Petrolimex Sài Gòn ký kết Quy chế phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM

 09:55 SA @ Thứ Bảy - 19 Tháng Mười Hai, 2020

Chiều ngày 18.12.2020, tại Trụ sở Petrolimex Sài Gòn 15 Lê Duẩn - Quận 1 đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữaCông ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) và Cục Quản lý thị trường TP. HCM (Cục QLTT)nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Ông Võ Văn Tân - Giám đốc Petrolimex Sài Gòn vàÔng Trương Văn Ba - Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM ký kếtQuy chế phối hợp giữa hai đơn vị

Đại diện Lãnh đạo Sở Công thương TP. HCM, Chi cục QLTT TP. HCM và Công ty Xăng dầu Khu vực II tại buổi Lễ

Dự Lễ ký kết, về phía Sở Công thương TP. HCM có ông Nguyễn Phương Đông - PhóGiám đốc Sở Công thương TP. HCM, ôngLê Huỳnh Minh Tú- Phó Giám đốc Sở Công thương TP. HCM cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Công thương TP. HCM.

Về phíaCục QLTT TP. HCM, có ôngTrương Văn Ba -Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM, ôngHà Trung Cang -Phó Cục trưởngCục QLTT TP. HCM và Lãnh đạo các phòng chuyên môn, các Đội trưởng đội QLTT thuộc Cục QLTT TP. HCM;

Về phía Petrolimex Sài Gòn, có ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Công ty, ông Võ Văn Tân - Giám đốc Công ty, cùng Ban lãnh đạo, Trưởng các phòng ban nghiệp vụ liên quan của Công ty; Ban giám đốc và Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan của Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu và Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Quy chế giữa hai đơn vị sẽtạo điều kiện phối hợp - hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường,giúp Cục QLTT TP. HCM có thông tin kịp thời về tình hình thị trường xăng dầu trên trên địa bàn Thành phố nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, rút ngắn thời gian và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, từ đó bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Quy chế cũng sẽ hỗ trợ Công ty Xăng dầu Khu vực II trong việc quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu đối với mạng lưới cửa hàng xăng dầu trực thuộc và nhượng quyền thương mại của Công ty trên địa bàn TP. HCM; tăng cườngkiểm tra, giám sát đối với các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Xăng dầu Khu vực II.

Công ty Xăng dầu Khu vực II sẽ tổ chức phổ biến, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước liên quan đến hoạt động của lực lượng quản lý thị trường;trao đổi kịp thời những khó khăn, vướng mắc giữa hai đơn vị; hỗ trợ, cung cấp nhân lực và các trang thiết bị cần thiết theo đề nghị của Cục QLTT TP. HCM để tổ chức hiệu quả các hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính liên quan đến kinh doanh xăng dầu.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hà Trung Cang - Phó cục trưởng Cục QLTT TP. HCM nhận định công tác kiểm tra kiểm soát gian lận thương mại là một trong những hoạt động rất quan trọng và thường xuyên của Cục QLTT TP. HCM.Phó cục trưởng Cục QLTT TP. HCMkỳ vọng trong thời gian tới hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực xăng dầu, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu tại TP.HCM.

Ông Hà Trung Cang - Phó Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM phát biểu tại Lễ ký kết.

Ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn bày tỏ tình cảm sâu sắc và trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo Sở Công thương, Cục QLTT TP. HCM và Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Thành phố đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác chặt chẽ với ngành xăng dầu nói chung và Công ty Xăng dầu Khu vực II nói riêng trong suốt thời gian qua.

Thông qua Quy chế này, Petrolimex Sài Gòn và Cục QLTT TP. HCM chính thức cụ thể hoá và triển khai các văn bản chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) về công tác tổ chức quản lý thị trường xăng dầu tại TP. HCM trên cơ sở hợp tác, phối hợp giữa Cục QLTT TP. HCM và Công ty.

Sự kiện này đánh dấu sự tiếp nối trong công tác phối kết hợp chặt chẽ và tăng cường hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Ngành Công thương, Cục QLTT TP. HCM và Công ty Xăng dầu Khu vực II trong việc tổ chức thương mại ở một thị trường kinh doanh có điều kiện mà trong đó công tác quản lý, vận hành và tổ chức thương mại đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực của các các bên, đặc biệt không thể thiếu vắng sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Petrolimex Sài Gòn cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung của quy chế. Đồng thời, tin tưởng rằng sự phối hợp chặt chẽ của các bên trong thời gian tới sẽ tiếp tục mang lại những kết quả tích cực góp phần giúp cho thị trường xăng dầu Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng ngày càng trở nên chuẩn mực, minh bạch với đẳng cấp văn minh thương mại để Petrolimex có thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị với vai trò là doanh nghiệp được Nhà nước giao nhiệm vụ bình ổn thị trường và đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Petrolimex Sài Gònphát biểu cam kết tại Lễ ký kếtQuy chế phối hợp giữa hai đơn vị

Ông Võ Văn Tân - Giám đốc Petrolimex Sài Gòn trân trọng chào mừng Lãnh đạo các đơn vị về dự Lễ ký kết và báo cáo những thành tích nổi bật của Công ty trong thời gian qua

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Petrolimex Sài Gòn thông qua nội dung Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị

Nguồn:  Thanh Hương  -  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn