Người lao động Petrolimex Sài Gòn tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19

 09:00 SA @ Thứ Sáu - 25 Tháng Sáu, 2021

Trong 02 ngày 23 & 24.6.2021, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) với sự hỗ trợ của Sở Công Thương và Sở Y tế TP. HCM đã tổ chức cho toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 theo chương trình tiêm chủng mở rộng của Thành phố.

Người lao động Petrolimex Sài Gòn vui mừng, phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19

Petrolimex Sài Gòn là đơn vị chủ đạo cung ứng xăng dầu, mặt hàng thiết yếu cho hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của TP. HCM và các tỉnh phía Nam, được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ bình ổn thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh quốc phòng.

Người lao động Công ty, đặc biệt là lực lượng nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu, công nhân tiếp nhận và xuất cấp hàng hóa tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè phải thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều người và có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19. Chính vì vậy, ngoài các biện pháp phòng dịch cơ bản thì việc được tiêm chủng cũng rất cần thiết đối với người lao động của Công ty.

Thuộc 10 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 của Bộ Y tế, Petrolimex Sài Gòn vinh dự được Thành phố phê duyệt là một trong những đơn vị thiết yếu cần được tiêm phòng trong chiến dịch tiêm 836.000 liều vaccine COVID-19 Astra Zeneca mà thành phố vừa được Chính phủ phân bổ.

Theo điều động của Sở Y tế, Người lao động Công ty tham gia tiêm phòng tại 5 điểm thuộc Quận 1, Quận 11 và Quận Tân Bình.

Cán bộ công nhân viên được tiêm tại một điểm tiêm chủng ở Quận Tân Bình

Tại các điểm tiêm phòng, Công ty bố trí lực lượng thường trực để cùng phối hợp với lực lượng y tế và Sở Công Thương trong công tác điều phối, theo dõi và hỗ trợ tối đa đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên trong suốt thời gian tiêm phòng. Đến nay, chưa có trường hợp cán bộ công nhân viên nào phải điều trị hoặc diễn biến nặng do các phản ứng phụ sau tiêm.

Với mục tiêu vừa hoàn thành tiêm chủng cho toàn thể người lao động chỉ trong 02 ngày, vừa phải đảm bảonhân sự bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu cũng như tiếp nhận và xuất cấp hàng hóa Tổng kho đểphục vụ nhu cầu không ngừng nghỉ của xã hội - Đã đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện, từ việc điều động, sắp xếp đến bố trí ca kíp phải hết sức nhịp nhàng, hiệu quả và tối ưu nhất.

Sau khi tiêm, cán bộ công nhân viên Petrolimex Sài Gònbày tỏ vui mừng, tự hào khi nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành Thành phố, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Công ty, đơn vị đã dành cho đội ngũ người lao động. Việc được tiêm phòng giúp cho người lao động yên tâm hơn rất nhiều trong quá trình công tác.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Petrolimex Sài Gòn đã tuân thủ tuyệt đối các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, TP. HCM và Tập đoàn về công tác phòng chống dịch và chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch vàphương ánduy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ an toàn sức khỏe người lao động và khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tổ chức những hoạt động đóng góp thiết thực như: ủng hộ 379 triệu đồng, 30.000 Lít Xăng RON 95-IV và 1.000 chai nước tẩy rửa Jana vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình 200 xe ôtô vận chuyển người bệnh miễn phí của TP.HCM; trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đóng góp 1,5 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố thông qua MTTQ Việt Nam TP. HCM, ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 thông qua MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè và 500 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Kiên Giang thông qua MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang.

Một số hình ảnh trong 02 ngày tiêm chủng:

Người lao động khai hồ sơ tiêm chủng, sau đó được kiểm tra thân nhiệt, huyết áp, nhịp tim và khám sàng lọc trước khi bước vào khu vực tiêm chủng, các trường hợp sức khỏe đủ điều kiện sẽ được tiến hành tiêm chủng

Trước khu vực tiêm chủng được đảm bảo an toàn, giãn cách tối thiểu 2m

Nhân viên y tế tại 01 điểm tiêm chủng ở Quận Tân Bình kiểm tra và mở hộp bảo quản vaccine.Trước khi tiêm, các bác sỹ sẽ giới thiệu với người tiêm về nguồn gốc, hạn sử dụng, liều lượng và tác dụng loại vắc xin được tiêm chủng cũng như khuyến cáo về một số phản ứng phụ có thể xảy ra

CBCNV được tiêm vắc xin do Astra Zeneca sản xuất với liều lượng 0,5ml

Người được tiêm sẽ được theo dõi trong vòng 30 phút sau khi tiêm để đảm bảo sức khỏe, tránh các trường hợp tác dụng phụ. Sau khi kiểm tra lại tổng quát, đạt đủ điều kiện, người tiêm vắc xin sẽ ra về và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà

Các điểm tiêm chủng được tổ chức trật tự, bài bản, đảm bảo giãn cách và an toàn trong suốt quá trình tiêm chủng

Hướng dẫn của Sở Y Tế TP. HCM dành cho người sau tiêm chủng để theo dõi và khai báo y tế

Ảnh: Trung Kiên

Nguồn:  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn