng động viên, Kỹ năng phân cấp/phân quyền, ...

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ khẳng định vai trò quan trọng của công tác đào tạo đội ngũ cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn trước mắt và định hướng lâu dài của Ban lãnh đạo Công ty.

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức về lĩnh vực hoạt động, phải có đầy đủ tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm và tầm nhìn của người lãnh đạo đểhoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao,góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty.Giám đốc yêu cầu các học viên tham gia khóa học với tinh thần nghiêm túc, cầu thị để có thể vận dụng hiệu quả những kiến thức đạt được vào thực tiễn công việc.

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ phát biểu khai giảng Khóa đào tạo

Trong giai đoạn mới của nền kinh tế, thị trường ngày càng cạnh tranh và hội nhập quốc tế bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng đã đặt ra những thách thức và cơ hội không nhỏ đối với doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Petrolimex Sài Gòn nói riêng.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng được những yêu cầu trong giai đoạn hiện nay cùng định hướng lâu dài, Petrolimex Sài Gòn không ngừng tổ chức nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, người lao động thông qua việc liên kết với các Viện, Trường Đại học, Hiệp hội, Tổ chức khoa học để thực hiện các chương trình đào tạo mang tính thiết thực và hiệu quả.

Viện Phát triển Kinh tế - Xã hội (ESDI) là tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập, hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ.

Chức năng, nhiệm vụ và định hướng hoạt động của Viện gồm ba lĩnh vực chính: (1) Nghiên cứu, (2) Đào tạo - huấn luyện và (3) Tư vấn cho các cơ quan, tổ chức, địa phương và các doanh nghiệp trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, hướng đến thực hiện các chương trình hợp tác trong và ngoài nước nhằm phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực kinh doanh và quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế, chính sách xã hội và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Việnthường xuyên cập nhật những tri thức mới và công nghệ quản trị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, trên cơ sở luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm huyết và chuyên nghiệp, các giảng viên và các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, kỹ năng cao, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và có uy tín nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và đa dạng về kiến thức khoa học, phương pháp và công nghệ quản trị, kinh doanh, kinh tế - xã hội của các tổ chức, doanh nghiệp.

Với mong muốn đóng góp tâm huyết và trí tuệ của đội ngũ các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực nhằm tạo ra những giá trị mới mang tính đột phá, góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của đất nước ngày càng phát triển, Viện ESDI đặt ra nhiệm vụ là cung cấp các sản phẩm tri thức có hàm lượng trí tuệ cao và các dịch vụ chuyên nghiệp trọn gói cho các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp nhằm mang lại những giá trị thật sự và những lợi ích thiết thực giúp cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững trong quá trình hội nhập.

Một số hình ảnh Khóa đào tạo cán bộ quản lý cấp cao ngày 01.11.2017:

Viện trưởng Viện ESDI Lưu Văn Luân phát biểu tại Lễ khai giảng

GS - TS. Hồ Đức Hùng trực tiếptruyền đạt kiến thức và tương tác - trao đổi với các học viên

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ phát biểu cảm ơn sau buổi học đầu tiên - thành công tốt đẹp

Một số hình ảnh khóa đào tạo cán bộ quản lý cấp trung ngày 02.11.2017:

Giảng viên Cao cấp TS. Nguyễn Thanh Hội tại lớp học ngày 02.11.2017

Toàn cảnh lớp học ngày 02.11.2017

Ảnh: Hồng Chuyên

Nguồn:  Thanh Tâm - Nam Phương  -  Ban biên tập Website
Petrolimex Sài Gòn